Điều hòa chỉ có gió, thổi gió mà không lạnh sửa thế nào?

3233

Điều hòa chỉ có gió mà không lạnh là hiện tượng chiếc điều hòa của gia đình bạn đang gặp phải? Nguyên nhân xuất hiện lỗi này do đâu? Và cách khắc phục như thế nào là hợp lý? Những thông tin trả lời cho câu hỏi này sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng điều hòa chỉ có gió, điều hòa chỉ thổi gió nhưng không lạnh thường gặp nhất vào mùa hè. Khí trời nóng bức khiến điều hòa được sử dụng thường xuyên, với một cường độ cao khiến cho hiện tượng này dễ xảy ra hơn.

Xem thêm: dịch vụ thay cục nóng điều hòa tại Hà Nội nhanh chóng

điều hòa chỉ có gió
điều hòa chỉ có gió

Với trên 10 năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa, trung tâm bảo dưỡng sửa chữa Vinamo sẽ tổng hợp những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hiện tượng này như sau.

Nguyên nhân điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa chỉ có gió mà không lạnh thường xuất phát từ ý thức sử dụng điều hòa chủ quan hoặc khách quan của người dùng. Có những lỗi mà bạn có thể tự khắc phục được nhưng có những lỗi vô cùng phức tạp mà chỉ những người thợ sửa chữa có kinh nghiệm và chuyên môn mới có thể sửa được lỗi này hiệu quả.

Nguyên nhân 1: vệ sinh điều hòa không thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, thiết bị điều hòa thường xuyên phải lọc không khí dẫn đến bụi bẩn bám vào dàn lạnh, lưới lọc điều hòa. Lâu ngày không được vệ sinh khiến cho lớp bụi này ngày một dày lên.

Đến một lúc nào đó nó sẽ phủ đầy dàn lạnh khiến cho hơi lạnh dù có được thổi từ bên trong cũng không thể thoát ra ngoài. Nguyên nhân này sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa chỉ có gió mà không lạnh.

Nguyên nhân 2: điều hòa hết gas, thiếu gas

Đã bao giờ bạn thử kiểm tra mức độ gas đang có trong điều hòa của gia đình mình hay chưa? Nếu như gặp hiện tượng điều hòa không mát không lạnh thì rất có thể tình trạng gas đang ở mức báo hiệu. Sự vô lý của người dùng, không bổ sung nó thường xuyên khiến cho hiện tượng này xảy ra.

Tuy nhiên trong một số trường hợp người dùng có ý thức bổ sung nhưng lượng gas vẫn hao hụt thì có lẽ đường ống ga đã bị rò rỉ.

điều hòa chỉ thổi gió
điều hòa chỉ thổi gió

Nguyên nhân 3: cục nóng điều hòa bị hỏng tụ

Tụ là thiết bị quan trọng của điều hòa. Khi điều hòa bị hoạt động quá công suất, không được nghỉ ngơi khiến tụ bị hỏng thì điều hòa sẽ chỉ như một chiếc quạt có thể làm mát với công suất nhỏ mà thôi. Hãy kiểm tra tụ xem có chắc trong nó hỏng hay không và thay tụ mới.

Cách sửa điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

Hiện tượng điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh xuất phát từ những nguyên nhân cơ bản có, phức tạp có.

Nếu điều hòa bị bẩn, bạn hãy vệ sinh chúng thường xuyên bằng cách dùng các vật dụng chuyên dụng làm sạch lưới lọc, vệ sinh mặt của dàn lạnh thì tự khắc điều hòa sẽ hoạt động bình thường. Bạn làm cần đảm bảo về an toàn tháo dỡ và lắp đặt đúng như ban đầu thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Đối với nguyên nhân thiếu gas. Bạn cần bổ sung gas ngay. Cần kiểm tra lại đường ống gas để xem nó có bị gì hay không để đảm bảo an toàn.

Để kiểm tra sự rò rỉ này cần một người thợ có kinh nghiệm chuyên môn mới có thể phát hiện được. Nếu bạn tự ý quan sát, tháo dỡ thì rất dễ gây ra cháy nổ trong gia đình. Vì vậy liên hệ địa chỉ sửa chữa tiến hành bơm gas là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất.

Khi tục hỏng thì việc thay tụ mới là điều bạn cần làm. Hãy lưu ý là thay chiếc tủ chính hãng và phù hợp. Nếu như tự thay thì hãy tháo lắp cục nóng điều hòa bạn sẽ thấy phần dưới của tụ bị phồng – dấu hiệu tụ hỏng.

Nên sửa điều hòa chỉ thổi gió ở đâu?

Nhìn chung những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa chỉ thổi gió cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên cũng cần có kiến thức và kinh nghiệm nhất định để chắc chắn thiết bị điều hòa hoạt động ổn định, sửa chữa nhanh chóng.

Bạn hãy lựa chọn trung tâm sửa chữa điện lạnh để sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội

Tại sao nên lựa chọn trung tâm điện lạnh Vinamo?

sửa điều hòa chỉ thổi gió
sửa điều hòa chỉ thổi gió

Điện lạnh Vinamo được biết đến là trung tâm điện lạnh có uy tín hàng đầu hiện nay. Đây là địa chỉ quen thuộc cho các khách hàng tìm đến sửa chữa các thiết bị điện lạnh, trong đó có điều hòa. Nguyên nhân nằm ở:

  • Vinamo có trên 15 hoạt động tại Hà Nội, được mở rộng trên 10 chi nhánh tại Hà Nội. Dù bạn xa hay gần nội thành cũng có thể dễ dàng tìm đến sửa chữa.
  • Thợ sửa chữa có kinh nghiệm ít nhất là 5 năm. Họ có kinh nghiệm, tay nghề ca,o nhiệt tình trong quá trình phục vụ khiến khách hàng an tâm, tin tưởng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.
  • Các chương trình hậu mãi diễn ra thường xuyên giúp khách hàng có được mức giá ưu đãi tối ưu chi phí hơn.
  • Những cam kết trong bảo hành giúp khách hàng an tâm hậu dịch vụ sửa chữa điều hòa

Điều hòa chỉ có gió thổi của bạn xuất phát từ nguyên nhân nào? Bạn đã chọn được cách sửa chữa hay chưa? Đừng quên liên hệ với Vinamo qua hotline để được nhân viên tư vấn và báo giá chính xác cho dịch vụ sửa chữa điều hòa bạn nhé.