Thay lốc tủ lạnh tại Hà Nội giá rẻ

13387

Trong các bệnh của tủ lạnh thì trường hợp bị hỏng block là bệnh nặng và mất nhiều chi phí sửa chữa. Vậy block tủ lạnh là gì? tại sao lại đắt như vậy. Block tủ lạnh chính là máy nén dùng để bơm nén ga chạy khắp dàn lạnh và dàn nóng để tạo ra hơi lạnh cho tủ lạnh.

-Cấu tạo các bộ phận chính của block bao gồm: cuộn điện, pít tông, Rơ le khởi động và cầu chì nhiệt bảo vệ quá nhiệt cho block. Và nhiều chi tiết máy, phụ kiện khác kèm theo.

 

Giá thay block tủ lạnh tại Hà Nội

Giá thay block tủ lạnh dao động từ 750.000đ đến vài triệu. chi tiết thì sẽ được báo giá chính xác sau khi thợ đến kiểm tra thực tế. chi tiết ở bảng:

số thứ tự Dung tích tủ block thường block inverter Ghi Chú
1 tủ dưới 160 lít(tủ cơ) 800.000đ 1.200.000đ Đã bao gồm gas và vật tư phụ
2 tủ từ 160 đến 250 lít(tủ cơ) 1.000.000đ 1.6 triệu Đã bao gồm gas và vật tư phụ
3 tủ từ 205 đến 350 lít(tủ cơ) 1.200.000đ 2.500.000đ Đã bao gồm gas và vật tư phụ
4 tủ từ 360l đến 500 lít(tủ cơ) 1.6 triệu Liên Hệ Đã bao gồm gas và vật tư phụ
5 tủ trên 500 lítsố(tủ cơ) 18 triệu Liên Hệ Đã bao gồm gas và vật tư phụ

Hiện tượng tủ lạnh đã bị hỏng block

Những hiện tượng dễ nhận biết khi block tủ lạnh đã bị hỏng là nhiệt độ của tủ lạnh không còn lạnh một chút nào cả, phía bên ngoài và phía sau tủ không còn nóng nữa.

-Bên phía đằng sau tủ là vị trí của máy nén có phát ra tiếng cạch cạch.

-Kéo xê tủ ra để kiểm tra block thì block sẽ có nhiệt độ rất cao sờ nóng bỏng tay.

Những nguyên nhân chính làm hỏng block

Nguyên nhân hỏng máy nén do thời gian

Những chiếc tủ lạnh gặp trục trặc về máy nén thường là những chiếc tủ đã có tuổi đời trên năm năm. Quận điện và bê tông bên trong máy nén không hoạt động trơn tru được nữa.

Hỏng máy nén do thiếu dầu bôi trơn

Trường hợp này thường thấy sau khi chúng ta vận chuyển tủ lạnh như những lần chuyển nhà chẳng hạn. Vì khi vận chuyển chúng ta để tủ lạnh nằm nghiêng và sau khi vận chuyển chúng ta cắm điện luôn. Thì tủ lạnh sẽ không thể hồi lại được dầu từ dàn nóng về máy nén.

Vậy nên lưu ý rằng chúng ta sau khi vận chuyển tủ lạnh thì để khoảng một tiếng sau thì mới cắm điện.

Nguyên nhân hỏng block do nguồn điện

Nguyên nhân này ít thấy trong những năm gần đây vì nguồn điện hiện tại đã rất là ổn định. Trong những năm trước đây, đặc biệt là vào mùa hè. Nguồn điện có những lúc xuống dưới 160 V. Với điện thế thấp như vậy máy nén không thể nào khởi động được. Khi này mày nên sẽ bị quá nhiệt và dẫn đến hỏng máy nén.

Máy nén bị kẹt cơ

Hiện tượng này là pít tông bị kẹt, trục khuỷu không thể hoạt động được. Rơle khởi động của tủ lạnh sẽ làm việc liên tục. Có tiếng động ngắt của rơle cấp điện cho máy nén. Nếu để ý thì có thể nghe tiếng tạch tạch từ khoảng cách ba đến 5 mét.

Block hỏng có sửa được không?

Vì block được hàng kín nên không thể sửa chữa khi block bị hỏng. Cách khắc phục trường hợp tủ lạnh bị hỏng blog là chúng ta thay một chiếc lốc mới vào. Rồi tiến hành hút trên không và nạp ga lại từ đầu.

Khi thay block cũng cần phải thay luôn cả phin lọc tủ lạnh. Vì trong quá trình sử dụng phim lộc đã bị dính cả bẩn bên trong đường ống động lại. Đề kiểm tra thì chúng ta có thể cắt phin lọc ra thì sẽ thấy các hạt chống ẩm đã bị đổi sang màu đen.

Ở đâu thay block chính hãng giá rẻ?

Hiện tại công ty Vinamo đang là địa chỉ cung cấp dịch vụ thay block tủ lạnh chính hãng với giá hợp lý. Tất cả các máy nén của hầu hết các hãng trên thị trường chúng tôi đều có. như:

  • Thay block tủ lạnh hitachi
  • Thay block tủ lạnh electrolux
  • Thay block tủ lạnh panasonic
  • Thay block tủ lạnh samsung
  • Thay block tủ lạnh LG
  • Thay lốc tủ lạnh Aqua, Sanyo, midea, …

Khi tiến hành thay block kĩ thuật viên sẽ báo giá cho khách hàng trước khi làm. Đặc biệt báo giá của chúng tôi sẽ bao gồm cả vật tư phụ như ga lạnh, que hàn, Hàn the, …

Quy trình lựa chọn blog để thay thế cho khách hàng rất cẩn thận. Phải chọn block chính hãng. Cùng thông số, công suất dòng định mức, điều này rất là quan trọng. Vì nếu thay blốc không đúng chủng loại không cùng công suất với blog cũ của tủ lạnh. Thì độ bền của máy nén cũng không được lâu nữa.Thông thường mày nè chỉ chạy được năm đến 10 ngày là Hồng nếu không thay đúng chủng loại.

Khi thay lúc cũng cần thay đúng dòng gas phù hợp với block và tủ lạnh để có thể đạt hiệu suất làm lạnh tốt. Hiện nay trên thị trường có các dòng ra phổ biến cho tủ lạnh là: Gas R134a, R600a(loại gas này có thể cháy).

Ngày xưa còn có loại ga R12 nhưng vì loại gà này làm ảnh hưởng tầng ozone nên đã bị loại bỏ và thay thế bằng các dòng ra đời mới, có hiệu suất làm lạnh tốt hơn và khi thoát ra môi trường sẽ không làm học tầng ozone.

Thời gian bảo hành block là bao lâu?

Tại điện lạnh Vinamo khi khách hàng thay lốc tủ lạnh thì sẽ được bảo hành 12 tháng. Trong vòng 12 tháng này nếu phát sinh lỗi do lốc hay do kĩ thuật thì chúng tôi sẽ bảo hành miễn phí cho khách hàng.

Thông thường sau khi thay block thì tủ lạnh vẫn có thể hoạt động bình thường trong vòng bẩy đến 10 năm nữa.

Sau khi thay lốc thì thợ kĩ thuật sẽ viết phiếu bảo hành có hai liên, có dấu đỏ của công ty. Trên phiếu bảo hành ghi rõ số tiền sửa chữa, tên thợ kĩ thuật, và thời hạn bảo hành đến ngày.

Đồng thời dán tem bảo hành vào máy nén. Để tránh các trường hợp không may xảy ra thì khách hàng sẽ ký một bên của phiếu bảo hành và kĩ thuật ký một bên. Khách hàng giữ lại một liên.

>>Xem thêm: dịch vụ sửa tủ lạnh ngay tại nhà

Chi phí kiểm tra sẽ hoàn toàn miễn phí, khách hàng vui lòng gọi 0393095555 để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ thay block tủ lạnh của chúng tôi.