Sự khác biệt giữa máy giặt chạy điện và máy giặt chạy bằng cơm

0
470

Với một cuộc sống đại như ngày nay thì chiếc máy giặt là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi đình. Các bà nội trợ sẽ không phải tất bật hay khó chịu cho việc giặt đồ nữa hay bị biến thành máy giặt chạy cơm truyền thống. Kể từ khi, chiếc máy giặt chạy điện hiện đại ra đời đó thực sự là giải pháp tối ưu tuyệt vời. Vậy máy giặt chạy điện và máy giặt chạy bằng cơm có gì khác nhau? 2 loại máy giặt này có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng suatulanh24h.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Khả năng tiêu thụ

Việc sử dụng máy giặt chạy điện sẽ tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn nhưng kể từ khi chúng được áp dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa, công nghệ kháng khuẩn giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, sử dụng máy giặt chạy bằng cơm thì khả năng tiêu thụ vẫn luôn duy trì ở mức ổn định cho dù hoạt động thường xuyên hay tuần 1-2 lần.

may-giat-chay-dien-tieu-ton-nhieu-dien-nang
Máy giặt chạy điện tiêu tốn nhiều điện năng hơn máy giặt chạy bằng cơm
  1. Thời gian sử dụng và những sự cố phát sinh

Thông thường, đối với máy giặt chạy điện thì tuổi thọ trung bình khoảng 5-10 năm thì bạn cần thay thế mới. Trong khoảng thời gian này, chúng sẽ không tránh khỏi những sự cố hỏng hóc và cần gọi thợ sửa chữa máy giặt đến sửa chữa và bảo dưỡng.

Tuy nhiên, đối với máy giặt chạy bằng cơm thì không như vậy, ít khi xảy ra sự cố hỏng hóc và thời gian sử dụng đã được khẳng định 30 năm vẫn chạy tốt.

  1. Khả năng giặt sạch quần áo và bảo vệ quần áo

Máy giặt chạy điện là lựa chọn của rất nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên để so sánh máy giặt chạy điện và máy giặt chạy bằng cơm thì máy giặt chạy điện sẽ không tốt như máy giặt chạy cơm:

  • Khả năng giặt sạch đồ, xử lý được nhiều vết bẩn, hạn chế việc sử dụng các loại hóa chất.
  • Quần áo được giặt bằng máy giặt chạy cơm sẽ được bảo vệ tốt hơn, quần áo khi giặt sẽ không bị làm nhàu, xoắn hoặc rách
  • Tiết kiệm điện và nước

Bởi vậy mà hiện nay, vẫn không ít các gia đình ưu tiên sử dụng máy giặt chạy bằng cơm truyền thống.

may-giat-chay-bang-com
Khả năng giặt sạch quần áo của máy giặt chạy bằng cơm
  1. Chiếm nhiều không gian

Với những chiếc máy giặt chạy điện thường chiếm nhiều không gian hơn so với sử dụng máy giặt chạy cơm. Chúng sẽ thường phải cố định một chỗ gây bất tiện cho người sử dụng khi muốn di dời vị trí.

Với những chia sẻ về sự khác biệt giữa máy giặt chạy điện và máy giặt chạy bằng cơm trên đây, chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn cho gia đình loại máy giặt ưng ý nhất. Nếu bạn còn băn khoăn khi chưa biết chọn mua loại máy giặt nào cũng như gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Thanh Xuân, các chuyên gia sửa máy giặt sẽ tư vấn tận tình, giải quyết mọi sự cố bạn đang gặp phải.