Giải đáp “lò vi sóng có tốn điện không?” chi tiết

927

Lò vi sóng có tốn điện không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể tiết kiệm được nguồn điện năng mà lò vi sóng sử dụng bằng cách áp dụng những lưu ý dưới đây của chúng tôi.

Lò vi sóng có tốn điện không?

Lò vi sóng có tốn điện không? Có!

lò vi sóng có tốn điện không
lò vi sóng có tốn điện không

Lò vi sóng là vật dụng xuất hiện trong các căn bếp hiện đại. Tuy mang lại rất nhiều lợi ích nhưng việc tiêu thụ điện năng của thiết bị này cũng khiến người dùng lo ngại. Để ra giảm tiền điện hãy áp dụng những biện pháp dưới đây bạn nhé.

Những lưu ý sử dụng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của lò vi sóng luôn được thợ sửa chữa của Vinamo thông tin đến khách hàng sau dịch vụ sửa chữa lò vi sóng Vinamo tại nhà. Cụ thể như sau:

Chọn lò vi sóng có công suất phù hợp

Một chiếc lò vi sóng phù hợp là chiếc lò vi sóng có công suất vừa đủ với nhu cầu sử dụng của bạn. Công suất lớn thì điều tất yếu là tiêu thụ một nguồn điện lớn.

Thông thường người dùng thường chọn lò vi sóng có chức năng nướng hiện đại có công suất dao động từ 800w đến 1200w. Nếu thường xuyên nướng và thích nướng thực phẩm lớn như gà, vịt… thì công suất 2.000w mới đủ với gia đình của bạn. Tuy nhiên đừng vì tiết kiệm điện mà mắc phải sai lầm là chọn loại lò vi sóng có công suất nhỏ.

Cách sắp xếp thực phẩm

Công việc sắp xếp thực phẩm tưởng chừng như chỉ là một việc tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Nếu không biết đến lưu ý này chắc chắn bạn sẽ nghĩ nó không có liên quan đến điện năng tiêu thụ của lò vi sóng.

Thiết kế lò vi sóng cho phép nó làm nóng làm chín thức ăn dựa theo sóng điện từ. Tuy nhiên nguồn sóng này phân bố không đều, có chỗ nóng nhiều, có chỗ nóng ít. Để quá trình nóng đồng đều hơn việc dàn trải thức ăn theo cách xếp  tròn sẽ giúp thực phẩm chín đều và chín nhanh. Từ đó gián tiếp giúp tiết kiệm điện năng mà lò vi sóng tiêu thụ.

Sử dụng phương thức nấu và hâm đúng cách

điện năng tiêu thụ của lò vi sóng
điện năng tiêu thụ của lò vi sóng

Chúng tôi tin chắc rằng đa số người dùng đã và đang mắc phải sai lầm là lấy thực phẩm ra ngay sau khi đèn lò vi sóng báo quá trình nấu và rã đông thực phẩm kết thúc. Đúng ra là để thực phẩm trong đó 2-3 phút nữa rồi mới lấy ra sẽ giúp thực phẩm được chín sâu hơn. Từ đó làm giảm thời gian nấu ăn, gián tiếp làm giảm lượng điện tiêu thụ/

Đặt thực phẩm gần với trần lò

Cách đặt thực phẩm cũng quyết định tới lượng điện năng mà lò vi sóng tiêu thụ. Theo cách sản xuất của các nhà sản xuất thì độ nóng sẽ được phân bố từ phía trần của lò vi sóng xuống dưới đáy lò và lan đều ra xung quanh.

Như vậy thực phẩm để càng sát trần lò sẽ được nhận một lượng nhiệt lớn hơn so với các vị trí khác. Điều này giúp giảm thời gian nấu nướng, giúp tiết kiệm đáng kể nguồn điện năng.

Sai lầm khi sử dụng lò vi sóng

Bên trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn những lưu ý giúp tiết kiệm được điện năng của lò vi sóng. Dưới đây là những điều cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng. Nếu như bạn không muốn hoa mắt chóng mặt mỗi lần nhận hóa đơn thanh toán tiền điện cuối tháng thì hãy tránh xa những hành động sau:

  • Sử dụng lò vi sóng ở nơi có máy lạnh, đặt gần các thiết bị điện như tủ lạnh, tivi…
  • Sử dụng khay đựng thực phẩm làm bằng chất liệu kim loại, có hoa văn sơn làm thực phẩm khó chín, nguy hiểm hơn là dễ dẫn đến cháy nổ.
  • Tự động mở cửa lò vi sóng khi thực phẩm đang được làm chín sẽ rất tốn điện.

Khi đã áp dụng những lưu ý sử dụng lò vi sóng mà thiết bị này vẫn tiêu tốn một nguồn điện năng lớn thì rất có thể nó đã bị hỏng hóc ở đâu đó. Liên hệ tới cơ sở sửa chữa lò vi sóng để được họ khắc phục lỗi nhanh nhất là điều bạn cần làm.

Có thể bạn quan tâm: Cách sửa lò vi sóng mất nguồn đơn giản và nhanh chóng nhất

Nên sửa lò vi sóng tốn nhiều điện năng ở đâu tại Hà Nội?

Hãy lựa chọn Vinamo – cơ sở sửa chữa lò vi sóng hàng đầu tại Hà Nội để nhận được dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại nhà chất lượng, uy tín với mức chi phí tiết kiệm.

Siêu nhanh chóng trong phục vụ, chỉ chưa đến 30 phút chúng tôi sẽ có mặt và khắc phục lỗi giúp bạn. Nếu bạn quá bận rộn hay không thích chờ đợi đi nữa, dịch vụ của chúng tôi đều đáp ứng được cho bạn.

lò vi sóng có tốn điện không
lò vi sóng có tốn điện không

Tối ưu trong chi phí, không nói khống giá, không vạch lỗi để khách hàng phải sửa chữa lò vi sóng thêm là cam kết của Trung tâm điện lạnh Vinamo. Bạn đã hoàn toàn an tâm và tin tưởng sửa chữa lò vi sóng khi nó hỏng hóc tại Vinamo chưa?

Nếu ai đó hỏi bạn lò vi sóng có tốn điện không? Bạn đã có thể giải thích và mách cho họ cách để tiết kiệm được điện năng của lò vi sóng hay chưa? Chúng tôi hi vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc tiết kiệm điện năng của gia đình.