Có nên bảo vệ khoai tây trong tủ lạnh

1269

Khoai tây là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Có nên bảo vệ khoai tây trong tủ lạnh là điều mà rất nhiều người muốn biết. Để bạn có thể nắm rõ hơn về vấn đề này trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này ngay nhé!

bao-ve-khoai-tay-trong-tu-lanh
Cách bảo vệ khoai tây trong tủ lạnh

Bảo vệ khoai tây trong tủ lạnh có tốt không

Với các loại thực phẩm muốn để lâu thì hầu hết các gia đình đều chọn bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng không hẳn thực phẩm nào cũng an toàn khi được bảo quản trong đó và khoai tây là một thực phẩm điển hình. Vì sao lại như vậy hãy cùng các chuyên gia tư vấn sửa tủ lạnh của chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nhiều người biết đến khoai tây bởi các món khoai tây chiên tuy nhiên hàm lượng chất béo trong khoai tây rất cao. Hàm lượng acrylamide trong khoai được đánh giá là cao nhất. Thường thì khi chế biến chúng ta cần hạn chế hàm lượng chất này. Nhưng theo các nhà khoa học nghiên cứu thì khi khoai tây được bảo quản trong tủ hàm lượng chất acrylamide thường tăng lên khá cao chính vì vậy có thể gây ảnh hưởng đến các bệnh tim mạch khi người dùng ăn khoai tây được bảo quản trong tủ.

Chất acrylamide là một chất mà các nhà nghiên cứu dinh dưỡng thường khuyến cáo người dùng là nên hạn chế nó có thể gây ảnh hưởng tim mạch mà cũng là nguồn cơn gây bệnh ung thư. Để đảm bảo bạn luôn có chất lượng cuộc sống tốt nhất thì nên hạn chế chất này khi ăn uống.

Khi chế biến khoai tây bạn nên ngâm khoai trong nước sạch 30 phút . Việc bạn ngâm khoai tây trong nước sẽ khiến cho khoai loại bỏ bớt được các chất acrylamide. Khoai tây là loại củ có thể bảo quản bên ngoài rất lâu nên khi bạn muốn sử dụng khoai tây không nên cho vào tủ để dự trữ nhé. Hãy chọn mua khoai tây mới về rồi bạn để dưới nền đất thoáng không ẩm là khoai có thể để được lâu.

Kinh nghiệm nhiều năm sửa lỗi tủ lạnh và tiếp xúc với người dùng chúng tôi nhận thấy nhiều người vẫn hay mắc lỗi này. Hãy bảo đảm sức khỏe cho gia đình bạn bằng những thói quen tốt nhất nhé!