Cách sửa lỗi e4 của điều hòa funiki nhanh chóng, tiết kiệm

0
1408

Lỗi e4 của điều hòa funiki làm người dùng lo lắng. Đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi nhanh chóng, chính xác? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời, tìm hiểu ngay nhé.

Dù bạn có sử dụng cẩn thận đến đâu đi chăng nữa thì điều hòa cũng sẽ có lúc hỏng hóc. Điều hòa funiki báo lỗi e4 là một tình trạng thường gặp ở loại điều hòa này.

lỗi e4 của điều hòa funiki
lỗi e4 của điều hòa funiki

Nguyên nhân lỗi e4 của điều hòa funiki

Với kinh nghiệm trên 10 năm sửa chữa điều hòa tại Hà Nội, đội ngũ sửa chữa của Vinamo xác định có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi e4 của điều hòa funiki. Cụ thể là:

  • Do hỏng quạt dàn lạnh
  • Mạch điều khiển bị hỏng
  • Tụ quạt dàn lạnh bị lỗi

3 nguyên nhân trên đề cập đến các bộ phận mang đặc tính về mặt kỹ thuật rất lớn. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy nhờ đến đội ngũ kĩ thuật giúp đỡ.

Những hướng dẫn sửa lỗi e4 điều hòa funiki dưới đây sẽ giúp cho những ai có kiến thức sửa chữa điều hòa cơ bản, xác định được phương hướng sửa chữa. Nếu như có trình độ, bạn hãy tham khảo biết đâu một khoản chi phí sửa chữa lại được tiết kiệm.

Cách sửa lỗi e4 điều hòa funiki

Ứng với mỗi nguyên nhân lỗi e4 máy điều hòa funiki sẽ có những cách sửa khác nhau. Tuy nhìn trước khi sửa chữa điều kiện tiên quyết chính là vấn đề an toàn điện. Đồng thời bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như đồng hồ vạn năng và tuavit để bắt tay vào sửa chữa.

Lỗi e4 của điều hòa funiki do quạt dàn lạnh hỏng

Dùng đồng hồ vạn năng đo điện trở của điều hòa bằng cách cặp đầu đo vào 3 cặp dây. Nếu xuất hiện điện trở trên đồng hồ thì dàn lạnh vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, chỉ cần 1 trong 3 cặp dây không có điện trở thì chắc chắn quạt dàn lạnh đã hỏng.

lỗi e4 máy điều hòa funiki
lỗi e4 máy điều hòa funiki

Khắc phục nguyên nhân này bằng cách mua quạt mới để thay. Lưu ý là bất cứ chi tiết nào thay thế cũng cần đảm bảo độ chính hãng. Có vậy thiết bị điều hòa mới có thể hoạt động ổn định được.

Có 2 vị trí quạt dàn lạnh hỏng là hỏng bi và hỏng sát cốt, bạn cần kiểm tra để biết rõ.

Lỗi e4 trên điều hòa funiki do tụ quạt dàn lạnh hỏng

Tiếp tục dùng đồng hồ vạn năng sử dụng ở thang x1k để đo đảo chiều. Quan sát đồng hồ nếu thấy kim đồng hồ di chuyển nhanh và có xu hướng lên thì chúc mừng bạn quạt dàn lạnh vẫn bình thường.

Ngược lại, trong trường hợp kim đồng hồ ì ạch không chịu di chuyển lên thì tụ quạt đã bị hỏng.

Lỗi e4 của điều hòa funiki do lỗi mạch điều khiển

Lỗi liên quan đến mạch điều khiển bao giờ cũng là lỗi phức tạp và khó tự sửa cữa. Bạn nên nhờ thợ để nguyên nhân này được giải quyết nhanh chóng.

Với 3 nguyên nhân cùng 3 cách khắc phục trên đây bạn đã biết cách sửa lỗi e4 điều hòa funiki hay chưa?

Hãy chắc chắn mình có đủ khả năng trước khi bắt tay vào sửa chữa để tránh mất công, mất thời gian mà kết quả thu lại còn thậm tệ hơn bạn nhé.

Tóm lại, việc sửa lỗi e4 điều hòa funiki muốn thuận tiện, đơn giản nhất hãy liên hệ với cơ sở sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Dưới đây là địa chỉ sửa lỗi e4 của điều hòa funiki uy tín, chất lượng tại Hà Nội, bạn hãy tham khảo để có thể lựa chọn nhé.

Địa chỉ sửa lỗi e4 của điều hòa funiki

Vinamo chính là địa chỉ sửa chữa điều hòa uy tín mà chúng tôi muốn nhắc cho bạn. Với những ưu điểm nổi trội trong chất lượng, uy tín Vinamo hiện đang là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh.

Vinamo là cơ sở sửa chữa hơn 10 năm tại Hà Nội. Quy mô của Vinamo được mở rộng lên tới 10 chính nhánh. Điều này tạo thuận lợi về mặt địa lý để khách hàng dễ đến và sử dụng dịch vụ của Vinamo.

Vinamo sở hữu đội ngũ sửa chữa 10/10. Gọi là đội ngũ 10/10 bởi chuyên môn, thái độ phục vụ của đội kỹ thuật luôn chinh phục khách hàng khiến họ hài lòng đánh giá 10/10.

sửa lỗi e4 điều hòa funiki
sửa lỗi e4 điều hòa funiki

Về chi phí sửa lỗi e4 điều hòa funiki bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Vinamo luôn báo giá chính xác, báo giá trước khi sửa chữa để đảm bảo không phát sinh thêm chi phí khiến khách hàng lo lắng.

Những chính sách bảo hành, hậu mãi khi sử dụng dịch vụ sửa điều hòa của Vinamo cũng là điểm cộng khiến Vinamo được khách hàng tin tưởng và liên hệ.

Những thiết bị đem đi thay thế được phân phối trực tiếp từ các thương hiệu lớn đảm bảo 100% chính hãng.

Sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của Vinamo chắc chắn là lựa chọn sáng suốt của bạn. Còn ngần ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi!

Nguyên nhân và cách sửa lỗi e4 của điều hòa funiki mà chúng tôi đề cập trên đây có ích với bạn hay không? Hãy cho chúng tôi biết những thắc mắc của bạn bằng cách liên hệ với chúng tôi qua hotline bạn nhé.