Bạn đã biết cách sửa cục nóng điều hòa không chạy chưa?

10905

Đừng để tình trạng cục nóng điều hòa không chạy xảy ra lâu. Bạn hãy khắc phục lỗi này ngay hôm nay bằng cách tìm hiểu hướng dẫn của chúng tôi ngay dưới đây. 

Bất cứ ai dù cẩn thận đến đâu, khi sử dụng các thiết bị điện lạnh trong đó có điều hòa trong một thời gian dài vẫn sẽ gặp những hỏng hóc.

cục nóng điều hòa không chạy
cục nóng điều hòa không chạy

Ngược lại với lỗi cục nóng điều hòa chạy liên tục là lỗi điều hòa không chạy cục nóng làm xuất hiện những băn khoăn cho người dùng. Họ tự hỏi, lỗi này do bản thân điều hoà hay do yếu tố tác động đến điều hoà. Bài viết này sẽ đem đến câu trả lời chi tiết cho bạn.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy

Tổng hợp những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng cục nóng điều hòa không chạy của Vinamo dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lỗi này.

Nguyên nhân 1: điều khiển chạy không đúng chương trình

Trong trường hợp cục nóng điều hòa không chạy và bạn không tìm ra được lỗi ở điều hòa thì có lẽ điều khiển điều hòa đang được đặt sai chương trình.

Điều hòa bị thiết lập sai chương trình được thể hiện:

  • Điều hòa ở chế độ quạt mát
  • Điều hòa đang ở chế độ hút ẩm
  • Điều hòa cài đặt nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ ngoài trời

Với ba trường hợp thường gặp ở điều khiển điều hòa trên đây bạn hãy kiểm tra ngay điều hòa của gia đình mình nếu phát hiện thì hãy khắc phục ngay.

Cần lưu ý là một số dòng điều hòa hiện đại có thiết kế thêm chế độ tiết kiệm điện. Khi chế độ này được khởi động thì khi điều hòa đạt đến nhiệt độ yêu cầu thì điều hòa sẽ tự ngắt. Lúc này rơle cảm biến nhiệt cũng tự ngắt, điều hòa sẽ ở trạng thái nghỉ ngơi. Cục nóng hiểu được điều đó cũng tạm nghỉ. Vì vậy nếu như cục nóng điều hòa không chạy ở dòng điều hòa tiết kiệm điện lại là một hiện trạng rất bình thường.

Nguyên nhân 2: hỏng dàn lạnh

Để chắc chắn là dàn lạnh hỏng gây nên lỗi điều hòa có cục nóng không chạy, hãy kiểm tra bằng cách sau.

Dùng đồng hồ điện để xem mạch có bị ngắn hay không? Có bị nứt gãy ở chỗ nào không? Hãy nối lại nếu nó đứt gãy. Còn nếu không tự tìm được nguyên nhân thì bạn hãy nhờ đội ngũ sửa chữa để họ đến và khắc phục kịp thời.

cục nóng điều hòa không chạy
cục nóng điều hòa không chạy

Nguyên nhân 3: hỏng rơ le

Trong điều hòa có một thiết bị tên là Rơle. Thiết bị này có nhiệm vụ là cấp điện đến cục nóng. Khi cục nóng nhận được điện thì sẽ khởi động điều hòa không khí. Nếu mà thiết bị này bị hỏng thì cục nóng không nhận được nguồn điện. Lúc đó máy điều hòa không thể hoạt động ổn định.

Nguyên nhân 4: Khởi động từ bị hỏng

Các bộ phận tiếp điện nếu bị đứt gãy sẽ làm cục nóng điều hòa không chạy. Hãy kiểm tra và nối lại nếu phát hiện các dây bị đứt.

Với những dấu hiệu trên đây, bạn đã xác định được nguyên nhân và biết cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa không chạy hay chưa? Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn, sự chính xác trong quá trình sửa chữa lỗi cục nóng điều hòa không chạy là liên hệ tới cơ sở sửa chữa để được hỗ trợ.

Dưới đây là gợi ý của chúng tôi về địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín, chuyên nghiệp tại địa bàn Hà Nội. Bạn hãy tham khảo và liên hệ khi có nhu cầu nhé.

Nên sửa điều hòa ở đâu tại Hà Nội?

Ngay hôm nay hãy trở thành vị khách hàng sáng suốt bằng cách chọn lựa vinamo làm địa chỉ sửa chữa điều hòa khi gặp lỗi cục nóng điều hòa không chạy. Bởi những thông tin cụ thể như sau:

  • Vinamo có trên 10 năm hoạt động tại địa bàn Hà Nội. Đây là cơ sở đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ tiên tiến, hiện đại với chất lượng hàng đầu trong việc sửa chữa các thiết bị điện lạnh. Vinamo có tới 10 cơ sở trên địa bàn Hà Nội.
  • Sử dụng dịch vụ tại Vinamo chính là một lựa chọn đúng đắn bởi bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong việc sửa chữa. Chúng tôi luôn báo giá chính xác, báo giá trước khi sửa chữa và đặc biệt là không vạch lỗi để khách hàng sử dụng thêm dịch vụ.
cục nóng điều hòa không chạy
cục nóng điều hòa không chạy
  • Vinamo có đội ngũ sửa chữa lành nghề với trên 5 năm kinh nghiệm. Họ là những cử nhân của các trường đại học về kỹ thuật danh tiếng tại Việt Nam như trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
  • Chúng tôi tự tin đem đến đội ngũ sửa chữa hàng đầu cho bạn chỉ sau 30 phút liên hệ. Bạn không cần chờ đợi quá lâu, dịch vụ từ Vinamo vô cùng phù hợp với những ai đang bận rộn, không có nhiều thời gian để quan tâm đến các thiết bị trong gia đình.
  • Những thiết bị đem đi sửa chữa tại Vinamo đảm bảo 100% chính hãng, có giấy tờ bảo hành đầy đủ được vì được ủy quyền từ các thương hiệu lớn như LG, Panasonic, Samsung.

Bất cứ thắc mắc nào liên quan đến lỗi cục nóng điều hòa không chạy, bạn hãy liên hệ về hotline của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chính xác bạn nhé.