Mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách vào ngày Tết

0
525

Vào những Tết, việc dự trữ thức ăn nhiều trong tủ lạnh là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên nếu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách sẽ tạo ổ cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, suatulanh24h.net sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách vào ngày Tết.

Vệ sinh tủ lạnh trước khi bảo quản thực phẩm

Điều quan trọng và các bà nội trợ cần biết khi bảo quản thực phẩm vào những ngày Tết đó là vệ sinh tủ lạnh thật sạch bằng nước ấm và nước khử trùng.

Vệ sinh sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn tồn tại trong tủ lạnh đống thời loại bỏ đi những thực phẩm cũ không cần thiết. Sau khi vệ sinh xong, bạn có thể cho vào tủ lạnh một ít vỏ chanh hoặc vỏ bưởi để khử mùi tủ lạnh. Đây là một trong những mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách vào ngày Tết.

Vệ sinh tủ lạnh trước khi bảo quản thực phẩm
Vệ sinh tủ lạnh trước khi bảo quản thực phẩm

Không nên mua quá nhiều thực phẩm vào những ngay Tết

Nhiều gia đình thường có thói quen mua rất nhiều thực phẩm để dự trữ trong những ngày Tết. Tuy nhiên, bạn lại không biết được rằng, tủ lạnh chỉ có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn do có nhiệt độ thấp nhưng lại không không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn. Vì vậy, bạn chỉ nên mua thực phẩm đủ dùng không nên mua quá nhiều sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, thực phẩm biến chất không còn giá trị dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nếu mua thực phẩm quá nhiều trong ngày Tết, sắp xếp không đúng cách sẽ làm chặn dòng khí lưu thông làm cho nhiệt độ tủ không được đồng đều. Như vậy sẽ làm cho tủ lạnh nhanh hỏng và chi phí sửa chữa tủ lạnh rất tốn kém.

Bật chế độ lạnh phù hợp với thực phẩm

Nhiệt độ tủ lạnh cần phù hợp các thức ăn thì mới có thể bảo quản được lâu hơn. Đối với những loại rau, củ quả cần bảo quản trong ngăn chứa riêng, không để nhiệt độ quá thấp tránh làm hỏng rau. Đây là một trong những mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách vào ngày Tết.

Bật chế độ làm lạnh phù hợp để bảo quản thực phẩm
Bật chế độ làm lạnh phù hợp để bảo quản thực phẩm

Sắp xếp thực phẩm sao cho hợp lý

Việc sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý trong tủ lạnh sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, sẽ giữ cho thực phẩm được lâu hơn không bị biến chất và các chất dinh dưỡng.

Trên đây là một số mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách vào ngày tết. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng tủ lạnh

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!