Tại sao máy giặt không quay?

1674

Máy giặt không quay là một trong những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng? Vậy bạn đã biết nguyên nhân gây ra hiện tượng trên? Cách khắc phục như thế nào chưa? Hãy để các chuyên gia của trung tâm điện lạnh Thanh Xuân cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích giúp máy giặt trở về hoạt động bình thường, không mất thời gian cũng như chi phí.

Nguyên nhân máy giặt không quay

  1. Máy giặt có quá nhiều quần áo

Do máy giặt chỉ có thể chứa được một lượng quần áo nhất định. Nên khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn cần chú ý chỉ cho số lượng quần áo bằng ⅔ thể tích máy giặt. Nếu cho quần áo quá nhiều máy giặt sẽ không quay và không xả nước được thậm chí gây sự cố hư hỏng nặng. Lúc này, bạn sẽ mất một khoảng tiền để sửa chữa máy giặt tại nhà.

Nguyên nhân máy giặt không quay
Nguyên nhân máy giặt không quay
  1. Cửa máy giặt không được đóng kín

Cửa máy giặt không được đóng kín cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiên cho máy giặt không quay. Chính vì vậy, trước khi tiến hành giặt quần áo, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ máy, đảm bảo các thiết bị đóng kín không  xảy ra sự cố.

  1. Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động bình thường. Sau một thời gian dài sử dụng dây curoa có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt không quay. Với nguyên nhân này bạn cần phải thay thế dây curoa nhưng bạn không thể tự thay thế được nó mà cần phải gọi thợ sửa máy giặt tại nhà về.

  1. Ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Nếu chưa được đóng kín thì đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt gặp sự cố không quay.  

Cách khắc phục máy giặt không quay

Cách xử lý máy giặt không quay
Cách xử lý máy giặt không quay
  • Nếu máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem cửa được đóng chặt chưa. Vì lý do an toàn, máy giặt sẽ không quay nếu cửa chưa được đóng chặt.
  • Trường hợp do đứt dây curoa, thực hiện tháo vỏ máy kiểm tra.
  • Trường hợp máy bị kẹt lồng, bạn hãy mở cửa, thử xoay và vần lồng giặt xem có bị kẹt không.

Để tránh những sự cố hư hỏng phát sinh ngoài ý muốn, bạn không nên từ xử lý nếu không có chuyên môn. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt của trung tâm điện lạnh Thanh Xuân để được khắc phục sự cố, đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường.