Cách làm tủ lạnh tốn ít điện

1538

Tủ lạnh giờ đây đã là thiết bị điện lạnh không thể thiếu được ở trong mỗi gia đình. Làm tủ lạnh tốn ít điện là điều mà ai cũng cảm thấy cần thiết vì với rất nhiều thiết bị tiêu tốn điện năng cùng lúc khiến bạn bị chi nhiều chi phí. Vậy cần làm những gì để giảm thiểu điện năng khi dùng tủ lạnh?

>>>Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mini

 

lam-tu-lanh-ton-it-dien
Hướng dẫn cách làm tủ lạnh tốn ít điện

Một số cách làm tủ lạnh tốn ít điện năng hơn

-Giảm thiểu điện năng bằng cách làm sạch máy nén

Thực tế người dùng tủ lạnh ít chú ý đến vấn đề này. Mọi người thường dùng và chỉ bận tâm khi nó có sự cố bất thường. Vậy nên trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Xuân chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy nén 1 tháng 1 lần để làm sạch các bụi bẩn ở cuộn dây máy nén. Máy nén không bám bụi sẽ mau lạnh hơn và tiêu tốn ít điện năng hơn.

-Vệ sinh tấm lọc khí

Tấm lọc khí bạn có thể nhìn thấy ở phía trong mỗi khi bạn mở tủ ra. Bạn chỉ cần lau vệ sinh tấm lọc này ở mặt ngoài như vậy là có thể loại bỏ được các chât bẩn bám lại vừa khiến cho hơi lạnh tỏa ra tủ nhanh hơn và không có mùi hôi khó chịu trong tủ.

-Thay gioăng tủ lạnh nếu nó hỏng

Gioăng tủ lạnh giúp cho hơi lạnh không thoát ra bên ngoài khi đóng cửa tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu như gioăng tủ lạnh hỏng thì hơi lạnh thoát ra ngoài nhiều hơn khiến tủ chạy nhiều hơn để bù nhiệt vì vậy mà tốn nhiều điện năng hơn.

-Không nên mở tủ nhiều

Việc bạn mở tủ lạnh nhiều khiến cho hơi lạnh tràn ra bên ngoài nhiều hơn. Vì vậy nên hạn chế việc mở cửa. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi có ý định mở cửa tủ lấy đồ. Hạn chế để trẻ em lại gần tủ vì chúng rất hay mở tủ lạnh ra.

-Chọn nhiệt độ phù hợp

Nên căn cứ vào lượng thức ăn có trong tủ lạnh để đặt nhiệt độ cho tủ. Thông thường thì chúng ta nên để nấc nhiệt dưới 5 độ cho ngăn mát và dưới -18 độ cho ngăn đá. Tuy nhiên, khi mà thực phẩm có quá nhiều thì bạn nên chú ý cần giảm nhiệt độ xuống thấp hơn nữa.

-Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát

Nơi có nhiều ánh nắng hay nhiệt độ cao chính là yếu tố khiến cho tủ hoạt động mạnh hơn vì vậy để có thể giảm thiểu hiện tượng tủ nạp điện thì bạn nên để tủ ở nơi có độ thoáng cao. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và các thiết bị tỏa nhiệt.

Vậy là bạn đã có thể làm tủ lạnh tốn ít điện năng rồi. Nếu như còn điều gì muốn thắc mắc hãy điện thoại cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!