Cách xả tuyết cho tủ lạnh mini

0
461

Tủ lạnh mini có kích thước nhỏ gọn phù hợp cho các bạn sinh viên hoặc ai ở một mình. Tuy nhiên tủ hay bị đóng tuyết do dàn lạnh trực tiếp. Cách xả tuyết cho tủ lạnh mini là điều mà rất nhiều người muốn biết. Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

>>>Xem thêm: Làm tủ lạnh tốn ít điện

xa-tuyet-cho-tu-lanh-mini
Cách xả tuyết cho tủ lạnh mini

Cách xả tuyết cho tủ lạnh mini tại nhà

Tủ lạnh mini thường hay đóng tuyết quanh dàn nên nếu như lâu ngày bạn không xả tuyết thì chắc chắn kín trong tủ sẽ toàn là tuyết bám. Điều đó gây cho tủ không còn diện tích để chứa đồ. Vậy nên làm gì để thoát khỏi hiện tượng này? Hãy cùng với thợ sua tu lanh tại nhà của chúng tôi thực hiện các bước để thoát khỏi hiện tượng này nhé!

Bước 1: Cho toàn bộ đồ ăn ra khỏi tủ

Để có thể tiến hành xả tuyết trước hết bạn nên cho toàn bộ đồ ăn trong tủ ra chỗ khác để giữ lạnh và tiến hành xả tuyết được thuận tiện hơn.

Bước 2: Ngắt nguồn điện tủ lạnh

Bạn lưu ý tuyệt đối không được xả tuyết khi tủ vẫn đang còn cắm điện vì việc bạn làm có thể làm rò điện gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bước 3: Mở rộng cánh cửa tủ lạnh 1 ngày

Việc bạn mở tủ lạnh một ngày sẽ khiến cho tuyết bám quanh tủ tự xả. Nếu như tuyết dày quá bạn có thể để lâu hơn khi nào mà thấy tuyết không còn bám nữa thì coi như việc xả tuyết đã xong.

Bước 4: Dùng khăn bông lau tủ khô lại

Bạn dùng khăn bông lau khô tủ lạnh là coi như quá trình xả tuyết hoàn thiện.

Đặc biệt lưu ý khi bạn thấy tủ lạnh nhà bạn có dấu hiệu tuyết nhiều thì không nên dùng dao cậy tuyết như vậy có thể khiến cho dàn lạnh bị hỏng.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh mini bạn còn bất cứ điều gì thì hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.