Mẹo vặt giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ gọn gàng mà bạn cần biết

0
407

Một chiếc tủ lạnh sẽ trở nên khoa học hơn khi bạn biết cách sắp xếp những thực phẩm một cách ngăn nắp và hợp lý. Dưới đây, là một số mẹo vặt giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ gọn gàng, giúp bạn giảm bớt đi những phiền toái về việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

  1. Sắp xếp và bảo quản thực phẩm sao cho hợp lý

Việc sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học hợp lý sẽ giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn. Đây cũng là một trong những mẹo vặt giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ gọn gàng, có nhiều không gian hơn để cất trữ thực phẩm.

sap-xep-thuc-pham-gon-gang
Sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, sạch sẽ

Tùy vào từng loại thức ăn mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Với những loại thực phẩm không cần độ lạnh nhiều thì chúng ta chỉ cần bảo quản ở ngăn mát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị cho chiếc tủ lạnh những ngăn đựng thực phẩm bằng nhựa. Đối với một số loại thực phẩm có thể cho vào hộp đựng kín như vậy thực phẩm sẽ không bị rơi rót hoặc tràn ra ngoài.

Đối với từng ngăn đựng thực phẩm, bạn nên phân loại thực phẩm cũng loại bảo quản với nhau, sau đó có thể dán nhãn có ghi tên các loại thực phẩm đó. Như vậy, việc bảo quản thực phẩm sẽ trở nên khoa học hơn.

  • Các loại thực phẩm có mùi nên để riêng ra hoặc bảo quản trong hộp kín để tránh lây mùi.
  • Với các thực phẩm sống thì bạn nên bảo quản trong hộp đựng có nắp và bảo quản ở ngăn chứa riêng.
  • Rau củ còn ướt không nên bảo quản trong tủ lạnh vì rất dễ ủng, gây mùi hôi khó chịu.

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh được bao lâu?

  1. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh là công việc hết sức đơn giản. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các chất bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi thức ăn ám trong tủ ảnh hưởng chất lượng đến thực phẩm. Ngoài ra, khi bạn thực hiên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ, tủ lạnh luôn sạch sẽ thơm tho, làm mát tốt hơn đòng thời hạn chế được những hỏng hóc đáng tiếc xảy ra, tiết kiệm chi phí sửa chữa tủ lạnh.

Lưu ý: Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên ngắt toàn bộ nguồn điện để đảm bảo an toàn và tiến hành lau chùi. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh cho tủ lạnh.

ve-sinh-tu-lanh-thuong-xuyen
Vệ sinh tủ lanh thường xuyên giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ gọn gàng
  1. Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Khử mùi cho tủ lạnh là một trong những mẹo vặt giúp cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ gọn gàng. Bạn có thể khử mùi cho tủ lạnh bằng nhiều phương pháp khác nhau đơn giản mà hiệu quả như:baking soda, hạt cà phê, than hoạt tính, vỏ chanh… đều có khả năng hấp thụ mùi hôi nhanh chóng.

Bài viết trên đây là chia sẻ của các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân về những mẹo vặt giúp cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ gọn gàng. Mong rằng, bạn có thẻ biết cách sắp sếp thực phẩm cũng như bảo quản thực phẩm hợp lý khoa học giúp cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ gọn gàng.

0/5 (0 Reviews)