nước chảy vào máy giặt yếu – nguyên nhân và cách khắc phục

0
1065

Sau thời gian dài sử dụng máy giặt thì máy giặt của gia đình bạn không thể không gặp phải những rắc rối khi sử dụng. nước chảy vào máy giặt yếu khiến bạn vô cùng khó chịu trong quá trình giặt giũ quần áo. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này tại đây nhé!

Sự bất tiện của việc nước chảy vào máy giặt yếu

  • Nước chảy vào máy giặt yếu làm kéo dài thời gian giặt giũ đôi khi nó còn làm lỡ dở công việc của bạn
  • Không những thế việc này khiến cho hao tốn điện nặng vì máy giặt phải hoạt động trong thời gian dài hơn bình thường.
  • Nghiêm trọng hơn là máy giặt sẽ đưa ra lỗi khiến cho quá trình giặt đồ bị gián đoạn.
nước chảy vào máy giặt yếu
nước chảy vào máy giặt yếu

Nguyên nhân khiến nước chảy vào máy giặt yếu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn gặp phải tình trạng trên, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và thườn gặp phải nhất khiến cho nước chảy vào máy giặt yếu:

  • Do áp suất của nguồn nước vào máy giặt thấp: nguồn điện yếu khiến máy bơm hoạt động kém làm áp suất nước xuống thấp. hoặc do sử dụng nguồn nước cho nhiều đối tượng trong cùng một khoảng thời gia khiến cho nước bị chia ra thành nhiều nhánh và nước cấp cho máy giặt chở nên yếu. Ví du: giặt quần áo đồng thời cũng rửa xe, tưới cây… làm nước chảy vào máy giặt chậm vì thế quá trình giặt diễn ra lâu hơn.
  • Hỏng hóc ở đường ống dẫn nước: dựa vào kinh nghiệm sửa chữa máy giặt từ đội ngũ nhân viên của VINAMO chúng tôi nhận thấy hầu hết nước chảy vào máy giặt yếu là do đường ống. Sau một thời gian dài sử dụng các bụi bẩn tích tụ bám vào thành ống trở thành chướng ngại cho sự vận chuyển của nước.
  • Sự tắc nghẽn ở màng lọc máy giặt: Các nhà sản xuất máy giặt đã thiết kế ra một bộ phận nhằm lọc đi những bụi bẩn của nước trước khi đưa vào giặt. Tuy nhiên, hằng ngày phải lọc rất nhiều nước và không được vệ sinh định kỳ khiến cho bộ phận này – màng lọc nước bị bẩn và ngăn nguồn nước chảy vào lồng giặt.
  • Sự hỏng hóc ở van điều khiển máy giặt: Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng có vai trò điều khiển việc cấp hay là ngừng cấp nước vào trong máy giặt. Khi mà bộ phận này bị hỏng van đình công bằng cách không chịu mở. Từ đó dù nguồn nước có mạnh đến đâu, ống nước không bị tắc, màng lọc được làm sạch thì nước vẫn không thể được cung cấp.

Cách khắc phục lỗi nước chảy vào máy giặt yếu

  • Nếu nguyên nhân là do áp suất nước thấp thì chúng tôi khuyên bạn hãy sắm cho gia đình mình một chiếc bơm tăng áp để tăng áp lực nước chảy vào lồng giặt. Bạn cũng có thể tạo ra những đường ống nước riêng biệt để phục vụ những lợi ích riêng của mình.
  • Nếu nguyên nhân là do ống dẫn nước và màng lọc bị tắc nghẽn thì bạn chỉ cần tháo chúng ra và dùng dụng cụ chuyên dụng để làm sạch chúng. Nhớ là làm việc này thường xuyên nhé. Sau đó hãy lắp lại như ban đầu và thử khởi động lại máy giặt xem lỗi đã được khắc phục chưa.
  • Nếu nguyên nhân là do van điều khiển thì thật tiếc là bạn không thể tự sửa chữa tại nhà được. Chúng tôi khuyên bạn hãy đem máy giặt đến cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến việc nước chảy vào máy giặt yếu. Nếu như bạn còn những khúc mắc chưa thể được giải đáp sau khi đã đọc bài viết này thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0968.886.562 để được VINAMO hỗ trợ kịp thời. VINAMO tự hào là là địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu tại Hà Nội