Điều hòa mới lắp không lạnh phải sửa thế nào?

570

Điều hòa mới lắp không lạnh là một hiện tượng bình thường, thường gặp trong việc lắp đặt điều hòa. Làm sao để khắc phục được lỗi này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích trong việc sửa lỗi. Bạn hãy tìm hiểu ngay nhé.

điều hòa mới lắp không lạnh
điều hòa mới lắp không lạnh

Điều hòa mới lắp không lạnh là hiện tượng xảy ra cả ở điều hòa cũ và điều hòa mới nhưng chủ yếu nhất vẫn là điều hòa cũ. Bởi trong quá trình di chuyển người thợ vô tình làm điều hòa cũ bị va đập từ đó làm rách dàn nóng, dàn lạnh hay là rò rỉ gas.

Nguyên nhân máy lạnh không có hơi lạnh

Khắc phục lỗi máy lạnh không có hơi lạnh không khó nhưng bạn cần có những kiến thức chuyên môn và sự hiểu biết rõ ràng về nguyên nhân gây ra lỗi này.

Chúng tôi hiểu được điều này, bởi vậy chúng tôi đã xây dựng nên bài viết này. Dưới đây là tổng hợp nguyên nhân và giải pháp khắc phục tương ứng đối với từng lỗi điều hòa.

Nguyên nhân 1: máy lạnh bị hư hỏng linh kiện

Vấn đề hư hỏng linh kiện thường gặp ở các loại điều hòa cũ. Sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận của điều hòa phải chịu một áp lực nào đó mà dẫn đến bị hỏng hóc.

Bạn hãy liên hệ với cơ sở của sửa chữa để được kiểm tra và thay thế các thiết bị nhanh chóng, tránh để tình trạng hỏng điều hòa nặng thêm.

Cần phải lưu ý là phải sử dụng những những thiết bị thay thế 100% chính hãng để đảm bảo sự ổn định trong quá trình hoạt động cũng như tăng tuổi thọ của điều hòa.

Nguyên nhân 2: sai kỹ thuật lắp đặt điều hòa

Lắp đặt điều hòa tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại yêu cầu trình độ nhất định của người thợ. Nếu như lắp đặt không đúng hoặc thiếu cẩn thận thì sai kỹ thuật sẽ khiến cho điều hòa sinh ra lỗi.Lỗi điều hòa không lạnh là lỗi tiêu biểu.

Hãy lựa chọn đội ngũ lắp đặt điều hòa uy tín để đảm bảo tình trạng lắp đặt sai không xảy ra.

Nguyên nhân 3: do nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh

Sau một thời gian sử dụng, do thường xuyên phải điều hòa không khí điều hòa sẽ bị những bụi bẩn bám đầy. Bạn cần phải vệ sinh chúng thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định của điều hòa. Đây là nguyên nhân sẽ gặp và người dùng thường không để ý đến nó.

điều hòa mới lắp không lạnh
điều hòa mới lắp không lạnh

Bạn hãy dùng dụng cụ chuyên dụng như bàn chải mềm, khăn mềm để lau chùi. Tốt nhất hãy tạo thói quen vệ sinh dàn lạnh thường xuyên từ 4-5 tháng/1 lần để đảm bảo tình trạng này không xảy ra nữa.

Nguyên nhân 4: công suất máy lạnh nhỏ so với căn phòng

Một lưu ý quan trọng trong việc chọn lựa điều hòa mà Vinamo đã từng nêu ở bài viết khác chính là lựa chọn máy lạnh sao cho phù hợp với thể tích, không gian của căn phòng.

Nếu như bạn có một căn phòng quá lớn mà lại chọn một chiếc điều hòa quá nhỏ thì công suất hoạt động điều hòa sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Ngược lại nếu như căn phòng quá nhỏ mà lại chọn chiếc điều hòa quá lớn thì việc tiêu tốn điện năng là điều tất yếu phải xảy ra.

Để tránh tình trạng công suất của máy lạnh vượt quá hoặc là nhỏ hơn so với căn phòng, bạn tham khảo các thông tin cũng như là hỏi các nhân viên bán hàng thật chi tiết.

Lưu ý khi lắp đặt điều hòa cũ

Lắp đặt điều hòa cũ sẽ mất nhiều thời gian hơn điều hòa mới. Bởi lẽ điều hòa cũ cần phải tháo dỡ cẩn thận, tỉ mỉ để tránh làm các thiết bị va đập. Trong quá trình lắp đặt điều hòa cũ, đồng thời cũng sẽ phát hiện ra những lỗi hỏng hóc mà bình thường người dùng không nhận ra. Ta lại mất thêm thời gian để sửa chữa nó trước khi lắp đặt hoàn chỉnh.

Vấn đề rỉ sét, oxi hóa của các đầu nối, đường ống trong điều hòa cũ cũng là một trong những cản trở cho việc lắp đặt điều hòa.

điều hòa mới lắp không lạnh
điều hòa mới lắp không lạnh

Bởi vậy khi lắp đặt điều hòa cũ, bạn cần hết sức cẩn trọng và tỉ mỉ. Hãy quan sát, tìm hiểu và nắm rõ thông tin trước khi tiến hành tháo dỡ và lắp ráp.

Nếu như muốn an tâm hơn trong việc lắp đặt điều hòa cũ thì liên hệ tới địa chỉ uy tín để họ cử nhân viên tới lắp đặt. Đây là một quyết định vô cùng sáng suốt, đặc biệt phù hợp với những ai bận rộn, không có nhiều thời gian sửa chữa thiết bị gia đình.

Với những thông tin liên quan đến điều hòa mới lắp không lạnh trên đây, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho chiếc điều hòa của gia đình mình hay chưa? Đừng quên liên hệ với Vinamo – cơ sở sửa chữa điện lạnh hàng đầu để được chúng tôi hỗ trợ trong việc khắc phục lỗi này bạn nhé.