Tủ lạnh chạy ngắt liên tục – cách khắc phục nhanh nhất

8185

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục khiến người dùng lo ngại và nghĩ tủ lạnh bị hỏng hóc ở đâu đó. Sự thật về hiện tượng tủ lạnh chạy ngắt liên tục sẽ được trung tâm điện lạnh bật mí ngay sau đây. Cùng tìm hiểu để khắc phục lỗi này nhé.

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ thay ron tủ lạnh tại Hà Nội nhanh chóng, uy tín nhất

Nguyên nhân tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Để xác định được hiện tượng tủ lạnh chạy ngắt liên tục xuất phát từ thiết kế phía nhà sản xuất hay lỗi người dùng, Vinamo sẽ phân tích nguyên nhân gây ra lỗi này ngay dưới đây.

tủ lạnh chạy ngắt liên tục
tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt?

Nhiều người thắc mắc “tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt?” hay “tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần?” Những câu hỏi này không có đáp án chung mà phụ thuộc vào công suất, cường độ làm việc tủ lạnh nhà bạn.

Tủ lạnh khi đạt đến nhiệt độ mà người dùng yêu cầu sẽ tự động ngắt để bảo vệ tủ lạnh. Đây là cơ chế tự động giúp tủ lạnh nghỉ ngơi đồng thời tiết kiệm điện năng.

Lý giải này cho thấy không phải bất cứ lúc nào tủ lạnh chạy ngắt liên tục là báo hiệu hỏng hóc. Nếu thật sự tủ lạnh đang hỏng, hãy xác định nguyên nhân ngay.

Nguyên nhân tủ lạnh chạy ngắt liên tục thường gặp nhất

Đội ngũ sửa chữa tủ lạnh tại trung tâm điện lạnh Vinamo với trên 5 năm kinh nghiệm trong nghề xác định 4 nguyên nhân chủ yếu nhất khiến tủ lạnh chạy ngắt liên tục chính là:

Hỏng rơ le cảm ứng nhiệt

Rơ le tủ lạnh có nhiệm vụ cảm ứng nhiệt độ để báo hiệu cho tủ lạnh điều chỉnh nhiệt cho đúng. Khi thiết bị cảm ứng này bị hỏng (có thể là quá tải, sai vị trí lắp đặt hay tiếp xúc không đúng với nguồn điện) sẽ ngừng hoạt động. Tủ lạnh lúc này sẽ chạy ngắt liên tục.

Mất ổn định nguồn điện đầu vào

Nguồn điện là nguồn năng lượng thiết yếu với bất cứ thiết bị điện lạnh nào. Sự mất ổn định về ổn điện tự khắc gây ra những trục trặc trong hoạt động của thiết bị.

Sự mất ổn định này có thể do phích cắm, dây dẫn điện bị đứt bạn hãy kiểm tra để xác định lỗi. Ngoài ra, vào thời gian cao điểm điện ở mức yếu hơn bình thường bạn đồng thời sử dụng nhiều thiết bị điện sẽ khiến tủ lạnh thiếu hụt điện cung cấp khiến nó cũng chạy ngắt liên tục.

tủ lạnh chạy ngắt liên tục
tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Hỏng hóc ở quạt tụ điện

Nhiệt độ tủ lạnh là điểm mấu chốt quyết định đến việc ngắt mở của tủ lạnh. Quạt tụ điện là bộ phận liên quan mật thiết đến việc điều hòa nhiệt độ. Khi quạt thiếu nhiên liệu gas sẽ chạy yếu hoặc không chạy mà nhiệt độ tủ lưu thông không đều. Từ đó làm xuất hiện hiện tượng tủ lạnh chạy ngắt liên tục.

Block máy bị hỏng hoặc chạy yếu

Block là thiết bị vô cùng quan trọng của tủ lạnh. Block hỏng, tủ lạnh sẽ báo hiệu bằng cách đóng mở liên tục. Vừa tiêu tốn điện năng vừa làm hỏng tủ lạnh bạn hãy sửa block ngay hôm nay nhé.

Ngoài những nguyên nhân kỹ thuật trên tủ lạnh chạy ngắt liên tục cũng có thể do cách dùng của bạn như đóng mở liên tục, đặt tủ ở nơi có nhiệt độ cao, không bơm gas khi gas thiếu…

Cách sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Khi gặp phải tình trạng tủ lạnh chạy ngắt liên tục hãy bình tĩnh xử lý vì đây là lỗi đơn giản. Bạn có thể chọn tự khắc phục những lỗi đơn giản như trục trặc ở nguồn điện cấp. Còn hãy để những nguyên nhân phức tạp như hỏng block, quạt tụ điện cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp khắc phục giúp bạn.

Thực chất, việc tự sửa chữa tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng hãy nhớ là khi bạn đủ kinh nghiệm và chuyên môn. Chúng tôi đã gặp rất nhiều tình trạng người dùng tự tháo dỡ, thay thế thiết bịh làm tủ lạnh hỏng nặng thêm gây ra rất nhiều khó khăn cho việc sửa chữa về sau.

Nên sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục ở đâu?

Nếu bạn đang ở Hà Nội, hãy đến ngay trung tâm điện lạnh Vinamo để sửa chữa chiếc tủ lạnh của mình. Đây là địa chỉ hàng đầu về sửa chữa điện lạnh với trên 10 năm hoạt động tại địa bàn Hà Nội.

tủ lạnh chạy ngắt liên tục
tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Chúng tôi sở hữu:

  • Đội ngũ thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, nhiệt tình giải đáp thắc mắc khách hàng
  • Chi phí sửa chữa tối ưu, hợp lý nhất so với mặt bằng chung thị trường
  • 100% thiết bị thay thế chính hãng, mức giá hợp lý
  • Chi phí sửa chữa chính xác, nói không báo giá sai, báo giá khống
  • Chế độ bảo hành, khuyến mãi hấp dẫn được triển khai thường xuyên

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi tủ lạnh chạy ngắt liên tục. Bạn đã xác định được nguyên nhân và cách sửa lỗi này chưa? Hãy liên hệ với Vinamo qua hotline khi có nhu cầu sửa chữa điện lạnh hay có bất cứ thắc mắc nào trong sửa chữa bạn nhé.