Chi tiết hướng dẫn sử dụng khiển điều hòa tại đây!

0
110

Nắm rõ hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa là yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ ai trước khi sử dụng thiết bị này. Hi vọng những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa một cách an toàn và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn địa chỉ sửa điều hòa âm trần tại Hà Nội

Khiển điều hòa là một thiết bị quan trọng, được coi là bộ não của điều hòa. Việc thiết lập các chương trình của điều hòa đều thực hiện trên chiếc điều khiển này.

hướng dấn sử dụng điều khiển điều hòa
hướng dấn sử dụng điều khiển điều hòa

Nếu như bạn không nắm rõ quy tắc hoạt động cũng như cách sử dụng chiếc điều khiển điều hòa thì việc xảy ra hỏng hóc cũng như những bất tiện trong quá trình sử dụng là điều tất. Trung tâm điện lạnh Vinamo sẽ hướng dẫn bạn sử dụng khiển điều hòa một cách chi tiết và đơn giản nhất tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Các nút có trên điều khiển điều hòa

Các nút trên khiển điều hòa được các nhà sản xuất gắn cho một chức năng nhất định. Dù là hướng dẫn sử dụng khiển điều hòa daikin 1 chiều, daikin 2 chiều hay cách sử dụng khiển điều hòa toshiba đi nữa thì những chức năng cũng tương tự như nhau.

hướng dấn sử dụng khiển điều hòa daikin 1 chiều
hướng dấn sử dụng khiển điều hòa daikin 1 chiều
  • ON: hẹn giờ
  • OFF: tắt hẹn giờ
  • ON/OFF: mở hoặc tắt máy lạnh
  • CANCEL: hủy chế độ hẹn giờ
  • TIMER: cài đặt hẹn giờ sử dụng điều hòa
  • TEMP: thay đổi nhiệt độ theo ý muốn
  • MODE: chọn chế độ điều hòa. Có 3 chế độ luân chuyển cho nhau làm nóng – làm lạnh- chỉ quạt
  • FAN: lựa chọn lưu lượng gió
  • SWING: chọn hướng gió thổi

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa chi tiết

Cách cài đặt hẹn giờ cho điều hòa

Trên khiển điều hòa có một nút: ON. Nhấn nút ON, sau đó đó dùng hai nút mũi tên lên xuống để tăng giảm thời gian điều hòa cho phù hợp với yêu cầu của bạn. Nhấn lại nút ON lần cuối để kết thúc chương trình hẹn giờ. Nếu không muốn sử dụng chế độ hẹn giờ nữa thì ấn nút cancel.

Bật chế độ tiết kiệm điện của điều hòa

Tiết kiệm điện là một chế độ mang lại rất nhiều lợi ích. Nó đảm bảo điều hòa hoạt động một cách hiệu quả đồng thời tiết kiệm điện năng. Nếu muốn giảm thiểu chi phí sinh hoạt điện của gia đình thì lưu ý chế độ này là điều bạn cần làm.

Để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện hãy sử dụng nút Econo trên điều khiển. Không muốn dùng chế độ này nữa thì ấn nút Econo một lần nữa để tắt nó.

cách sử dụng khiển điều hòa toshiba
cách sử dụng khiển điều hòa toshiba

Bật chế độ im lặng

Chế độ im lặng giúp tiếng ồn trong quá trình hoạt động của điều hòa được giảm đi. Không gian yên tĩnh được tạo nên nhằm đảm bảo giấc ngủ ngon cho người dùng.

Để khởi động chế độ này bạn hãy ấn vào nút QUITE. Sau khi kích hoạt tự động tần suất và tốc độ quạt dàn nóng sẽ giảm đi. Hãy sử dụng chế độ im lặng vào ban đêm. Đây được coi là thời điểm thích hợp.

Sau khi áp dụng hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa trên đây mà điều hòa vẫn không hoạt động theo đúng hướng bạn muốn thì bạn hãy liên hệ tới thợ sửa chữa để họ đến xem xét và hướng dẫn bạn.

Đừng quên sử dụng sách hướng dẫn sử dụng điều hòa, đây là một trợ thủ rất đắc lực giúp  bạn hiểu được cấu tạo, quy tắc vận hành của điều hòa đấy.

Hi vọng những hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa trên đây của Vinamo đã giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị này. Bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị điện lạnh hãy liên hệ qua hotline 0979.035.999 để chúng tôi hỗ trợ và giải đáp thắc mắc bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)