Dùng ổn áp cho tủ lạnh

0
2301

Để giúp tủ chạy ổn định nhất thì việc dùng ổn áp cho tủ lạnh là điều mà các nhà sản xuất tủ thường khuyến khích người dùng nên sử dụng. Tuy nhiên, chọn lựa ổn áp như thế nào và dùng nó ra sao để tốt nhất hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

>>>Xem thêm: Bảo quản đồ ăn dặm trong tủ lạnh

on-ap-cho-tu-lanh
Cách dùng ổn áp cho tủ lạnh

Cách dùng ổn áp cho tủ lạnh

Các dòng tủ lạnh trước đây thường không có được trang bị các bộ mạch trễ khi mất điện. Vì vậy khi mà điện áp ngắt liên tục khiến cho máy nhà bạn không xuống gas kịp nên máy nén hay bị hư. Tuy nhiên vài năm trở lại đây các dòng tủ lớn các nhà sản xuất đã tích hợp bộ nén này và đảm bảo tủ nhà bạn hoạt động an toàn hơn. Còn với dòng tủ không có bộ điện áp này thì nên dùng ổn áp cho tủ lạnh. Máy nhà bạn sẽ có thời gian ngưng vài phú để bảo đàm gas tủ lạnh luôn được trở về không bị sốc gas gây kẹt máy nén.

Trường hợp nào không nên dùng ổn áp cho tủ lạnh?

– Tủ lạnh đã có bộ điện áp

-Nơi có nguồn điện áp ổn định thì không cần lắp vì việc bạn lắp gần như không có tác dụng lại khiến cho bạn tiêu tốn nguồn điện hơn.

-Chỉ nên dùng ổn áp cho khu vực có nguồn điện chập chờn không ổn định như vậy thì ổn áp mới phát huy hết được tác dụng và đem lại lợi ích cho gia đình bạn.

Nên chọn lựa ổn áp như thế nào?

Khi chọn lựa ổn áp nhiều người cứ chọn ổn áp cao tuy nhiên điều đó là không cần thiết và gây lãng phí. Bạn chỉ nên chọn ổn áp có nguồn điện chênh lệch 10% xo với điện áp danh định của tủ lạnh.

Khi đặt ổn áp nên chọn lựa vị trí cố định không ẩm ướt hay bụi bẩn để đảm bảo cho thiết bị được bảo vệ tốt nhất. Đồng thời nên để xa tầm tay trẻ em để tránh chúng nghịch làm hư hỏng hay ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổn áp để có thể sử dụng tốt nhất đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng thợ sửa tủ lạnh tại nhà của Thanh Xuân khuyên bạn nên chọn dòng ổn áp chất lượng tránh hàng trôi nổi lại không đảm bảo an toàn cũng như điện áp khi dùng.