Gas r32 là gì, gas 410a là gì, gas r22 là gì? khác nhau thế nào?

6486

Trong quá trình nạp gas người nạp thường thắc mắc gas r32 là gì, gas 410a là gì, gas r22 là gì? Khác nhau giữa gas r32 và r410a như thế nào? Sử dụng loại gas nào tốt hơn? Bài viết này sẽ tổng hợp câu trả lời cho bạn.

Có thể bạn chưa biết: giá bơm gas điều hòa và cách tính tiền khi gọi thợ

Nạp gas điều hòa là công việc quan trọng khi nhận thấy điều hòa hết gas, thiếu gas. Việc bổ sung gas kịp thời có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì hoạt động của điều hòa.

Tuy nhiên, một số người dùng không có đầy đủ kiến thức về các loại gas có mặt trên thị trường đã tự ý nạp gas làm phát sinh cháy nổ cùng những sự cố đáng tiếc.

gas r32 là gì
gas r32 là gì

Có 3 dòng gas điều hòa chính là gas 32, gas 410a, gas r22. Mỗi loại gas có những đặc tính khác nhau, quy định những cách nạp gas điều hòa khác nhau. Cụ thể như sau:

Gas r32 là gì? Đặc điểm nổi trội của gas r32

Gas r32 là gì?

Gas r32 là gì? Gas r32 là dòng gas điều hòa phổ biến nhất hiện nay, được đông đảo khách hàng sử dụng.

Xuất hiện từ đầu năm 2015, nó được coi là dòng gas hiện đại nhất, thay thế cho những dòng gas cũ là gas 410a, gas r22.

Đặc điểm nổi bật của gas r32

Gas r32 tuy xuất hiện sau nhưng lại là dòng gas được ưa chuộng nhất. Nguyên nhân nằm ở những điểm nổi trội sau:

Gas r32 có độ an toàn cao

Đối với môi trường, gas r32 đạt tiêu chuẩn GWP – tiêu chuẩn về khí thải. Điều này giúp giảm tác động xấu tới môi trường.

Gas r32 không hề có khả năng gây tránh. Điều này giúp quá trình bơm gas an toàn hơn bao giờ hết. Đồng thời nếu có rò rỉ thì gas r32 thì các gia đình cũng hoàn toàn an toàn.

Hãy sử dụng gas r32 nếu như muốn bảo vệ môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính và đảm bảo vấn đề cháy nổ bạn nhé.

Gas r32 không tốn nhiên liệu

Đặt trong cùng điều kiện là nguồn điện được cấp giống nhau, ở một loại điều hòa giống nhau người ta nhận thấy g32 tiêu tốn ít điện, ít gas hơn mặc dù hiệu quả làm lạnh hiệu quả hơn gas r410a gấp 2 lần. Những loại gas làm lạnh tốt hơn sẽ đảm bảo độ ẩm không khí tốt hơn.

gas r32 là gì
gas r32 là gì

Gas r32 dễ dùng

Trên điều hòa có những thông số kỹ thuật nêu rõ lượng gas cần nạp. Đồng thời nó cũng có những quy định về loại gas cần nạp.

Bạn có thể dùng gas r32 hay không khi mà điều hòa nhà bạn yêu cầu dùng gas r410? Câu trả lời là có! Do hiệu suất tương tự nhau mà gas r32 bestcool và gas r410a có thể thay thế cho nhau được. Dùng thiết bị bổ trợ là đồng hồ sạc và dây dẫn nạp để quá trình thay gas mới ổn định bạn nhé.

Câu trả lời cho câu hỏi gas r32 là gì trên đây đồng thời cũng giúp bạn hiểu được khác nhau giữa gas r32 và gas 410a rồi đúng không? Nếu bạn muốn dùng gas r410a và gas r22 thì hãy tìm hiểu tiếp thông tin dưới đây nhé.

Gas 410a là gì?

Gas 410a là gì? Gas 410a ra đời sau gas r22, nó được dùng như một loại gas giảm thiểu tác hại với môi trường so với gas r22.

Khi sử dụng gas 410a hãy đảm bảo chắc chắn căn phòng của bạn thông thoáng nếu không muốn gặp nguy hiểm. Do độ bay hơi cao, nên khi gas 410a rò rỉ sẽ khiến căn phòng ngột ngạt, người dùng cảm thấy khó thở vì thiếu oxi.

Tất nhiên là gas 410a có những ưu điểm nổi trội hơn gas r22. Phải kể đến những đặc tính vượt trội của gas 410a so với gas r22 như khả năng làm lạnh cao hơn 1,6 lần, tiết kiệm điện hơn, bảo vệ môi trường hơn…

gas 410a là gì
gas 410a là gì

Tuy nhiên, về mặt bảo trì sau bơm, quy trình bơm gas cũng như mức chi phí nạp gas 410a lại nép vế hơn gas r22.

Lưu ý quan trọng khi nạp gas 410a là cần hút hết toàn bộ lượng gas còn trong bình sau đó mới nạp được.

Gas r22 là gì?

Gas r22 là gì? Đây là loại gas tiên phong, là loại nhiên liệu gas đầu tiên được ứng dụng trong hoạt động điều hòa. Cũng bởi là loại gas đầu tiên mà nó vẫn chứa nhiều nhược điểm, tiêu biểu là tác động xấu đến môi trường nhất trong 3 loại gas hiện có trên thị trường.

Tuy nhiên, nó cũng có nhiều ưu điểm khiến người dùng sử dụng như dễ nạp (không cần hút lượng gas cũ trước khi bơm), có chi phí rẻ.

Hy vọng lời giải đáp cho câu hỏi gas r32 là gì? Gas 410a là gì? Gas r22 là gì? trên đây đã giúp bạn chọn được loại gas tương ứng cho điều hòa nhà mình.

Bất cứ thắc mắc nào về các loại gas, quá trình nạp gas điều hòa hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Vinamo qua hotline để được tư vấn chi tiết.

Bạn đã hiểu gas r32 là gì? Gas 410a là gì? Gas r22 là gì? Vậy thì hãy nhanh chóng bơm gas theo đúng quy trình hoặc nhờ thợ bơm gas tại Vinamo đến hỗ trợ để điều hòa nhanh chóng hoạt động trở lại bạn nhé.