Ưu và nhược điểm máy giặt Inverter

Ngày nay Inverter là công nghệ được áp dụng vào máy giặt rất nhiều.Vậy máy giặt Inverter là gì là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc.Và máy giặt sử dụng công nghệ Inverter có ưu điểm gì và nhược điểm gì.

>>>Xem thêm: Sửa máy giặt Samsung

sua-may-giat-inverter

Ưu điểm và nhược điểm của máy giặt Inverter

Công nghệ Inverter là công nghệ còn được biết đến tên gọi công nghệ truyền động trực tiếp. Hãy cùng các thợ sửa máy giặt phân tích các ưu và nhược điểm nhé.

Ưu điểm của công nghệ Inverter
Tiết kiệm điện: Việc sử dụng động cơ được gắn liền với trục chuyển động không còn phải thông qua dây cu roa để truyền tải năng lượng được tương tác trực tiếp lên lồng giặt và làm lông giặt quay ngay giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản năng lượng không nhỏ.
Giảm tiếng ồn do động cơ: Việc sử dụng truyền động trực tiếp, sẽ sử dụng ít linh kiện nhờ cấu tạo đồng nhất giảm bớt đọ rung của các linh kiện tạo nên độ êm ái khi xoay. Cũng như việc không có dây cu roa việc trục ly hợp không còn có hiện tưởng nghiêng ngả cũng lồng giặt khi quay cũng giảm đi lượng ồn ào khi giặt.
Độ bền cao hơn: Việc không phải sử dụng thêm các linh kiện như truyền động gián tiếp công nghệ cũ, số lượng linh kiện ít so với công nghệ cũ đi thì các hư hỏng như dây cu roa chão đi, chổi than hao mòn, động cơ hao mòn nhanh… làm phát sinh các chi phí sửa chữa lặt vặt.
Tốc độ vắt nhanh và hiệu quả hơn: Do được cấu tạo đồng nhất nên tốc độ vòng quay nhanh hơn cao hơn nhờ vậy công việc sấy khô quần áo giảm được số lượng thời gian đáng kể. Hiện nay một số máy giặt mới ra đời áp dụng công nghệ inverter còn có các chế độ có thể tự động điều chỉnh tần số điện áp được đưa vào mô tơ cho phép tốc độ giảm xuống thấp nhưng mô-men vẫn được giữ nguyên tốc đọ quay của lồng giặt, quần áo vẫn được vắt khô như mong muốn nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện năng.
Lồng giặt được định vị nhanh và chính xác: Với việc gắn bộ cảm biến trực tiếp lên động cơ các máy giặt Inverter kiểm soát định lượng số quần áo nhanh và chính xác nhất có thể.
Ưu điểm của máy giặt Inverter
Khó tìm linh kiện thay thế: Việc các máy giặt sử dụng công nghệ Inverter còn ít nên việc tìm kiếm linh kiện rất khó khăn phải đặt hàng từ hãng khiến bạn có thể phải chờ đợi khi máy giặt nhà mình hỏng hóc.
Linh kiện thay thế đắt đỏ: Do được thiết kế đồng bộ nên việc hư hỏng động cơ khiến bạn có thể phải chịu chi phí đắt đỏ hơn việc thay thế từng linh kiện. Ngoài ra là công nghệ mới nên bản mạch của công nghệ Inverter rất phức tạp để có thể sử dụng tốt nhất nên việc thay thế cũng rất khó khăn và chi phí cao
Bất kỳ công nghệ nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn các công nghệ cho chiếc máy giặt nhà mình muốn mua sắm. Chúc bạn có thể tìm được chiếc máy giặt hiểu quả.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
TRUNG TÂM SỬA CHỮA, BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH THANH XUÂN

HOTLINE: 096.888.6562

Các chi nhánh:

Cơ sở Quận Ba Đình : 41 Đội Cấn
Cơ sở Quận Hoàn Kiếm : 71/2 Trần Quang Khải
Cơ sở Quận Đống Đa : 178 Tây Sơn
Cơ sở Quận Thanh Xuân : 35 Khương Trung
Cơ sở Quận Cầu Giấy : 32 cầu giấy
Cơ sở Quận Hoàng Mai : 147 Tân Mai
Cơ sở Quận Hai Bà Trưng : 434 Trần Khát Trân
Cơ sở Quận Tây Hồ : 459 Lạc Long Quân
Cơ sở Quận Long Biên : 544 Nguyễn Văn Cừ
Cơ sở Quận Từ Liêm : 375 Cầu Diễn
Cơ sở Quận Hà Đông : 72 Quang Trung
Cơ sở Huyện Thanh Trì : 244 Nguyễn Khoái
Cơ sở Quận Gia Lâm : 75 Hà Huy Tập

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!