Van xả nước máy giặt sanyo có thể bạn chưa biết?

0
2259

van xả nước máy giặt sanyo và những lỗi liên quan đến nó bạn đã biết chưa? làm thế nào để không phải sửa van xả nước? tự sửa van xả nước có khó không?… và rất nhiều câu hỏi khác sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng VINAMO đi tìm câu trả lời nhé!

1.Van xả nước máy giặt sanyo là gì?

van xả nước máy giặt sanyo: là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy giặt, có nhiệm vụ xả nước, ngắt nước trong quá trình giặt quần áo.

van xa nuoc may giat sanyo
van xa nuoc may giat sanyo

2. Dấu hiệu cho thấy van xả nước máy giặt sanyo bị hỏng?

Van xả nước máy giặt sanyo có nhiệm vụ quan trọng là điều chỉnh lượng nước, điều chỉnh quá trình bơm hoặc ngắt nước. Nếu sử dụng trong 1 thời gian dài, các bộ phận không được kiểm tra thường xuyên dễ xảy ra hỏng hóc. Vậy làm thế nào để nhận biết khi van xả máy giặt sanyo bị hỏng và sửa van xả máy giặt

=>>>Dưới đây là 3 dấu hiệu giúp bạn phát hiện ra van máy giặt sanyo nhà bạn có bị hỏng không:

Máy giặt xả nước không ngừng nghỉ

Quần áo vẫn còn nguyên nước khi quá trình vắt và giặt kết thúc.Nước cứ xả rồi lại xả không có dấu hiệu ngừng lại khiến bạn đau đầu, bực tức. Nguyên nhân của hiện tượng này thì có khá nhiều thế nhưng việc van xả bị kẹt hoặc hỏng là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Van kẹt khiến bộ điều khiển máy giặt hiểu sai dẫn đến tình trạng máy giặt không đóng van xả.

van xa nuoc may giat sanyo
van xa nuoc may giat sanyo

Máy giặt không xả nước

Nước không chịu bơm vào sau khi quá trình khởi động đã bắt đầu được 1 thời gian

Nguyên nhân:

+ Hỏng bộ phận rơ le điện. 

+ Van xả nước không thể tự mở van xả nước máy giặt sanyo vì bị tắc nghẽn do bụi bẩn 

 

 Lúc này bạn hãy nghĩ đến phương án sửa van xả nước máy giặt.

van xa nuoc may giat sanyo
van xa nuoc may giat sanyo

3.Cách sửa lỗi van máy giặt sanyo không xả nước

  • Mức độ nhẹ: Kiểm tra van và đường ống nước nếu nó bị tắc nghẽn. Nhớ là dùng những vật dụng chuyên dành để làm sạch những bụi bẩn ở đó
  • Mức độ phức tạp hơn như bảng điều khiển bị hỏng hay không tìm ra được lí do vì sao nó đình công, bạn hãy liên hệ với địa chỉ sửa máy giặt sanyo chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời nhất

4. Những lưu ý để bảo vệ van xả nước máy giặt sanyo

Để hạn chế tối đa hỏng hóc của van máy giặt sanyo để tiết kiệm chi phí sửa chữa. Hôm nay, VINAMO sẽ đưa ra cho bạn 1 số điểm lưu ý để có được máy giặt tuổi thọ lâu, tránh được lỗi hỏng van xả máy giặt sanyo.

  • Giặt một lượng quần áo phù hợp/ lần tránh gây quá tải cho máy giặt 
  • Các túi quần, túi áo trước nên kiểm tra kĩ để tránh những vật nhọn, vật thể lạ chui vào đường ống tránh hỏng hóc máy 
  • Bảo dưỡng và kiểm tra vệ sinh máy giặt thường xuyên để nó luôn được sạch sẽ nhất và hoạt động hiệu quả nhất phục vụ việc giặt quần áo của gia đình bạn.
  • Đặt máy giặt ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ tránh nơi ẩm mốc, bụi bẩn

Tại Hà Nội, VINAMO là một địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh. Rất nhiều chi nhánh được đặt tại Hà Nội nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao việc sửa máy giặt sanyo cho chúng tôi. Hotline: 0968886562 luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. 

BTV Lê Thúy