Cách sửa bình nóng lạnh không nóng cực kỳ chi tiết và hiệu quả

4604

Làm sao để sửa bình nóng lạnh không nóng là một trong những vấn đề mà các gia đình thường xuyên gặp phải. Để có thể khắc phục một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Mời các bạn tham khảo bài viết cách sửa bình nóng lạnh không nóng dưới đây. 

Bình nóng lạnh không nóng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như không vào điện, hỏng hóc một số bộ phận bên trong bình. Trước khi tiến hành sửa bình nóng lạnh không ra nước nóng, hãy tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục. 

sửa bình nóng lạnh không nóng
sửa bình nóng lạnh không nóng

Khi nào cần sửa bình nóng lạnh không nóng

Bình nóng lạnh không vào điện

Khi phát hiện bình nóng lạnh không nóng, thì yếu tố cần kiểm tra đầu tiên chính là nguồn điện. Nếu đầu vào của bình nóng lạnh không nhận được nguồn điện, thì không thể làm nóng nước được. 

Để có thể sửa bình nóng lạnh không ra nước nóng do trường hợp này gây nên, ta cần kiểm tra các vị trí sau:

Thứ nhất chính là nguồn điện, aptomat, ổ cắm điện. Dùng bút thử điện xem ở chỗ đó có điện hay không. Nếu bút thử điện sáng đèn, thì nguồn điện vẫn hoạt động bình thường. Ngoài bút thử điện, cũng có nhiều vật dụng dùng để kiểm tra khác đảm bảo an toàn. Khi đó, ta cần kiểm tra những vị trí khác. Cũng có thể, do nguồn điện của nhà bạn quá yếu không đủ để làm nóng nước trong bình. Bạn nên ngắt bớt một số vật dụng sử dụng điện không cần thiết trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. 

Thứ hai kiểm tra rơ le của bình nóng lạnh có bị ngắt hay không. Rơ le bị ngắt thường là do tác động của thiết bị chống giật ELCB được cài đặt trong bình. Thiết bị chống giật sẽ hoạt động nếu phát hiện xảy ra rò rỉ điện. Trong trường hợp này, ELCB của bình sẽ tự động tắt nguồn điện dẫn đến việc bình nóng lạnh không nóng. 

Thứ ba, cần kiểm tra xem dây dẫn điện có bị đứt hay không. Trường hợp dây dẫn điện bị đứt có thể là do chuột hoặc gián gặm, nhấm. Nếu có phải thay dây mới ngay lập tức để bình nóng lạnh hoạt động bình thường. 

xem thêm: cách sửa bình nóng lạnh không vào điện kịp thời và tiết kiệm

Bình nóng lạnh hoạt động quá công suất

Bình nóng lạnh cũng như các dụng cụ điện khác cần được sử dụng hợp lý và cần được nghỉ ngơi. Nếu bình hoạt động liên tục trong một thời gian dài, sẽ làm hỏng thanh đốt hoặc bộ phận cảm biến nhiệt của bình. 

Để sửa bình nóng lạnh không ra nước nóng trong trường hợp này, đầu tiên, bạn nên ngắt nguồn điện đầu vào và ngưng sử dụng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi sau đó bật lại. Nếu nước vẫn không nóng, bạn liên hệ ngay với nhà cung cấp hoặc có thể gọi thợ có chuyên môn đến kiểm tra để được bảo hành và sửa chữa. Lưu ý tuyệt đối không nên tự ý mở bình nóng lạnh vì nó có thể gây đến nguy hiểm cho bạn. 

sửa bình nóng lạnh không ra nước nóng
sửa bình nóng lạnh không ra nước nóng

Thanh đốt trong của bình nóng lạnh bị hỏng

Thanh đốt trong của bình nóng lạnh bị hỏng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nước không nóng. Thanh đốt bị hỏng có thể là do chập điện, sử dụng quá công suất hoặc bộ phận nguồn hoạt động không tốt. Cách sửa bình nóng lạnh không nóng trong trường hợp này là thay thanh đốt mới. 

Áp lực nước quá mạnh

Khi áp lực nước quá mạnh, thanh điện trở sẽ không kịp làm nóng nước ở bình nóng lạnh. Vậy nên, bạn cần điều chỉnh lại lượng nước. Áp lực nước bơm vừa đủ để bình có thể làm nóng nước. 

Ngoài ra, nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng có thể là do hỏng thanh điện trở, hỏng Board mạch điều khiển hay nút điều chỉnh nhiệt độ. Khi xảy ra các trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành để được xử lý. Nếu không có kinh nghiệm, bạn không nên tự ý mở bình hay sửa chữa. Và đảm bảo khi kiểm tra, nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn. Điều này sẽ  tránh gây ra những nguy hiểm rất đáng tiếc.  

Nên sửa bình nóng lạnh không ra nước nóng ở đâu?

Hãy đến ngay trung tâm điện lạnh vinamo để được đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với tay nghề cứng để được họ giúp đỡ nhanh chóng nhất.

Qúa trình sửa chữa các thiết bị này thường gặp phải những rủi ro khi người sửa chữa thiếu hiểu biết cũng như không thực hiện tốt các vấn đề an toàn điện. Liên hệ đến cơ sở sửa chữa uy tín được coi là giải pháp tối ưu trong trường hợp này.

Trên đây là những gợi ý về cách sửa bình nóng lạnh không nóng hay bình nóng lạnh không vào điện. Hiểu rõ được vấn đề đang gặp phải của bình nóng lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào  khi bạn gặp thắc mắc gì. Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.