Nguyên nhân và cách xử lý lò vi sóng không nóng hiệu quả

8531

Lò vi sóng của gia đình bạn đang bị hỏng? Bạn muốn tìm kiếm một dịch vụ khắc phục lò vi sóng không nóng tại nhà càng nhanh càng tốt?…..Hãy đến với trung tâm sửa điện lạnh Vinamo của chúng tôi để được hưởng những dịch vụ tốt nhất với nhiều chính sách khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn.

nguyen-nhan-khien-lo-vi-song-bi-hong
Nguyên nhân khiến lò vi sóng của bạn bị hỏng là gì?

Nguyên nhân khiến lò vi sóng của bạn không nóng là gì?

+ Hộp đựng thức ăn không phù hợp, không dùng được trong lò vi sóng: Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lò vi sóng không nóng đó chính là do đồ các bạn sử dụng trong khi hâm lại đồ ăn. Đặc biệt là những đồ được làm bằng kim loại  hoặc được trang trí bằng kim loại, ví dụ như: sắt, nhôm, inox,….

Khi lò vi sóng hoạt động, sẽ phát ra các tia lửa dẫn đến phản xạ lò vi sóng và làm cho lò vi sóng không nóng, thực phẩm sẽ không được hâm nóng lại.

+ Bộ phận chắn sóng hoặc cầu chì bị hỏng: Nguyên nhận thứ hai khiến bạn cần đến dịch vụ sửa lò vi sóng không nóng đó là do bộ phận chắn sóng bị hỏng hoặc cầu chì của lò bị đứt, chập….

Vì khi sử dụng lò vi sóng, nhiều người thường có tâm lý càng nhanh càng tốt….khiến cho thiết bị phải làm viết hết công suất trong một thời gian dài, khiến lò vi sóng bị nóng quá mức quy định và dẫn đến tình trạng đứt cầu trì.

+ Nguyên nhân thứ 3 dẫn đến tình trạng lò vi sóng của gia đình bạn không nóng đó chính là do nó quá bẩn, không được vệ sinh thường xuyên. Khi hâm nóng lại thức ăn, nếu không được bọc kĩ, thức ăn sẽ rơi ra ngoài, bám dính vào máy và bộ phận làm nóng, lâu ngày sẽ cản trở hoạt động của lò vi sóng.

Cách khắc phục, xử lý lò vi sóng không nóng hiệu quả.

sua-chua-lo-vi-song-khong-nong
Cách khắc phục và khắc phục lò vi sóng không nóng

Để khắc phục lò vi sóng không nóng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, các bạn nên áp dụng một trong các cách sau:

+ Chú ý lựa chọn vật liệu, đồ đựng phù hợp với lò vi sóng ví dụ như là: thuỷ tinh, nhựa, sứ hoặc gốm chịu nhiệt….

+ Khi cầu trì hoặc bộ phận chắn sóng bị hỏng, các bạn nên rút nguồn điện ra ngay lập tức hoặc dập cầu giao nguồn điện. Sau đó tháo hết vỏ bảo vệ phía sau của thiết bị tìm hộp cầu chì và sửa. Bạn có thể nối lại dây hoặc thay một chiếc cầu chì mới.

Tuy nhiên nếu bạn không phải là người dành về điện, thì việc an toàn nhất các bạn nên làm đó chính là gọi điện cho dịch vụ lò vi sóng không nóng của chúng tôi. Vì có nhiều trường hợp, không hẳn là cầu chì bị hỏng mà có thể do nhiều bộ phận khác bị hỏng. Tốt nhất là không nên tự ý mở lò ra kiểm tra, sửa chữa nếu bạn không phải là một người thợ chuyên nghiệp, hiểu rõ về hoạt động của lò vi sóng.

Bảng giá linh kiện sửa lò vi sóng không nóng

Số thứ tự Tên linh kiện thay thế Giá tiền sửa chữa, thay thế
1Thay đèn cao tần (thường)450.000đ
2 Thay đèn cao tần (Inverter)650.000đ
3 Sửa board mạch điều khiển450.000đ
4 Sửa board liệt bàn phím (thường)450.000đ
5 Sửa board liệt bàn phím (Inverter)500.000đ
6 cầu chì cao áp150.000đ
7 Lá chắn sóng vi ba150.000đ
8 mô-tơ đĩa quay 250.000đ
9 Đĩa thuỷ tinh 200.000đ
10 Thay bóng đèn lò vi sóng 150.000đ
11Bộ đi ốt cầu chì250.000đ
12Biến áp 600.000đ
13Tụ lò vi sóng 300.000đ

+ Đối với trường hợp lò vi sóng không nóng do quá bẩn thì các sau khi sử dụng xong, các bạn nên rút nguồn điện, để cho lò nguội hẳn thì dùng khăn mềm thấm nước ấm và vệ sinh sạch sẽ. Để việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn các bạn có thể để cắt vài miếng chanh tươi cho vào cốc nước và đặt vào lò quay khoảng 3 phút thì tắt đi. Như vậy các vết dầu mỡ, bụi bẩn bám trong máy sẽ được làm sạch hơn.

Tuy nhiên, đối với trường hợp bụi bẩn lâu ngày, bám chặt là làm hỏng đến giàn nóng dưới đáy lò thì tốt nhất các bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa lò vi sóng không nóng, như vậy sẽ tốt hơn, giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.