Cách sửa tủ lạnh không lạnh

771

Vào một ngày nào đó, giả dụ như tủ lạnh của bạn ngừng hoạt động hoặc làm lạnh yếu, tất cả thức ăn Anh chị dự trữ cho gia đình điều bị hư hỏng nặng. Đó là vấn đề ngoài ý muốn vì thiết bị điện lạnh trong thời gian dùng điều xảy ra những lỗi không thể kiểm soát được. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh tại Hà Nội sẽ hướng dẫn Các bạn cách sửa tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục khi tủ lạnh làm cho lạnh yếu hoặc không làm cho lạnh.

Có đa dạng nguyên nhân khác nhau dẫn đến hư hỏng trên tủ lạnh. chúng ta cần tìm hiểu vài thông tin về các lỗi thường gặp tại tủ lạnh để sẽ “bắt bệnh” chính xác và đưa ra cách khắc phục cụ thể. Thậm chí khi Quý Vị gọi điện đến trung tâm sửa chữa điện lạnh, các kỹ thuật viên cũng phải xem xét toàn bộ tủ lạnh và dùng các phương pháp thử lỗi để sẽ đưa ra kết luận cuối cùng.

Quý Vị phải bảo đảm rằng nguồn điện tiếp xúc tới tủ lạnh không bị ngắt hoặc chạm

Bạn sẽ có thể kiễm tra vấn đề này bằng phương pháp nhìn vào đèn trong tủ lạnh, nếu đèn trong tủ lạnh sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh đang hoạt động tốt, còn ví như đèn trong tủ lạnh không hoạt động thì Anh chị hãy kiễm tra các vấn đề được liệt kê bên dưới.

cach-sua-tu-lanh-khong-lanh
Cách sửa tủ lạnh không lạnh
  • Kiễm tra nguồn cắm điện có bị lỏng không
  • Kiễm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều giả dụ phích cắm được kết nối tới ổ cắm điện không có điện, làm tủ lạnh không hoạt động được.
  • Trên tủ lạnh có nút nguồn hay không ? nếu có hãy xem nút nguồn đang ở chế độ On hay Off.

Giữ cho cửa tủ lạnh được đóng khít sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần lấy thực phẩm, bạn cần đóng cửa tủ lạnh thật cẩn thận bởi vì ví như cửa không được đóng khít thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra không tính. Điều này không chỉ làm cho thực phẩm không được bảo quản tốt mà còn khiến cho cho hóa đơn tiền điện nhà chúng ta tăng cao.

Thêm một trường hợp tủ lạnh không được đặt ở tại nơi bằng phẳng, tủ lạnh bị nghiêng khiến cho cửa tủ lạnh không tự động khít.

Thường xuyên rã đông tủ lạnh ví như tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết

  • Ngắt kết nối nguồn điện cho tủ lạnh
  • khiến cho tan lớp băng bên trong tủ bằng cách mở cánh cửa tủ lạnh ra, lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.
  • sẽ có thể để vào tủ lạnh một ca nước nóng đễ giúp cho việc rã đông nhanh hơn. Hoặc để quạt gió thổi vào tủ lạnh.
  • ví như bạn có thời gian, sẽ có thể để tủ lạnh bạn qua một đêm để rã đông.
  • Sau khi đã rã đông, Các bạn kết nối lại nguồn điện và cho tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút sau đó bỏ thực phẩm vào bảo quản.

Lắng nghe xem các động cơ trong tủ lạnh có hoạt động không

Bạn sẽ nghe thấy hoạt động của 2 động cơ, một ở bên hông tủ lạnh và một ở phía dưới. ví như một trong hai động cơ không hoạt động, tôi khuyên bạn nên can dự ngay 096.888.6562 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Vì vấn đề này yêu cầu phải có tay nghề kỹ thuật mới có thể sửa chữa được không sẽ dẫn đến phổ biến lỗi phức tạp khác.

Kiểm tra van thiết lập nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Hãy xem van thiết lập nhiệt độ tủ lạnh đang ở chế độ làm cho lạnh nào, có rộng rãi ví như van được điều chỉnh ở tại mức làm lạnh quá phải chăng, làm hơi lạnh tỏa ra yếu. Vấn đề này bạn chỉ việc chỉnh lại van nhiệt độ.