Những sai lầm khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

0
369

Lò vi sóng được trang bị nhiều chức năng hiện đại thuận tiện cho người sử dụng trong đó có chức năng rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng như thế nào để thực phẩm không bị biến chất, nhanh chóng và an toàn thì không phải ai cũng biết. Để tránh được những sai lầm không đáng có, bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Thanh Xuân sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Cố gắng rã đông nhanh chóng

Sai lầm khi cố gắng rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng
Sai lầm khi cố gắng rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm là một trong những cách tối ưu nhất, mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, nếu sơ xuất để thời gian giã đông kéo dài hoặc bạn đang cố gắng rã đông thực phẩm nhanh chóng. Lúc này, thực phẩm của bạn có thể chín một phần hoặc chảy nước. Chính điều này đã làm cho thực phẩm bị biến chất, mất hết các chất dinh dưỡng.

Hiện nay, các hãng lò vi sóng trên thị trường đều được sản xuất tích hợp sẵn các mức thời gian tương ứng với các loại thực phẩm được rã đông. Vì vậy, hãy chọn mua cho gia đình một chiếc lò vi sóng tốt nhất.

Để nhiệt độ không phù hợp

Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển. Còn để nhiệt đô quá cao thì thực phẩm bị chín lớp bên ngoài, trong khi phần bên trong của thực phẩm vẫn còn bị đông lạnh. Vì vậy, bạn nên căn thời gian và khối lượng thực phẩm cần rã đông để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Rã đông thực phẩm nhưng không chế biến ngay

Sai lầm khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng nhung không chế biến ngay
Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng nhưng không chế biến ngay

Nhiều người thường có thói quen rã đông thực phẩm trong lò vi sóng nhưng không đem đi chế biến ngay. Chính nguyên nhân này đã làm cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đên sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa việc rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng sau đó giữ luôn chúng trong lò không đem đi chế biến ngay sẽ làm cho lò  vi sóng có hiện tượng ám mùi hôi khó chịu, vi khuẩn gây hại. Lúc này, bạn cần nhờ đến dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà để được vệ sinh, khắc phục sự cố kịp thời.

Vì thế bạn nên tính toán thời gian nấu nướng để rã đông hợp lí và chế biến luôn đồ ăn sau khi nó được rã đông.

Rã đông thực phẩm rồi lại cho vào tủ lạnh bảo quản

Nhiều người có thói quen rã đông một lượng lớn thực phẩm nhưng không sử dụng hết lại đem cất vào ngăn đá tủ lạnh. Đây là một trong những cách bảo quản thực phẩm sai cách.

Với thực phẩm lớn như nguyên khối thịt, trước khi cho vào ngăn đông tủ lạnh bạn nên chia nhỏ ra, khi nào dùng thì chỉ cần lấy đủ số lượng mình muốn đem rã đông là được, vừa an toàn vừa đảm bảo sự tươi ngon cho thực phẩm.

Trên đây là 4 sai lầm khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng mà nhiều người còn gặp phải. Trong quá trình sử dụng, lò vi sóng gặp phải sự cố hãy liên hệ với chúng tôi – dịch vụ sửa lò vi sóng của trung tâm điện lạnh Thanh Xuân để được khắc phục sự cố kịp thời.