Cấu tạo của điều hòa – thông tin chi tiết bạn cần biết

0
1072

Đây là website của cơ sở sửa chữa điện lạnh VINAMO. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển tại địa bàn Hà Nội, chúng tôi luôn cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến các thiết bị điện lạnh. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đề cập về cấu tạo của điều hòa.

Sẽ thật là khó chịu nếu như điều hòa của gia đình bạn bị hỏng hóc, nhất là vào thời tiết nóng bức như hiện nay. Hiểu được cấu tạo của điều hòa không khí giúp ta sử dụng nó một cách có hiệu quả hơn, đồng thời sẽ có những phương hướng sửa chữa kịp thời khi điều hòa gặp hỏng hóc.

Bài viết được tổng hợp dựa trên những kinh nghiệm thức tế của đội ngũ nhân viên sửa chữa điều hòa tại địa bàn Hà Nội. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác về những thông tin dưới đây.

cấu tạo điều hòa

Cấu tạo của điều hòa chi tiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điều hòa khác nhau như: FUNIKI, MITSHUBISHI, DAIKIN… Nhưng nhìn chung đều có cấu tạo gồm 2 phần chính: Phần trong phòng (dàn lạnh), phần ngoài phòng (dàn nóng).

cấu tạo chi tiết điều hòa 2 chiều và 1 chiều như sau:

Thứ nhất là phần trong phòng(dàn lạnh):

  • Phần này đạt được tính thẩm mỹ cao và trở nên bắt mắt cho người tiêu dùng. Nhất là với không gian phòng khá nhỏ thì thiết kế nhỏ gọn của phần này trong phòng thực sự làm vừa lòng người tiêu dùng.
  • Nó gồm các bộ phận như sau: Quạt dàn lạnh, dàn tản nhiệt, bo mạch, điều khiển và hiển thị, mô tơ, quạt vẫy, ống dẫn nước thải, máng hứng nước thải. Dàn tản nhiệt được các nhà sản xuất thiết kế nhằm tăng tính bền, sức chịu nhiệt vì vậy chất liệu thường là đồng hoặc nhôm được sử dụng và phát huy tốt các tính năng của mình.
  • Nhựa là một chất liệu được sử dụng làm bộ vỏ bọc bên ngoài

Thứ hai là phần ngoài phòng(dàn nóng):

  • Sự kết hợp của máy lén (lốc điều hòa) và các bộ phận khác như quạt gió, quạt tản nhiệt, tụ khời động block… đã tạo nên dàn nóng. riêng với cấu tạo cục nóng máy điều hòa 2 chiều thì có thêm van đảo chiều để chạy chiều nóng và mùa đông. Máy nén, quạt dàn nóng, Tụ điện. hướng trục là hai bộ phận không thể thiếu để tạo nên dàn nóng. Điều hòa là một thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng và đây là hai bộ phận tiêu biểu cho sự chuyển hóa điện năng.
  • Những thiết kế mang tính thực tế của dàn nóng giúp nó có thể được đặt ở ngoài trời nơi mà ánh sáng, bụi bặm, mưa gió thường xuyên tác động. Để làm tăng hiệu suất làm việc của chiếu điều hòa bạn vẫn nên đặt chúng ở nơi mà ánh sáng trực tiếp không thể chiếu tới được.
  • Nhu cầu của người tiêu dùng ngày một tăng cao nếu không muốn các sản phẩm dần bị thụt lùi với các thương hiệu khác thì việc phát triển và đổi mới các bộ phận của điều hòa là điều mà các nhà sản xuất đang tích cực nghiên cứu và thực hiện. Theo thời gian một số bộ phận khác được bổ xung như bo mạch. Đặc biệt là sự nâng cấp về độ bền của vỏ ngoài, nó được làm bằng chất liệu nhựa, sắt có một lớp sơn tĩnh điện bao ngoài chống lại sự tác động của môi trường (mưa, nắng)

-xem thêm: dịch vụ sửa chữa điều hòa tại hà nội

Trên đây là những thông tin về cấu tạo điều hòa mà VINAMO dành cho bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về cấu tạo của điều hòa và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất có thể. Khi phát hiện ra hỏng hóc của điều hòa hãy liên hệ với VINAMO qua hotline 0968.886.562 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hõ trợ kịp thời nhất. 10 cơ sở trên địa bàn Hà Nội, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.