Những điều bạn cần biết về phao máy giặt sanyo

5469

Phao máy giặt sanyo là gì? Công dụng như thế nào quả thật rất ít người biết? Làm thế nào để tự mình sửa được lỗi liên quan đến phao máy giặt sanyo? Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về phao máy giặt sanyo. Hãy đọc hết và bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích nhé.

1.Phao máy giặt sanyo là gì?

  • phao máy giặt sanyo được gọi theo một tên khác là van áp lực máy giặt. Nó là một công tắc cảm biến mức nước, được nối trực tiếp với board mạch.
  • Vai trò chính của phao máy giặt là xác định mực nước thích hợp với số lượng quần áo được cho vào máy. Phao máy giặt sanyo sẽ xác định lượng nước chảy vào máy đã đủ với lượng quần áo đó chưa rồi báo về hệ thống khởi động quá trình giặt. Trong một khoảng thời gian quy định mà lượng nước vẫn chưa đủ, dẫn đến áp suất trong phao không còn phù hợp. Lúc này, màn hình hiển thị sẽ báo lỗi nguồn cấp nước. Và bạn phải tiến hành sửa chữa. Những điều khi trên chỉ có thể được thực hiện trôi chảy khi và chỉ khi công tắc phao áp suất phải được nối liền với một ống nhựa chứa không khí được thiết kế phía bên hông và thông với lồng giặt. Vì cơ chế hoạt động chính của thiết bị này chính là khi nước cấp vào lồng giặt, nước cũng sẽ chảy vào phao, đẩy áp suất không khí tăng dần tới mức phù hợp sẽ mở van áp lực.
máy giặt sanyo
máy giặt sanyo

2. Nên làm gì khi phao máy giặt sanyo bị lỗi

Dấu hiệu nhận biết phao máy giặt sanyo bị lỗi

Dòng máy giặt sanyo sẽ báo lên màn hình hiển thị những lỗi riêng mà máy giặt đang gặp phải. Qua đó ta biết được máy giặt sanyo đang gặp phải lỗi gì?

Một số dấu hiệu thường gặp khi máy giặt sanyo bị hỏng phao như: là rối loạn chương trình giặt, máy không khởi động được do không nhận biết được lượng nước,hay lượng nước đã đầy vẫn không mở được van áp suất, nên máy không hoạt động.

Cách sửa lỗi phao máy giặt sanyo bị hỏng

Đây được coi là lỗi khá đơn giản và bạn có thể tự mình tiến hành sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tỉ lệ thành công cao, bạn nên nhờ thợ sửa máy giặt sanyo giỏi đến sửa chữa. Tuy là tốn kém một khoản tiền nho nhỏ nhưng đổi lại là sự an tâm của người dùng. Dưới đây là một số cách giúp bạn phát hiện và sửa lỗi máy giặt sanyo bị hỏng phao:

  • Nhận biết lỗi hỏng của phao máy giặt sanyo bằng cách đo đồng hồ VOM. Trên đồng hồ sẽ hiện những chỉ số khác nhau với những giá trị gắn với từng lỗi của máy giặt sanyo. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sử dụng và tiến hành kiểm tra mã hãy liên hệ tới sự giúp đỡ của đội ngũ kĩ thuật có chuyên môn cao trong việc xử lý những sự cố của máy giặt. Điều đó vừa đảm bảo an toàn cho bạn vừa giúp tiết kiệm thời gian và đặc biệt tránh biến “lợn lành thành lợn què”
  • Một số mã lỗi thường gặp liên quan đến phao máy giặt: RA, UA (hỏng phao);
  • EA: Hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board
phao máy giặt sanyo
phao máy giặt sanyo

Từ những chia sẻ trên đây của VINAMO, bạn đã nắm được cho mình những thông tin hữu ích liên quan đến phao máy giặt sanyo chưa? Chúng tôi hi vọng, đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn phần nào khi máy giặt sanyo gia đình bạn bị hỏng hóc. Và đừng quên liên hệ tới VINAMO – nơi hội tụ nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm trên 5 năm để sửa máy giặt sanyo khi nó gặp vấn đề nhé. Hotline 0968.886.562 luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

BTV Lê Thúy