Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ

0
387

Tủ lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng được cắm thường xuyên vào điện nguồn cả ngày và gần như không ngưng nghỉ. Vậy làm thế nào để sử dụng tủ lạnh đúng cách tiết kiệm điện mà lại kéo dài tuổi thọ. Trung tâm điện lạnh Thanh Xuân sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin hữu ích.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý giúp tiết kiệm điện năng
Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý giúp tiết kiệm điện năng

Nếu thực phẩm được trữ đông trong tủ lạnh quá nhiều, bạn nên điều chỉnh lại nhiệt độ sao cho hợp lý vừa giúp tiết kiệm điện, vừa giúp cho thực phẩm bảo quản được lâu hơn. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm từ 7-8 độ C. Với ngăn đông tủ lạnh nhiệt độ dao động từ -18 độ C đến -22 độ C.

Cất giữ thực phẩm đúng cách

Để đảm bảo thực phẩm được tươi lâu hơn, sử dụng tủ lạnh đúng cách tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ… bạn không nên tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Giữa các thực phẩm cần có một khoảng không gian để không khí lạnh được lưu thông dễ dàng, điện năng tiêu thụ sẽ giảm xuống. Đặc biệt, bạn nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho đồ nhựa do tính năng dẫn lạnh tốt hơn, chính vì vậy thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.

Hạn chế mở, tắt/bật tủ lạnh

Để việc sử dụng tủ lạnh đúng cách tiết kiệm điện, bạn nên hạn chế việc mở tủ lạnh thường xuyên, sẽ làm cho không khí tủ lạnh thoát ra ngoài, nhiệt độ trong tủ cao lên. Lúc này, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian, hiệu suất hoạt động gây tiêu hao điện năng nhiều hơn, về lâu dài còn làm hại tuổi thọ của tủ lạnh, bạn sẽ mất phải một khoản tiền không nhỏ để sửa tủ lạnh.

Hạn chế mở tủ lạnh giúp tiết kiệm điện năng
Hạn chế mở tủ lạnh giúp tiết kiệm điện năng

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, mọi người nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên mỗi tuần để làm sạch các vết bẩn, những tiềm ẩn vi khuẩn trong và ngoài tủ. Ngắt nguồn điện, đưa hết thực phẩm ra ngoài. Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt bên trong tủ lạnh.

Tránh dùng bất cứ vật sắc nhọn nào để cạo, cạy tuyết và các vết bẩn trong tủ để không làm hỏng dàn lạnh trong tủ. Lau sạch mặt ngoài tủ lạnh và khu vực xung quanh tủ lạnh để tránh tình trạng chuột bọ làm hỏng các chi tiết máy, dây diện của tủ lạnh.

Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ

Thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, khiến tủ làm lạnh làm việc kém hiệu quả. Hãy chú ý để thực phẩm cách ra một khoảng với phía trong của tủ lạnh.

Mong rằng qua bài viết, mọi người có thể biết sử dụng tủ lạnh đúng cách tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ. khi tủ lạnh gặp sự cố hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để được khắc phục sự cố kịp thời, đảm bảo cho sự hoạt động ổn định.