6 điều cần biết khi dùng máy giặt cửa trước

0
483

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy giặt phổ biến: máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên. Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy giặt cửa trước ngay càng tăng lên bởi những tính năng ưu việt mà chúng đem lại. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy giặt đúng cách chưa? Dưới đây là 6 điều cần biết khi dùng máy giặt cửa trướcsuatulanh24h.net cung cấp cho bạn đọc.

  1. Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Bạn nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và sử dụng với số lượng vừa đủ. Trong xà phòng có chứa rất nhiều chất tẩy rửa bởi vậy mà chúng sẽ tạo ra bọt nhiều hơn, và theo thời gian, chúng có thể mang đến một lớp màng trong lồng giặt và ống nước, sản sinh nấm mốc và gây hại cho các bảng mạch điện tử.

Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước
Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước
  1. Sử dụng ít nước xả vải

Chỉ nên sử dụng nước xả vải với những loại quần áo thật sự cần thiết. Tốt nhất nên sử dụng loại nước giặt tích hợp với nước xả vải. Máy giặt cửa trước thường sử dụng ít nước nên trong quá trình giặt bạn nên sử dụng ít nước xả vải hoặc thuốc tẩy.

>>> Máy giặt thông minh công nghệ cao Xiaomi

  1. Lấy quần áo khi đã giặt xong

Khi quần áo đã được giặt xong, bạn nên lấy ngay ra, không nên để quần áo ẩm ướt lâu ngày trong máy vì như vậy sẽ làm cho vi khuẩn rất dễ phát sinh, mùi hoi và nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt thường xuyên

Làm sạch gioăng cao su của máy giặt với nước ấm, loại bỏ bụi bẩn hoặc vật cản có trong máy giặt.

  1. Vệ sinh ống thoát nước

Trong quá trình sử dụng máy giặt cửa trước, bạn cần vệ sinh ống thoát nước thường xuyên khi nhận thấy các vấn để liên quan như: máy rung nhiều, quấn áo vẫn ướt sau khi đã chọn chế độ vắt, thời gian giặt dài hơn bình thường. Lúc này, đườn ống thoát nước có thể bị tắc do tóc, mảnh vải hoặc vật cản nào đó.

Vệ dinh đường ống thoát nước máy giặt cửa trước
Vệ sinh đường ống thoát nước máy giặt cửa trước
  1. Khép hờ máy giặt khi không sử dụng

Khi không sử dụng, bạn nên khép hờ máy giặt để không khí được lưu thông, tránh làm nơi cho vi khuẩn phát sinh, tạo không khí ẩm thấp…

Trên đây là 6 điều cần biết khi dùng máy giặt cửa trước. Mong rằng với những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo trì máy giặt. Nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng hãy liên hẹ với trung tâm sửa máy giặt để được khắc phục, sửa chữa kịp thời.

Chúc các bạn thành công!