Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh bị rò điện

618

Trong mỗi gia đình hiện nay thì bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, khi bình nóng lạnh bị rò điện thì bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, dường như mọi sinh hoạt trong gia đình bạn đều bị xáo trộn. Hãy cùng với trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân đi tìm nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh bị rò điện nhanh chóng và an toàn nhất nhé!

sua-binh-nong-lanh

 

Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh bị rò điện tại nhà

Bình nóng lạnh được cho là thiết bị hữu ích cho mọi gia đình đặc biệt là khi mùa đông đến gần. Tuy nhiên, thiết bị điện lạnh này rất thường hay bị sự cố đặc biệt là bị rò điện. Sự cố này sẽ vô cùng nguy hại nếu như người dùng không cẩn trọng khi sử dụng. Vậy nguyên nhân vì đâu mà bình nóng lạnh đang dùng lại có thể dò điện?

Thông thường bình nóng lạnh bị rò điện thường do 3 nguyên nhân.

-Thanh nhiệt bình nóng lạnh bị đóng cặn

-Bình nóng lạnh bị hỏng gioăng

-Bình nóng lạnh bị quá tải điện do bật 24/24.

Với nguyên nhân thanh nhiệt bình nóng lạnh bị đóng cặn thì nên làm thế nào? Thông thường thì thanh nhiệt này khá an toàn nó có tác dụng tiếp nhận nguồn điện và chuyển tiếp tạo nhiệt để làm nóng nước. Tuy nhiên, do thời gian sử dụng lâu ngày các hợp chất ở nước bám vào thanh nhiệt và do quá trình tạo nhiệt cát thạch anh giãn nở quá mức khiến các liên kết bị đứt. Khi những liên kết này đứt nhiều thì bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường là thanh nhiệt bị bong các mảng vỏ cách điện. Chính điều đó khiến cho điện bị rò rỉ ra ngoài. Với nguyên nhân này khiến bình nóng lạnh bị rò điện thì cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là bạn nên thay thanh nhiệt cho bình.

Còn trường hợp bình nóng lạnh nhà bạn bị hỏng gioăng khiến rò rỉ điện thì bạn có thể hình dung gioăng bình nóng lạnh có vai trò quan trọng nó giúp ngăn nước với vỏ bình. Tuy nhiên, khi gioăng bị hỏng lớp cao su không còn nguyên vẹn thì nó sẽ thấm nước và điều này khiến cho điện bị rò ra bên ngoài. Để thoát khỏi sự cố này chỉ có cách là thay gioăng cho bình nóng lạnh mới để gioăng khít hơn không thấm nước nữa.

Lý do thứ 3 như kể bên trên đó là bình nóng lạnh bị rò điện do quá tải. Thường thi do thói quen vào mùa đông nhiều người luôn muốn dùng nước nóng nên nghĩ rằng việc để bình 24/24 giờ là không có sao hết. Tuy nhiên, nếu như bạn an tâm rằng may so bình nóng lạnh luôn tự ngắt khi đủ nhiệt độ vì vậy để 24/24 là an toàn thì đây là một thói quen xấu nên được loại bỏ. Khi bạn bật bình 24/24 là nguyên nhân trực tiếp khiến cho bộ phận cách điện bị hỏng nhanh hơn. Đồng thời thói quen này của bạn sẽ khiến cho gia đình bạn bị tăng lên lượng tiền điện đáng kể. Hãy chỉ nên bật bình trước 30 phút khi bạn có ý định dùng và tắt sau khi dùng xong. Vừa đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm cho gia đình bạn.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện lạnh đảm bảo sẽ sửa bình nóng lạnh bị rò điện một cách triệt để nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn phát hiện ra thiết bị nhà mình có sự cố nhé!