Chi tiết cách sửa máy giặt đang giặt báo lỗi hiệu quả

2466

Máy giặt đang giặt báo lỗi? Phải làm sao khi thấy hiện tượng này? Với những thông tin được chúng tôi cập nhật dưới đây bạn sẽ tìm ra nguyên nhân và giải pháp chữa lỗi mà máy giặt đang gặp phải. Vì vậy hãy tìm hiểu ngay nhé.

Máy giặt là thiết bị có mặt ở hầu hết các gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng bỗng nhiên máy giặt đang giặt báo lỗi trên màn hình hiển thị khiến người dùng hoang mang và lo lắng. Hãy mau chóng tìm hiểu các lỗi thường gặp và các giải pháp tương ứng để có hướng giải quyết đối với chiếc máy giặt của gia đình mình nhé.

máy giặt đang giặt báo lỗi
máy giặt đang giặt báo lỗi

Máy giặt đang giặt báo lỗi gì?

Máy giặt đang giặt báo lỗi chủ yếu biểu hiện những lỗi sau:

  • Máy giặt rung mạnh
  • Máy giặt không khởi động lên nguồn
  • Máy giặt không xả nước
  • Máy giặt xả nước quá lâu và không có dấu hiệu ngừng lại
  • Máy giặt không thể vắt
  • Máy giặt giặt quần áo không sạch
  • Nước chảy vào máy giặt yếu

Nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được, báo lỗi

Những lỗi trên có thể xuất phát từ quá trình sử dụng của người dùng cũng có thể xuất phát từ chính bên trong thiết bị. Với kinh nghiệm trên 10 năm sửa chữa các thiết bị, đặc biệt ở máy giặt với hiện tượng máy giặt đang giặt bị ngừng, Vinamo xác định có những nguyên nhân chủ yếu sau:

Nguyên nhân 1: mất ổn định có nguồn điện

Nguồn điện đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hoạt động của bất cứ một thiết bị điện nào. Ngoài việc duy trì nguồn điện phù hợp thì nguồn điện cũng cần phải ổn định mới khiến hoạt động của thiết bị không bị gián đoạn.

Nếu bỗng nhiên mất điện hoặc nguồn điện yếu, chập chờn thì máy giặt đang giặt báo lỗi.

máy giặt đang giặt bị ngừng
máy giặt đang giặt bị ngừng

Nguyên nhân 2: do quá tải trọng lượng quần áo

Điều dễ nhận thấy là mỗi chiếc máy giặt có một dung tích nhất định và người dùng chỉ nên sử dụng cho đúng dung tích đó. Nếu bỏ quá nhiều quần áo khiến cho trọng tải của máy giặt vượt quá ngưỡng cho phép thì máy giặt sẽ dừng đột ngột, dẫn đến hiện tượng máy giặt đang giặt báo lỗi.

Nguyên nhân 3: Board mạch bị lỗi

Board mạch một bộ phận quan trọng của máy giặt, được coi như là đầu não của máy giặt. Nếu bộ phận này bị hỏng, sẽ khiến cho chu trình giặt bị gián đoạn.

Hiện tượng board máy giặt bị lỗi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân ví dụ như: máy giặt sử dụng quá lâu không được bảo trì sửa chữa thường xuyên, chọn chế độ giặt tùy hứng không theo một chu trình nào nhất định, board mạch bị chập do nước rơi vào.

Nguyên nhân 4: nước cấp bị gián đoạn

Nguồn nước sạch sẽ giúp quần áo được làm sạch, còn nguồn nước ổn định sẽ giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả, nhanh chóng hơn. Nếu nước không ổn định thì chu trình giặt của máy giặt sẽ tự dừng, lúc này máy giặt đang giặt báo lỗi.

Nguyên nhân 5: cửa máy giặt bị hở

Cửa máy giặt cũng chính là công tắc của máy giặt. Đóng mở cửa máy giặt tương đương với việc ngắt hay tiếp tục hoạt động của máy giặt. Hãy đảm bảo cửa luôn được đóng chặt để quá trình giặt có thể diễn ra trọn vẹn mà không bị ngắt quãng.

Trên đây là một số lỗi cùng với một số nguyên nhân gây ra lỗi tương ứng mà thợ sửa chữa của trung tâm điện lạnh Vinamo đề cập cho bạn. Chiếc máy giặt đang giặt bị ngừng của gia đình bạn là do nguyên nhân nào? Nếu không thể tự mình sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi ngày hôm nay để được hỗ trợ kịp thời.

Vì sao nên chọn Vinamo làm địa chỉ sửa máy giặt đang giặt bị ngừng

Máy giặt đang giặt báo lỗi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Việc xác định lỗi có thể dễ nhưng việc khắc phục thì tương đối khó. Người dùng cần phải xem xét tổng quan rồi mới có thể đưa ra được quyết định về nguyên nhân gây ra lỗi.

máy giặt không giặt được;
máy giặt không giặt được;

-Xem ngay: địa chỉ vệ sinh lồng máy giặt tại nhà

Để tránh mất thời gian cũng như gặp phải những rủi ro trong quá trình sửa chữa máy giặt không giặt được, báo lỗi Vinamo là địa chỉ sửa máy giặt tại hà nội tin cậy hàng đầu mà bạn nên lựa chọn. Vì:

  • Vinamo có trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, có trên 10 chi nhánh tại Hà Nội. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ sửa máy giặt đang giặt báo lỗi tại nhà để đảm bảo do thời gian đi lại cũng như công sức, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng như thế này.
  • Thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm, uy tín và luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng.
  • Chi phí sửa máy giặt không giặt được sẽ tùy theo lỗi mà có chi phí khác nhau. Tuy nhiên mức chi phí luôn được tối ưu để đảm bảo đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Vinamo luôn cố gắng ảnh nâng cao chất lượng để trở thành điểm đến hàng đầu cho khách hàng trong việc sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội. Nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về lỗi máy giặt đang giặt báo lỗi bạn nhé.

Chúng tôi tin rằng với những thông tin về lỗi máy giặt đang giặt báo lỗi trên đây bạn đã tìm ra hướng giải quyết cho chiếc máy giặt của gia đình mình. Hãy sửa chữa nó nhanh chóng để đảm bảo hoạt động cũng như tuổi thọ máy giặt nhé.