Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý nhất

0
2225

Bạn có quá nhiều loại thực phẩm cần được bảo quản mà không biết cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào? Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn cách sắp xếp tốt nhất để bạn thoải mái nhất khi dùng tủ nhé!

>>>Xem thêm: Bảo quản mật ong trong tủ lạnh

cach-xep-thuc-pham-trong-tu-lanh
Cách xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh gọn và tiện

Để bắt đầu cho việc bảo quản cũng như sắp xếp thực phẩm chuyên gia sửa tủ lạnh tại Hà Nội chúng tôi khuyên bạn cần phân loại đâu là loại thực phẩm cần để ngăn đá đâu là loại thực phẩm cần để ngăn mát. Nếu như có thể hay ghi bút dạ lên túi dựng bảo quản ngày để và thời hạn tối đa có thể bảo quản để không bị lãng quên khiến cho thực phẩm hết hạn mà mình vẫn dùng. Ngay sau khi đã chuẩn bị xong bước như vậy thì công việc còn lại của bạn là sắp xếp chúng khoa học và ngăn lắp nhất trong chiếc tủ.

-Ngăn đá: Với ngăn này bạn nên để thịt cá một tầng còn lại ngăn còn lại để đá cũng như những loại thực phẩm đồ uống có thể để ngăn đá.

-Ngăn mát: Thực phẩm để ngăn mát rất vô vàn vì vậy nên phân loại chúng thật kỹ càng.

+Ngăn mát trên cùng: Đây là ngăn có nhiệt độ thấp nhất trong ngăn mát vì vậy nên để các đồ cần nhiệt độ thấp hơn như đồ ăn thừa, nước uống,…và nên dùng thực phẩm của ngăn này sớm nhất.

+Ngăn này bạn có thể để các đồ mà bạn muốn dã đông để dùng tuy nhiên nếu như phương pháp dã đông của bạn không dùng để ở ngăn mát thì ngăn này bạn có thể để hoa quả hay các loại cần nhiệt độ lạnh từ 3-5 độ.

+Ngăn dưới cùng là ngăn lý tưởng cho bạn để các loại thực phẩm rau củ tươi sống. Tuy nhiên để tránh chúng bị chồng lên nhau gây nát héo thì bạn nên để một bên là các loại đồ nặng còn một bên là rau. Nên để các loại rau lên trên và dùng sớm để giữ được các dưỡng chất cũng như giữ cho thực phẩm không bị đè nát.

+Cánh tủ: Bên phía cánh tủ bạn nên chú ý không nên để các vật dụng quá nặng như nhiều chai nước uống,..như vậy khiến cho cách tủ bị sệ xuống nhanh hỏng. Ngăn này bạn có thể để trứng, để các loại hoa quả và nước uống.

Như vậy bạn đã biết cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh rồi phải không nào. Một chiếc tủ hoàn hảo với đầy đủ các loại thực phẩm ngăn nắp giúp cho bạn dễ lấy cũng như sễ sử dụng. Hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi mỗi khi bạn cần nhé.