Nguyên nhân và cách xử lý lò vi sóng không vào điện

0
834

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lò vi sóng không vào điện và nó tạo cho bạn cảm giác cực kì khó chịu khi đang muốn làm nóng đồ ăn gấp – sau một hồi tìm kiếm thông tin từ dịch vụ chuyên sửa chữa điện lạnh uy tín nhất hà nội thì chúc mừng bạn đã tìm thấy điều bạn đang cần tại website của chúng tôi

Nguyên nhân sửa lò vi sóng không vào điện

– Lò vi sóng không vào điện có thể là do dây điện bị đứt – ta nên kiểm tra nguồn dây có bị con nào cắn hay vặt nhọn va vào dây dẫn tới bị hở nguồn điện.

-đối với các dòng lò vi sóng chạy cơ thì lỗi mấy nguồn hoặc không lên điện thường do bộ đồng hồ. bộ này cấu tạo bên trong là các tiếp điểm bằng đồng. nguyên nhân dẫn đến hỏng đồng hồ này là do thời gian hoạt động lâu với dòng lớn(trên 5A) thì sẽ sinh nhiệt lớn làm mo ve hoặc làm nóng và biến dạng lá đồng nên không thể dẫn điện cấp cho lò vi sóng.

-đối với các model lò vi sóng chạy bằng mạch điện tử thì sự cố lò vi sóng không lên điện là do chủ yếu bo nguồn đã bị sự cố. bo này lằm ngay trước mặt của lò. khi này thì chúng ta nên gọi thợ kỹ thuật có chuyên môn về điện lạnh điện tử để có thể sửa được bo mạc lò vi sóng.

-nhiều trường hợp là do chúng ta sử dụng lò quá lâu dẫn đến hiện tượng cầu chì nhiệt của lò vi sóng bị nóng lên. vào trường hợp này chỉ cần đợi khoảng 5 phút sau cầu chì nhiệt nguội đi là lò lại dùng bình thường. lưu ý là kê lò vi sóng ở khu vực thoáng để quạt gió của lò vi sóng có thể thổi hơi nóng từ trong lò ra ngoài được.

– cũng không thể bỏ qua trường hợp là lò vi sóng của bạn đang gặp sự cố như

  • lò vi sóng bị hỏng biến áp
  • lò vi sóng bị hỏng đèn viba
  • lò vi sóng bị hỏng mạch nguồn
  • lò vi sóng bị hỏng tụ
  • lò vi sóng bị chuột, gián chui vào làm chạm chập bo mạch

-Ngoài ra có thể do điểm tiếp túc nguồn cắm tới ổ điện lỏng không tiếp xúc chặt nên điện không vào lò vi sóng được.

-Trong thời gian sử dụng lò vi sóng – ta không thường xuyên kiểm tra lâu chùi vệ sinh bên trong dẫn tới dầu mỡ tiếp xúc với nguồn điện gây gián đoạn.

Làm sao để khắc phục được sự cố lò vi sóng vào không điện ở đâu tốt nhất ?. Hiện nay trên mạng có quá nhiều trung tâm chuyên bảo dưỡng và khắc phục sự cố lò vi sóng không vào điện. Nhưng với thương hiệu 15 năm trong ngành điện lạnh – chúng tôi tự hào là đơn vị số 1 uy tín nhất tại hà nội – khắc phục được tất cả các dòng liên quan tới lò vi sóng không vào điện. Với chi phí giá rẻ – phục vụ ân tình – nhiệt tình của đội ngũ những người thợ giỏi. Liên hệ 096 888 6562 để tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH TM VÀ DỊCH VỤ VINAMO TOÀN CẦU : Chuyên sửa chữa Tủ lạnh – Máy giặt- Điều hòa – Lò vi sóng – Bình nóng lạnh

Hotline: 096.888.6562

Cơ sở 1: 360 giải phóng : 096.888.6562

Cơ sở 2: 351 hoàng hoa thám: 096.888.6562

Cơ sở 3: 68/15 cầu giấy : 096.888.6562

Cơ sở 4: 544 nguyễn văn cừ : 096.888.6562

Cơ sở 5: 129 nguyễn trãi : 096.888.6562