Bơm gas – Nạp gas tủ lạnh giá rẻ tại Hà Nội

5164

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh có hiện tượng kém mát, chảy nước, làm lạnh lâu, đá lâu đông… Đây có thể là một trong những dấu hiệu tủ lạnh hết gas. Lúc này bạn đang cần đến địa chỉ bơm gas – nạp gas tủ lạnh uy tín chất lượng. Vì vậy, hãy đến với với trung tâm sửa điều hòa Bách Khoa – chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi sự cố nhanh chóng – uy tín – chất lượng.

bom-gas-tu-lanh
Bơm gas nạp gas tủ lạnh

Khi nào cần bơm gas – nạp gas tủ lạnh?

Khi nào tủ lạnh cần thay gas tủ lạnh là thắc mắc của nhiều người sử dụng. Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng mà gặp vấn đề trục trặc là nhiều người lại cho rằng tủ lạnh bị hết ga. Lúc đó gọi thợ đến để bơm ga. Nhưng sự thật có phải tủ lạnh ít lạnh là hết ga? Khi nào cần bơm ga tủ lạnh?

Theo các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh cho biết, Tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, bởi vậy gas của tủ lạnh không thể tự nhiên bị hết. Thông thường ga tủ lạnh sẽ tuần hoàn và tái sử dụng không bao giờ hết được. Tủ lạnh chỉ hết ga khi bị thủng đường dẫn hoặc hở, thủng, nứt vỡ giàn lạnh. Lúc này bạn cần phải thay sửa giàn lạnh đồng thời bơm thêm ga. 

Khi tủ lạnh hết gas do bị thủng hoặc bục giàn sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của tủ và chất lượng các thực phẩm bên trong tủ. Khi tủ lạnh có một số dấu hiệu dưới đây, bạn cần gọi ngay đến dịch vụ bơm gas tủ lạnh tại nhà uy tín, chất lượng để được khắc phục kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh hết gas cần bơm thêm ga

Dưới đây là một số dấu hiệu tủ lạnh bị hết ga cần bơm ga:

 • Tủ lạnh có hiện tượng chảy nước bất thường.
 • Tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng không mát
 • Tủ lạnh làm lạnh lâu, làm đá lâu đông
 • Dàn nóng tủ lạnh không nóng như bình thường và tủ không đủ độ lạnh như thiết đặt

Nếu tủ lạnh gặp những vấn đề này thì chứng tỏ tủ lạnh có thể đã bị hết ga.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh hết gas cần nap gas

Tủ lạnh hết gas cần nạp gas có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên thực tế là tủ lạnh không thể tự nhiên bị hết gas. Bởi ga tủ lạnh có cơ chế hoạt động tuần hoàn. Nguyên nhân tủ lạnh hết ga có thể do một số nguyên nhân như sau:

 • Ống dẫn khí ga bị nứt, vỡ, hỏng dẫn đến rò rỉ khí ga.
 • Đường ống dàn nóng và dàn lạnh bị nứt vỡ hỏng.

Khi này bạn cần phải thay ga tủ lạnh hoặc bơm thêm ga để tủ lạnh hoạt động bình thường.

Cách kiểm tra tủ lạnh hết gas hoặc rò rỉ gas

1. Sử dụng diêm đốt

Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng. Nếu đoạn ống được hơ nóng có hiện tượng nóng lên quá mức thì tủ lạnh bị hết gas. Đối với tủ lạnh còn gas đoạn ống được hơ nóng sẽ nguội nhanh bởi gas là môi chất dễ bay hơi.

2. Dùng bọt xà phòng

Cho block hoạt động sau đó bôi ống xà phòng lên dường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Nếu có hiện tượng bọt xà phòng nổi lên thì tủ lạnh bị thủng giàn và thường  xuất hiện ở dàn lạnh.

bom-ga-tu-lanh
Bơm Gas tủ lạnh
 1. Chảy dầu

Lau sạch đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Cho block hoạt động và quan sát đường ống, các dàn trao đổi nhiệt. Nếu xuất hiện vệt dầu loang thì tủ lạnh có lỗ thủng.

Như vậy, bạn hãy khắc phục các sự cố tủ lạnh bị rò gas một cách nhanh chóng. Sau đó bơm gas tủ lạnh tại hà nội kịp thời đảm bảo cho sự hoạt động ổn định, tránh làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Quy trình bơm gas – nạp gas tủ lạnh

Khi tủ lạnh bị hết ga hoặc thiếu ga. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành bơm ga tủ lạnh theo quy trình chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Lựa chọn gas phù hợp đúng với hãng tủ lạnh đang sử dụng.
 • Thay vị trí máy hút bằng chai gas.
 • Mở van của đồng hồ sau đó mở van chai gas để gas có thể đi vào hệ thống một cách an toàn. Lúc này kỹ thuật viên cần theo dõi quan sát đồng hồ đo gas đến khi áp suất đạt mức 35-45psi thì dừng lại và đóng van chai gas lại.
 • Kiểm tra tất cả các mối hàn để đảm bảo gas không bị rò rỉ.
 • Kiểm tra hoạt động sau khi tiến hành bơm gas – nạp gas tủ lạnh để đảm bảo sự hoạt động ổn định của tủ lạnh sau khi tiến hành sửa chữa. Bạn cũng có thể kiểm tra tủ lạnh được nạp gas đủ bằng cách: dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng có hiện tượng nóng đều, dòng làm việc ổn định,…

Đến với VINAMO, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ bơm ga tủ lạnh của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ xử lý nhanh chóng tình trạng hết ga tủ lạnh. Đảm bảo các lỗi tủ lạnh được khắc phục kịp thời nhanh chóng. Bảo hành sau sửa chữa tủ lạnh lâu dài.

Một số lưu ý khi bơm gas – nạp gas tủ lạnh

Trong quá trình bơm ga tủ lạnh cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Kiểm tra trở lực của ống mao trước khi hút chân không và tiến hành bơm gas – nạp gas tủ lạnh.
 • Để phòng tránh trường hợp tủ lạnh phát nổ, bạn không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ và nạp gas lại nhiều lần vì mức độ rỉ sét rất dễ gây rỉ ống dẫn gas và gây chập điện.
 • Khi lượng gas đã được nạp tương đối mà thấy dàn ngưng không nóng đều, phin không ấm, thời gian cân bằng lâu, áp suất thấp… thì đay là một trong những hiện tượng nghẹt cáp hoặc nghẹt phim.

Một số thắc mắc thường gặp về tình trạng tủ lạnh hết ga

1. Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas?

Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga là băn khoăn của nhiều người. Như đã nói ở trên, tủ lạnh không tự nhiên hết ga. Hệ thống ga tủ lạnh là một dòng tuần hoàn sử dụng tái tục. Tủ lạnh chỉ hết ga hoặc cần thay ga khi dàn nóng, dàn lạnh của tủ lạnh bị nứt vỡ hỏng rò rỉ. Vì vậy tủ lạnh sẽ không hết ga. Chỉ hết ga khi dàn nóng lạnh bị hư hỏng.

2. Khi nào tủ lạnh cần thay gas?

Tủ lạnh cần thay ga khi có dấu hiệu rò rỉ ga.

3. Thay gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền?

Thay ga tủ lạnh bao nhiêu tiền là băn khoăn của nhiều người. Chi phí thay ga tủ lạnh sẽ tùy thuộc vào lượng ga hao hụt bên trong tủ lạnh. Tai VINAMO, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì chi phí thay gas tủ lạnh luôn đảm bảo giá rẻ hợp lý cạnh tranh trên thị trường.

4. Nạp – bơm gas cho tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Tùy thuộc vào lượng gas hao hụt mà kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh sẽ xác định cần bơm gá cho tủ lạnh bao nhiêu là đủ. Thông thường khi bơm nạp gas tủ lạnh kỹ thuật sẽ sử dụng máy đo lượng gas, khi nạp gas đầy sẽ có cảnh báo để đảm bảo lượng ga đủ cho tủ lạnh.

5. Có những loại gas tủ lạnh nào? Gas lạnh nào tốt nhất?

Gas lạnh loại nào tốt? gas lạnh chất lượng sẽ đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định và bền lâu. Việc thừa hay thiếu ga lạnh hoặc sử dụng ga lạnh kém chất lượng sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn gặp các vấn đề trục trặc hoặc tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Vậy gas lạnh nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại ga lạnh khác nhau. Mỗi loại tủ lạnh lại sử dụng ga lạnh khác nhau. Dưới đây là một số loại gas tủ lạnh như:

 • Gas R12: Trước kia loại gas tủ lạnh này được dùng khá nhiều nhưng giờ đã hạn chế. Thường chỉ những loại tủ lạnh lâu đời thì mới sử dụng loại gas này.
 • Gas R134a: Ưu điểm của loại gas lạnh này là giá rẻ. Nó có thể thay thế gas R12. Ưu điểm nữa của gas này so với R12 là nó không gây hại cho tầng ozon. Tuy nhiên nó lại phải dùng dầu PO dễ gây nhiểm ẩm cho tủ lạnh.
 • Gas R404: đây là dòng gas lạnh dùng cho tủ cấp đông
 • Gas R600: Đây là loại gas lạnh được đánh giá là tốt nhất cho tủ lạnh. Ưu điểm là thân thiện với môi trường và an toàn cho tủ lạnh.

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ thay gas tủ lạnh của VINAMO

VINAMO là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thay gas tủ lạnh giá rẻ tại Hà Nội. Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trên thị trường sửa chữa điện lạnh. VINAMO cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ thay gas tủ lạnh uy tín chất lượng hàng đầu. Cam kết:

 • Thay gas tủ lạnh uy tín
 • Sử dụng loại gas tủ lạnh chất lượng.
 • Báo giá thay gas tủ lạnh giá rẻ hợp lý cạnh tranh trên thị trường.
 • Có mặt nhanh chóng ngay sau khi khách hàng liên hệ thay gas tủ lạnh.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, tận tâm, nhiệt tình.
 • Chính sách bảo hành uy tín và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng thân thiết.

Trên đây là những thông tin về quy trình nạp gas tủ lạnh tại nhà giá rẻ tại Hà Nội. Nếu trong quá trình sử dụng, tủ lạnh có hiện tượng hết gas, rò gas, gặp sự cố hãy liên hệ với công ty sửa điện lạnh vinamo, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh mọi sự cố, đảm bảo chất lượng dịch vụ, cam kết giá cả hợp lý phải chăng.