Một số mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh

362

Sử dụng tủ lạnh như thế nào đúng cách, hiệu quả? Sử dụng tủ lạnh như thế nào cho bền?… Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp cho câu hỏi này, các chuyên gia suatulanh24h.net chia sẻ cho bạn đọc một số mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh qua bài viết dưới đây.

 1. Hạn chế mở, ngắt tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng, nhiều người thường có thói quen mở tủ lạnh nhiều lần. Hoặc ngắt điện tủ lạnh trước khi đi ngủ vào buổi tối để tiết kiệm điện. Nhưng thực tế cho thấy, không những không tiết kiệm điện được là bao mà còn giảm tuổi thọ, tủ lạnh nhanh hỏng hóc. Khi tủ lạnh đã hoạt động ổn định, làm lạnh đủ thì tủ lạnh sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng. Vì vậy bạn cần ghi nhớ mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh.

han-che-bat-ngat-tu-lanh
Hạn chế bật ngắt tủ lạnh
 1. Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý

Do công việc bận rộn và nhiều người thường có thói quen mua nhiều thực phẩm về bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm không đúng cách làm cho hơi lạnh không thể lưu thông toàn bộ tủ lạnh. Nguyên nhân này không những làm cho tủ lạnh nhanh hỏng, thực phẩm nhanh hư hỏng và còn ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, trước khi mua thực phẩm bạn cần làm sạch, phân loại thực phẩm và bảo quản thực phẩm và từng ngăn sao cho gọn gàng, sạch sẽ.

 1. Lựa chọn tủ lạnh có công nghệ inverter

lua-chon-tu-lanh-cong-nghe-inverter
Lựa chọn tủ lạnh có công nghệ inverter

Hiện nay, công nghệ inverter được áp dụng vào các thiết bị điện lạnh giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Vì vậy, trước khi chọn mua tủ lạnh bạn cần tìm hiểu kỹ thương hiệu, chất lượng cũng như khả năng tiết kiệm điện một cách tốt nhất. Bạn cần lưu ý:

 • Lựa chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, khả năng bảo quản thực phẩm.
 • Chọn loại tủ lạnh màu sáng sẽ tiết kiệm hơn so với tủ lạnh màu tối bởi tủ lạnh màu tối thường hấp thụ nhiệt từ ngoài môi trường tốt hơn.
 1. Cho thức ăn nóng vào trong tủ

Một trong những mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh bạn cần chú ý: Không nên bỏ thức ăn nóng bảo quản trong tủ lạnh. Điều này, sẽ khiến cho tủ lạnh nhanh hư hỏng hệ thống làm lạnh, giảm tuổi thọ. Trong những trường hợp hỏng hóc mà không gọi thợ sửa tủ lạnh đến sửa chữa sẽ gây ra nhiều hư hỏng nặng hơn.

 1. Chỉ điều chỉnh nhiệt độ ở một mức

  dieu-chinh-nhiet-do
  Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho hợp lý

Chúng ta thường thấy, không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách đặc biệt là việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. Nhiều người thường không để ý đến nút điều chỉnh nhiệt độ và họ nghĩ chỉ cần cho tủ lạnh và cắm tủ lạnh có hơi lạnh là được. Đây là một sai lầm hoàn toàn, khi có ít thực phẩm thì có thể điều chỉnh ở mức cao nhưng khi thực phẩm nhiều thì cần nhiệt độ lạnh thấp để bảo quản được lâu hơn.

Với một vài mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh mà các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Hãy ghi nhớ những mẹo vặt này để có thể sử dụng tủ lạnh hiệu quả đúng cách.