Ý nghĩa tốc độ quay vắt của máy giặt

0
434

Hiện nay, các hãng máy giặt trên thị trường đều được trang bị nhiều chức năng hiện đại. Bởi vậy mà nhiều người không khỏi thắc mắc về tốc độ quay vắt của máy giặt có ý nghĩa gì? Chúng có tác dụng như thế nào? Tốc độ quay vắt có ảnh hưởng đến các chức năng của máy giặt hay không. Hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt tại Hà Nội của điện lạnh Bách Khoa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tốc độ quay vắt của máy giặt là gì?

Tốc độ quay vắt của máy giặt là gì?
Tốc độ quay vắt của máy giặt là gì?

Tốc độ quay vắt của máy giặt được tính bằng tổng số vòng quay của lồng giặt trong 1 phút. Theo các chuyên gia cho biết, máy giặt cửa trên  thường có tốc độ quay vắt 600 vòng/phút và máy giặt ngang có tốc độ quay vắt khoảng 1000 vòng/phút. Với độ quay vắt của máy giặt như thế này, quần áo sẽ sạch sẽ hơn, khô nhanh hơn.

Tốc độ quay vắt của máy giặt có ý nghĩa gì?

Tốc độ quay vắt của máy giặt sẽ quyết định đến chất lượng làm sạch của quần áo và độ bền của quần áo. Nếu quần áo là chất liệu len hoặc tơ lụa mà bạn chọn tốc độ quay vắt của máy giặt với công suất lớn thì quần áo sẽ rất dễ rách. Với những quần áo có chất liệu thô cứng chọn tốc độ quay vắt nhỏ thì quần áo sẽ không được làm sạch. Bởi vậy, khi chọn mua một chiếc máy giặt, bạn nên chọn những chiếc máy giặt có chương trình giặt khác nhau và tùy chinh được tốc độ quay vắt phù hợp.

Ý nghĩa tốc độ quay của máy giặt
Ý nghĩa tốc độ quay của máy giặt

Khi lựa chọn chức năng quay vắt lớn, thời gian phơi quần áo ngoài trời rút ngắn hơn, tiết kiệm nhiều thời gian.

Tốc độ quay vắt của máy giặt đóng vai trò quan trọng đối với mỗi chiếc máy giặt bởi vậy mọi người cần đặc biệt chú ý đến chức năng này. Hiện nay, trên thị trường các hãng máy giặt có tốc độ quay vắt đặc biệt như: Samsung, máy giặt Sanyo, Electrolux… Và một số hãng máy giặt có tốc độ quay vắt cao như: Toshiba AW-MF920LV, Aqua AQW-DQW90ZT, Sanyo ASW-S80KT… Đó đều là những sản phẩm có tốc độ quay vắt của máy giặt đặc biệt.

Với những chia sẻ về ý nghĩa về tốc độ quay vắt của máy giặt từ các chuyên gian điện lạnh Bách Khoa hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. nếu bạn gặp phải sự cố về máy giặt hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt để được khắc phục kịp thời.