Cách xả hết nước trong máy giặt nhanh nhất

0
2777

Máy giặt trong gia đình bạn sau một thời gian dài sử dụng có hiện tượng sau khi giặt nước vẫn còn nhiều trong lồng giặt. Từ đó khiến quần áo không được giặt khô, khiến bạn khó chịu, bực tức sau một thời gian dài chờ đợi. Bài viết này, VINAMO xin đưa ra cho bạn cách xả hết nước trong máy giặt nhanh gọn nhất.

Biểu hiện của máy giặt không xả hết nước.

Bối rối và lo lắng là tâm trạng của bạn khi gặp hiện tượng máy giặt không chịu xả nước. Cũng như một số vật dụng khác, sau một thời gian dài sử dụng đều sẽ bị hư hại. Máy giặt với lỗi không xả được nước báo hiệu cho người dùng qua một số biểu hiện như sau:

  • Chu trình giặt đã kết thúc nhưng quan sát vẫn thấy quần áo ngập nước, chưa được sấy khô. Đây là hiện tượng thường gặp nhất.
  • Máy giặt bỗng dưng ngừng hoạt động và nước vẫn còn đầy trong lồng giặt.
cách xả hết nước trong máy giặt
cách xả hết nước trong máy giặt

Cách xả hết nước cho máy giặt đơn giản.

Để khắc phục tình trạng trên dưới đây là 4 cách xả hết nước trong máy giặt nhanh gọn nhất. Lưu ý khi tiến hành sửa chữa máy giặt phải ngắt toàn bộ nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bạn và cả máy giặt. Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nắm bắt được những thông tin về cấu tạo cũng như cách sử dụng để thuận tiện trong việc tìm ra cách xả hết nước trong máy giặt sanyo nhanh nhất. Lúc này nếu còn giữ tài liệu về hướng dẫn sử dụng máy giặt thì hãy tham khảo nó nhé.

Bước 1:

Nước không thoát được có thể do sự cố về đường ống thoát nước: tắc nghẽn do vật bẩn lâu ngày tích tụ. Tháo đường ống và quan sát xem nó có bị gấp khúc hay không.

Dựa theo sự hiểu biết mà tháo đường ống và vệ sinh nó bằng các vật dụng chuyên dụng.

Bước 2:

Để chắc chắn rằng sự cố về việc nước không xả trong máy giặt là do sự tắc nghẽn đường ống nước ta tiến hành thử nghiệm bằng cách: Đổ nước vào lồng giặt và khởi động chế độ xả hoặc vắt. Nếu thấy nước thoát hết đi thì bạn đã có cho mình một cách xả hết nước cho máy giặt. Và các bước tiếp theo bạn cũng không cần phải thực hiện.

Bước 3:

Máy bơm có nhiệm vụ bơm và xả nước, khi bụi bẩn tích tụ làm tắc máy bơm thì nước cũng không xả được. Vì vậy tìm vị trí của máy bơm trong máy giặt (mỗi loại mát giặt có vị trí máy bơm khác nhau). Dọn sạch bụi bẩn và trả lại đường thoát nước cho máy.

Bước 4:

Thực hiện lại bước 2 để kiểm tra xem hệ thống máy bơm của máy giặt đã hoạt động hay chưa.

Trên đây là 4 bước giúp bạn có được cách xả nước máy giặt đơn giản nhất. Sau khi thực hiện hết 4 bước mà bạn vẫn thấy nước đọng lại trong lồng giặt, thì thật tiếc lúc này bạn phải liên hệ tới cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội để được hỗ trợ kíp thời.

VINAMO – Hệ thống sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội với hơn 10 năm hoạt động cùng 10 chi nhanh trên khắc địa bàn Hà Nội luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình sửa chữa máy giặt tại Hà Nội. Đặc biệt là tình trạng máy giặt không xả hết nước, chúng tôi luôn có những giải pháp tối ưu nhất cả về thời gian và chi phí để có cách xả nước máy giặt ngay. Lòng tin của khách hàng là tiêu chí hoạt động của VINAMO trong suốt 10 năm qua. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ sửa máy giặt và các thiết bị điện lạnh khác. Các chương trình hậu mãi: bảo hành từ 6 đến 12 tháng đối với linh kiện thay thế (VINAMO chỉ sử dụng linh kiện 100% chính hãng), tặng phiếu bảo dưỡng miễn phí cho khách hàng cũ… Chương trình được chạy suốt trong năm nên hãy tin tưởng và lựa chọn. VINAMO luôn đồng hành cùng bạn.