Chống nhăn quần áo khi sử dụng bằng máy giặt

0
1920

Việc giặt quần áo bằng máy tuy rằng thuận tiện và nhanh chóng nhưng nhưng thường làm nhăn quần áo, vậy làm gì để chống nhăn quần áo khi sử dụng bằng máy giặt. Hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây nhé!

>>>Xem thêm: có nên chọn mua máy giặt mini

 

chong-nhan-quan-ao-khi-giat-bang-may-giat

Chống nhăn quần áo khi sử dụng bằng máy giặt hiệu quả, dễ dàng

Việc cân đối điều chỉnh từ khâu xếp đồ, sử dụng máy đúng cách và sau khi phơi đều ảnh hưởng tới việc quần áo của bạn có nhăn hay không? Vậy cần chú ý điều gì để giảm độ nhăn quần áo ở mức thấp nhất.

  1. Sử dụng máy giặt lồng ngang

Sử dụng máy giặt lồng ngang cho hiệu quả cao, khả năng xoắn rối thấp hơn rất nhiều máy giặt lồng đứng dựa trên nguyên lý giặt máy. Ngoài ra chúng còn tiết kiệm được nước giặt tương đối, phù hợp cho chống nhăn quần áo khi sử dụng bằng máy giặt.

2.Phân loại từ chất liệu vải

Nên lựa chọn các loại vải ít nhăn cũng như khó nhăn nhúm khi giặt là, nhưng một khi đã sử dụng chúng thì tốt nhất bạn nên để chúng được giặt ở chế độ riêng.

3.Hiệu chỉnh độ vắt

Để chống nhăn quần áo khi sử dụng bằng máy giặt tốt nhất bạn nên để chế độ vắt thấp. Về cơ quản, tốc độ vắt càng nhanh thì quần áo càng dễ bị nhăn vì vậy nên chọn chế độ vắt vừa phải, hợp lý cho từng loại vải có được.

  1. Sử dụng túi giặt cho mỗi lần giặt

Túi giặt là một giải pháp chống nhăn hiệu quả khi giặt quần áo bằng máy giặt. Giờ đây sản phẩm này đã được bán rộng rãi hơn trên thị trường mang lại hiệu quả cao trong sử dụng.

  1. Phơi ngay khi giặt xong

Không nên để quần áo trong lồng giặt lâu mà hãy mang chúng ra ngoài phơi ngay khi giặt xong. Cũng không nên phơi quần áo ướt bằng nắng trực tiếp quá nóng, điều đó sẽ không tốt cho chất vải cũng như tạo khả năng nhăn nhún cao hơn.

  1. Treo bằng móc thay vì gấp gọn

Việc sử dụng móc treo là việc làm cuối cùng giúp chống nhăn quần áo khi sử dụng bằng máy giặt. Gấp sẽ tạo những vết nhăn không cần thiết vì vậy nên cất giữ chúng bằng móc.

Đó là 6 lưu ý để chống nhăn quần áo khi sử dụng bằng máy giặt cũng là một số lưu ý và bạn hãy để chúng thành thói quen trong việc giặt đồ vì chúng không chỉ tốt cho việc chống nhăn quần áo mà còn là giải pháp hữu hiệu cho bạn giặt đồ đúng cách hơn với máy giặt.

Xem thêm: sửa máy giặt