3 lý do không nên cấp đông lại thực phẩm đã rã đông

0
1084

Tủ lạnh là một sáng chế tuyệt vời, tuy nhiên những thói quen vô tình khiến chính chúng ta tự hại sức khỏe của mình trong đó có việc cấp đông lại thực phẩm đã rã đông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 lý do không nên cấp đông lại thực phẩm đã rã đông.

lam-dong-thuc-pham-da-ra-dong
Làm đông thực phẩm đã rã đông

Cấp đông lại thực phẩm đã rã đông- Thói quen xấu tới sức khỏe

  1. Đây có lẽ là thói quen của nhiều người, nhiều gia đình. Việc cấp đông lại thực phẩm đã rã đông sẽ làm thực phẩm mất đi lượng nước thơm ngon thuần khiết, làm thay đổi đặc tính của các tế bào thực phẩm. Từ đó thực phẩm sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng thực cũng như hương vị và màu sắc mang tới một cảm nhận khác lạ.
  2. Xét về tính khoa học. Việc cấp đông lại thực phẩm đã rã đông là nguyên nhân chính dẫn tới sự xuất hiện của các chủng vi khuẩn như Escherichia coli và Salmonella. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới các hiện tượng như đau bụng bất ngờ, tiêu chảy cũng như nặng hơn có thể dẫn tới hỏng ruột ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nguyên nhân là những chủng vi khuẩn này thường sinh sản trong quá trình cấp đông lại trong vòng gần 2h đồng hồ, chúng ăn rất nhiều thực phẩm trong quá trình đó và là nguyên nhân nguy hại tới người tiêu dùng khi chế biến thực phẩm đó.

  1. Việc cấp đông lại thực phẩm đã rã đông cũng được cho là hư hại tới thiết bị tủ lạnh. Là trung tâm sửa tủ lạnh hàng đầu, chúng tôi hiểu rằng quá trình này gây hư tổn cho năng suất cũng như tuổi thọ của tủ. Chính vì vậy việc cho ra đời dòng sản phẩm tủ lạnh công nghệ cấp đông mềm là điều thực sự cần thiết cho chính sức khỏe cộng đồng.

Việc rã đông tủ an toàn bằng cách sử  dụng  lò vi sóng, túi rã đông hay sử dụng tủ lạnh công nghệ cấp đông mềm là điều cần thiết. Tuy nhiên hãy tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng tránh sự dư thừa thực phẩm là điều nên làm hơn cả, điều đó bảo đảm cho sức khỏe bạn và gia đình, túi rã đông hay sử dụng tủ lạnh công nghệ cấp đông mềm là điều cần thiết. Tuy nhiên hãy tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng tránh sự dư thừa thực phẩm là điều nên làm hơn cả, điều đó bảo đảm cho sức khỏe bạn và gia đình.