Bảo quản thịt trong tủ lạnh như thế nào

0
2175

Thịt là loại thực phẩm không thể thiếu được trong bữa cơm hàng ngày vì vậy nhiều người nội trợ thường bảo quản thịt trong tủ lạnh để dự trữ mỗi lúc cần có thể lấy ra nấu nhanh chóng. Tuy nhiên, cách bảo quản thịt trong tủ lạnh có ảnh hưởng đến sự thay đổi dưỡng chất nên để bảo quản thịt như thế nào cho tốt nhất khi không phải ai cũng làm tốt được điều đó.

>>>>Xem thêm: Làm tủ lạnh hấp dẫn

bao-quan-thit-trong-tu-lanh
Cách bảo thịt trong tủ lạnh

Mẹo bảo quản thịt trong tủ lạnh tốt nhất

Thịt bảo quản trong tủ lạnh không chỉ để dự trữ lâu ngày mà nó cần giữ được các dưỡng chất. Tuy nhiên, không phải ai dùng tủ lạnh cũng biết bảo quản đồ ăn của gia đình mình được tươi ngon nhất. Vậy với thịt cần bảo quản như thế nào?

-Trước khi cho thịt vào tủ lạnh hãy bảo đảm thịt đã được rửa sạch. Sau đó bạn để ráo nước rồi cho vào túi đựng thực phẩm kín hơi hoặc cho vào hộp. Nếu như bạn muốn bảo quản thực phẩm tươi lâu khi để ngăn đá thì nên bọc kỹ nhiều lớp như vậy thực phẩm không bị chuyển đổi dưỡng chất.

-Để đảm bảo nhất bạn nên ghi ngày để và hạn dùng cho các loại thịt khi cho vào tủ. Nhiều người thường lãng quên điều này mà để thịt nhiều khi đến vài tháng trong tủ. Điều này không có lợi cho sức khỏe của bạn. Thực phẩm có thể đã thay đổi chất và chứa nhiều nguy hiểm.

-Đặt thực phẩm trong tủ sao cho quy củ nhất. Hãy phân loại các loại thịt như thịt nguyên miếng, thịt say, thịt đã chế biến vào các khu khác nhau để bạn dễ dàng sử dụng nhất.

Khi bạn bảo quản thịt không nên để chúng gần với các đồ hải sản. Khu để hải sản bạn nên để riêng và lưu ý nên bọc kỹ để không dính mùi cho các loại thực phẩm xung quanh.

Đã chọn lựa thực phẩm sạch thì bạn nên chú ý cách bảo quản thực phẩm của mình để chúng tươi nguyên lâu hơn. Bảo quản thịt trong tủ lạnh cũng là một nghệ thuật nên hãy thật lưu ý khi làm. Nếu như bạn có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh tại Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất.