Cảm biến tủ lạnh là gì? Dịch vụ thay cảm biến tủ lạnh uy tín

1062

Có rất nhiều sự cố của tủ lạnh đều liên quan đến cảm biến tủ lạnh mà người dùng cần biết để sửa chữa hoặc thay thế khi cần thiết. Những thông tin qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về cảm biến(sensor) tủ lạnh là gì? Chức năng và một số vấn đề trục trặc do lỗi từ linh kiện này nhé. 

Những thông tin về cảm biến nhiệt tủ lạnh

Với trên 10 năm kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh, Điện lạnh Vinamo  tổng hợp thông tin về cảm biến tủ lạnh như sau: 

Cảm biến tủ lạnh là gì?

Cảm biến trong tủ lạnh hay còn được gọi là Sensor. Đây là linh kiện quan trọng giúp hệ thống điều khiển kiểm soát mức nhiệt độ trong tủ lạnh tốt nhất. Đảm bảo không quá lạnh hay thiếu lạnh cho việc bảo quản thực phẩm trong tủ. 

Bạn đã biết cảm biến tủ lạnh là gì chưa?
Bạn đã biết cảm biến tủ lạnh là gì chưa?

Hiểu một cách đơn giản, thông qua cảm biến tủ lạnh có tác dụng nhận biết, cảm nhận độ lạnh trong tủ. Qua đó báo cho hệ thống vi xử lý biết khi nào nên chạy lạnh, khi nào thì dừng. 

Cảm biến tủ lạnh nằm ở đâu?

Tùy theo từng loại tủ lạnh, hãng sản xuất  việc sử dụng các cảm biến tủ lạnh cũng khác nhau. Thông thường, mỗi tủ lạnh có 2 đầu cảm biến nhiệt. Gồm cảm biến nhiệt trên dàn lạnh và cảm biến nhiệt của không khí để đi tới dàn lạnh. 

Chức năng của cảm biến tủ lạnh 

Vật liệu được sử dụng trong các đầu cảm biến tủ lạnh là điện trở nhiệt. Các điện trở này sẽ có trở kháng thay đổi theo nhiệt độ. Khi nhiệt độ tiếp xúc giảm xuống hay tăng lên  làm trở kháng điện trở thay đổi. Kéo theo dòng điện đi qua điện trở cũng thay đổi. 

Thông thường, tủ lạnh sẽ có hai đầu cảm biến nhiệt
Thông thường, tủ lạnh sẽ có hai đầu cảm biến nhiệt

Căn cứ vào giá trị dòng điện nhận được. Hệ thống điều khiển sẽ tính toán được mức độ nhiệt hiện tại. Kết hợp hệ thống lạnh của thiết bị được điều khiển cho phù hợp để duy trì mức nhiệt độ hợp lý trong tủ lạnh. Thông thường, cảm biến tủ lạnh sẽ gồm 2 đầu dò: 

  • Đầu kiểm soát nhiệt độ luồng gió trước khi được đi qua của dàn lạnh
  • Đầu kiểm soát nhiệt của môi chất chất trong đường ống dàn lạnh. 

Ngoài ra, đối với một số dùng tủ lạnh đời mới; được tích hợp thêm nhiều chức năng sẽ có thêm nhiều cảm biến. Mỗi cảm biến sẽ thực hiện nhiệm vụ cũng như có trị số điện trở khác nhau. 

Dấu hiệu nhận biết cảm biến tủ lạnh bị hỏng

Trong trường hợp cảm biến nhiệt tủ lạnh bị hỏng sẽ rất đến một số vấn đề. Điển hình là báo sai nhiệt độ, không dò được nhiệt độ. Sở dĩ, sau thời gian sử dụng lâu dài các vật liệu điện trở nhiệt thường bị sai số. Khi báo tín hiệu điện sai đến hệ thống điều khiển làm hệ thống làm lạnh hoạt động không phù hợp; gây quá lạnh hoặc thiếu lạnh; dẫn đến làm hỏng thực phẩm bảo quản. Chính vì thế, khi thực phẩm trong tủ lạnh bảo quản nhanh bị hỏng bạn hãy nghĩ đến vấn đề cảm biến tủ lạnh bị hỏng nhé. 

Cảm biến tủ lạnh bị hỏng ảnh hưởng đến chức năng bảo quản thực phẩm

Ngoài ra, trường hợp cảm biến nhiệt tủ lạnh bị chập,  bị hỏng cũng không thể giúp báo tín hiệu cho mạch điều khiển; dẫn đến việc hệ thống sẽ tự động ngắt hoạt động. Lúc này, tủ lạnh không chạy, không hiển thị mã lỗi để nhận biết. Để tủ lạnh hoạt động trở lại bình thường, bạn cần thay cảm biến mới bằng cách rút cảm biến cũ ra rồi cắm cảm biến mới.

Cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu? 

Tủ lạnh là một thiết bị cần thiết của mọi nhà giúp việc bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các bộ phận linh kiện bị hỏng hóc là điều khó tránh khỏi.

Đối với cảm biến nhiệt tủ lạnh có rất nhiều loại tùy theo từng hãng sản xuất. Mỗi thương hiệu tủ lạnh thì trị số từng cảm biến cũng khác nhau. Vậy nên khi có nhu cầu cần mua hoặc thay cảm biến tủ lạnh bạn cần biết được chính xác trị số theo nhà sản xuất cung cấp. Giá cảm biến tủ lạnh cũng sẽ phụ thuộc vào điều đó. 

Khi xác định cảm biến tủ lạnh bị hỏng, bạn có thể tự mua cảm biến về để thay. Tuy nhiên cần đảm bảo xác định đúng trị số đúng thông số nhà sản xuất cung cấp. Việc thay cảm biến không đúng trị số sẽ xảy ra rất nhiều các vấn đề: Tủ lạnh quá lạnh dẫn đến hiện tượng đóng đá ở ngăn mát tủ lạnh. Tủ lạnh lạnh quá yếu thì không đủ mức nhiệt độ âm. 

Vậy nên, nếu không có kinh nghiệm hoặc am hiểu về các thiết bị điện máy bạn nên tham khảo các địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín để giải quyết vấn đề tốt nhất. 

Dịch vụ thay cảm biến tủ lạnh uy tín

Trên thị trường hiện nay, không khó khách hàng tìm kiếm được các địa chỉ thay cảm biến tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo linh kiện chính hãng, chất lượng. 

Điện máy Vinamo – Địa chỉ thay cảm biến nhiệt tủ lạnh uy tín

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Điện lạnh Vinamo đã và đang được đánh giá là địa chỉ sửa chữa tủ lạnh uy tín. Trong đó có thay thế cảm biến nhiệt tủ lạnh. Những quyền lợi khách hàng sẽ nhận khi sửa chữa, thay thế các phụ kiện tại Vinamo như sau: 

  • Điện máy Vinamo đã mở rộng phạm vi 16 chi nhánh khắp các khu vực nội & ngoại thành Hà Nội. Quý khách hàng dễ dàng chọn được một địa chỉ gần khu vực mình nhất.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng đến khi hài lòng nhất. 
  • Giá dịch vụ sửa chữa phải chăng, linh kiện chính hãng. Cùng với đó là những chương trình tri ân Vinamo tạo điều kiện cho khách hàng có được mức giá tối ưu nhất. 

Không chỉ thay thế cảm biến nhiệt mà  bất kỳ một dịch vụ sửa chữa tủ lạnh quý khách cũng đều được đảm bảo cam kết bảo hành. 

Việc cảm biến tủ lạnh hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của mỗi chiếc tủ lạnh. Hy vọng qua bài viết đem đến những thông tin tham khảo hữu ích cho bạn đọc về linh kiện quan trọng này. Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp về cảm biến nhiệt tủ lạnh quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 096.888.6562 để được hỗ trợ kịp thời.