Psi là gì? 1 psi là gì? đơn vị psi = bao nhiêu kg?

78168

Psi là gì? Cách chuyển đổi giữa Psi và các đơn vị áp suất khác như thế nào là những thắc mắc của bạn? Bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn, hãy tìm hiểu nhé.

Xem thêm: btu là gì?

+ thay gioăng tủ lạnh tại nhà

Psi là gì?

Khi nghĩ đến các thiết bị để đo áp suất, người ta thường nghĩ ngay lên đồng hồ đo áp suất, cảm biến áp suất,.. Những thiết bị này được sử dụng trong việc đo áp suất đường ống nước cho đến các ứng dụng trong các nhà máy, hay là công trình.

psi là gì
psi là gì

Đơn vị để thể hiện áp suất có rất nhiều kiểu ký hiệu như: psi, bar, kg/cm3, mpa..  Tuy nhiên psi là đơn vị thường thấy nhất.

Vậy psi là gì? Tại sao lại viết tắt như vậy? Thực chất psi là chữ viết tắt của pound per square inch, chính xác hơn là pound – force per square inch. Như vậy, psi chính là trọng lượng trên một đơn vị diện tích (pound/inch)

Psi là đơn vị được sử dụng chính thống tại Mỹ – một đất nước hàng đầu về lĩnh vực sản xuất. Ngoài ra thì nó còn xuất hiện ở các nước châu Âu, Nhật Bản. Dưới đây là cách đổi đơn vị psi cụ thể ra các đơn vị áp suất khác.

Xem thêm:vệ sinh máy giặt tại nhà

Cách chuyển đổi psi và các đơn vị áp suất khác

Như ta đã biết ở các quốc gia khác nhau, họ cũng thường có những cái đơn vị áp suất riêng như ở Mỹ, Nhật Bản, Đức, Anh. Đối với những thiết bị được sản xuất tại nước này sẽ gắn với những đơn vị khác nhau. Không có một phương pháp nào giúp chuyển tất cả về một đơn vị chung mà chỉ có thể thực hiện các chuyển đổi cơ bản giữa các đơn vị đó để có thể nhận biết được trọng lượng.

Dưới đây là cách chuyển đổi cụ thể mà bạn cần nắm rõ để tránh nhầm lẫn.

psi là gì
psi là gì

1 psi = 68.95 mbar

1 psi = 0.0689 bar

1 psi = 6895 Pa

1 psi = 6.895 Kpa

1 psi = 0.006895 Mpa

1 psi = 703.8 mmH2O

1 psi = 51.715 mmHg

1 psi = 0.0704 kg/cm2

Với những quy đổi trên đây, chắc chắn bạn đã biết 1psi là ? đơn vị psi = bao nhiêu kg?

Địa chỉ sửa chữa điện lạnh uy tín tại Hà Nội

Nếu như bạn đang có những thiết bị điện lạnh gặp hỏng hóc hãy liên hệ ngay tới cơ sở của trung tâm điện lạnh Vinamo. Bởi những lý do đầy tính thuyết phục sau:

  • Vinamo là công ty thuộc TOP đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tại địa bàn Hà Nội.
  • Quy trình : tư vấn – báo giá – sửa chữa – hậu sửa chữa được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp.
  • Chi phí sửa chữa luôn được tối ưu. Sử dụng dịch vụ sửa chữa tại đây bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể. Đặc biệt không có tình trạng báo giá sai, báo khống giá để lấy thêm tiền của khách hàng.
  • Đội ngũ sửa chữa giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và hết mình trong công việc chỉ chưa tới 30 phút sẽ có mặt và hỗ trợ khắc phục thiết bị điện lạnh nhanh nhất. Nếu như bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để chờ đợi thì Vinamo chắc chắn phù hợp với bạn về tiêu chí thời gian.
  • Linh kiện, phụ kiện đem đi thay thế, sửa chữa 100% chính hãng, được phân phối từ công ty mẹ nên luôn có giá tốt nhất thị trường. Để đem lại trải nghiệm tốt hơn, Vinamo thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Ngay hôm nay, hãy đến Vinamo – trung tâm điện lạnh hàng đầu Việt Nam để sửa chữa lỗi cho các thiết bị gia đình bạn nhé.

Trên đây chỉ là định nghĩa về psi trong lĩnh vực kỹ thuật. Trong các ngành khác psi sẽ được hiểu theo những cách khác. Mọi thắc mắc về vấn đề kỹ thuật hãy liên hệ tới trung tâm điện lạnh Vinamo để được tư vấn và báo giá chính xác dịch vụ bạn nhé.