Bơm gas – Nạp gas tủ lạnh giá rẻ tại Hà Nội

4232

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh có hiện tượng kém mát, chảy nước, làm lạnh lâu, đá lâu đông… Đây có thể là một trong những dấu hiệu tủ lạnh hết gas. Lúc này bạn đang cần đến địa chỉ bơm gas – nạp gas tủ lạnh uy tín chất lượng. Vì vậy, hãy đến với với trung tâm sửa điều hòa Bách Khoa – chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi sự cố nhanh chóng – uy tín – chất lượng.

bom-gas-tu-lanh
Bơm gas nạp gas tủ lạnh

Khi nào cần bơm gas – nạp gas tủ lạnh?

Tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, bởi vậy mà khi tủ lạnh hết gas do bị thủng hoặc bục giàn sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của tủ và chất lượng các thực phẩm bên trong tủ. Khi tủ lạnh có một số dấu hiệu dưới đây, bạn cần gọi ngay đến dịch vụ bơm gas tủ lạnh tại nhà uy tín, chất lượng để được khắc phục kịp thời.

 • Tủ lạnh có hiện tượng chảy nước
 • Tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng không mát
 • Tủ lạnh làm lạnh lâu, làm đá lâu đông
 • Dàn nóng tủ lạnh không nóng như bình thường và tủ không đủ độ lạnh như thiết đặt

Xem thêm: Sửa tủ lạnh

Cách kiểm tra tủ lạnh hết gas hoặc rò rỉ gas

1. Sử dụng diêm đốt

Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng. Nếu đoạn ống được hơ nóng có hiện tượng nóng lên quá mức thì tủ lạnh bị hết gas. Đối với tủ lạnh còn gas đoạn ống được hơ nóng sẽ nguội nhanh bởi gas là môi chất dễ bay hơi.

2. Dùng bọt xà phòng

Cho block hoạt động sau đó bôi ống xà phòng lên dường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Nếu có hiện tượng bọt xà phòng nổi lên thì tủ lạnh bị thủng giàn và thường  xuất hiện ở dàn lạnh.

bom-ga-tu-lanh
Bơm Gas tủ lạnh
 1. Chảy dầu

Lau sạch đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Cho block hoạt động và quan sát đường ống, các dàn trao đổi nhiệt. Nếu xuất hiện vệt dầu loang thì tủ lạnh có lỗ thủng.

Như vậy, bạn hãy khắc phục các sự cố tủ lạnh bị rò gas một cách nhanh chóng. Sau đó bơm gas tủ lạnh tại hà nội kịp thời đảm bảo cho sự hoạt động ổn định, tránh làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Quy trình bơm gas – nạp gas tủ lạnh

 • Lựa chọn gas phù hợp đúng với hãng tủ lạnh đang sử dụng.
 • Thay vị trí máy hút bằng chai gas.
 • Mở van của đồng hồ sau đó mở van chai gas để gas có thể đi vào hệ thống một cách an toàn. Lúc này kỹ thuật viên cần theo dõi quan sát đồng hồ đo gas đến khi áp suất đạt mức 35-45psi thì dừng lại và đóng van chai gas lại.
 • Kiểm tra tất cả các mối hàn để đảm bảo gas không bị rò rỉ.
 • Kiểm tra hoạt động sau khi tiến hành bơm gas – nạp gas tủ lạnh để đảm bảo sự hoạt động ổn định của tủ lạnh sau khi tiến hành sửa chữa. Bạn cũng có thể kiểm tra tủ lạnh được nạp gas đủ bằng cách: dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng có hiện tượng nóng đều, dòng làm việc ổn định,…

Một số lưu ý khi bơm gas – nạp gas tủ lạnh

 • Kiểm tra trở lực của ống mao trước khi hút chân không và tiến hành bơm gas – nạp gas tủ lạnh.
 • Để phòng tránh trường hợp tủ lạnh phát nổ, bạn không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ và nạp gas lại nhiều lần vì mức độ rỉ sét rất dễ gây rỉ ống dẫn gas và gây chập điện.
 • Khi lượng gas đã được nạp tương đối mà thấy dàn ngưng không nóng đều, phin không ấm, thời gian cân bằng lâu, áp suất thấp… thì đay là một trong những hiện tượng nghẹt cáp hoặc nghẹt phim.

Trên đây là những thông tin về quy trình nạp gas tủ lạnh tại nhà giá rẻ tại Hà Nội. Nếu trong quá trình sử dụng, tủ lạnh có hiện tượng hết gas, rò gas, gặp sự cố hãy liên hệ với công ty sửa điện lạnh vinamo, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh mọi sự cố, đảm bảo chất lượng dịch vụ, cam kết giá cả hợp lý phải chăng.