Tìm hiểu về chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

0
932

Lồng giặt của máy giặt luôn là nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát sinh. Đó đều là những nguyên nhân do trong quá trình sử dụng máy giặt không được vệ sinh định kỳ. Vậy chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì? Cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?

Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?
Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ sẽ bị các mảng bám do bụi bẩn, sơ vải, cặn bột giặt tích tụ lại trong máy. Những mảng bám này tích tụ lâu ngày sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nhất là đối với trẻ em.

Với chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt hiện nay, bạn sẽ không phải mất công thực hiện theo cách thủ công, lồng giặt sẽ quay với tốc độ cao, đẩy nước sạch lên cao làm sạch các mảng bám, bụi bẩn, vi khuẩn phát sinh.

Tuy nhiên, trên thị trường chỉ có các hãng máy giặt hiện đại mới có chế độ này Nhưng đối với các máy giặt thông thường không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt này thì bạn cũng có thể sử dụng chức năng ngâm sau đó chọn chế độ giặt tự động với mức nước cao nhất để làm sạch lồng giặt.

Các chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

  1. Vệ sinh lồng giặt theo cách thông thường

Theo các chuyên gia trong ngành điện lạnh cho biết, mọi người nên tạo cho mình thói quen vệ sinh máy giặt thường xuyên, giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ nhằm tránh nấm mốc phát triển, tăng tuổi thọ cho máy, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Bạn nên thực hiện vệ sinh các bộ phận của máy giặt như: ngăn chứa bột giặt, nước xả vải, bộ lọc vải và lọc nguồn nước. Sau mỗi lần giặt, bạn dùng một chiếc khăn ẩm lau chùi sạch toàn bộ bề mặt máy giặt. Tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa để làm sạch như vậy sẽ làm hư hại đến lớp phủ sơn bên ngoài.

Thực hiện vệ sinh lồng giặt bên trong định kỳ 2-3 tuần/lần, tùy theo mức độ sử dụng. Trong quá trình vệ sinh bạn cũng có thể sử dụng các bột tẩy rửa chuyên dụng để mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn không biết cách vệ sinh như thế nào hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt để thực hiện công việc này một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Một số chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt
Một số chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt
  1. Vệ sinh lồng giặt tự động

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên tìm mua một chiếc máy giặt được tích hợp sẵn về chế độ vệ sinh lồng giặt. Như vậy, lồng giặt của bạn sẽ được làm sạch sau mỗi lần thực hiện chu trình giặt, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để vệ sinh theo cách thông thường.

Trên đây là một số thông tin về chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng. Nếu bạn gặp sự cố gì về máy giặt hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội của chúng tôi để được khắc phục kịp thời.