Giải thích ký hiệu trên điều khiển điều hòa chi tiết nhất

1548

Ký hiệu trên điều khiển điều hòa có ý nghĩa gì? Rất nhiều người dùng đang thắc mắc điều này, đặc biệt là những người mới sử dụng điều hòa. Giải thích ký hiệu trên điều hòa của Vinamo dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết nhất.

Điều hòa là một thiết bị phổ biến trên thị trường hiện nay, bạn có chắc là mình đã sử dụng hết tính năng của chiếc điều hòa này cũng như hiểu rõ tất cả các ký hiệu có trên điều khiển điều hòa hay không?

Xem thêm: tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa panasonic, samsung, daikin chuẩn nhất

ký hiệu trên điều khiển điều hòa
ký hiệu trên điều khiển điều hòa

Chúng tôi dám chắc là rất nhiều người dùng không hiểu được hết những tính năng có trên chiếc điều khiển điều hòa mà chỉ biết thao tác một số chương trình cơ bản nhưng nút bật tắt, tăng giảm nhiệt độ.

Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn những ký hiệu trên điều khiển điều hòa cơ bản nhất bạn sẽ khám phá ra được một mớ những công dụng hiệu quả.

Giải thích ký hiệu trên điều khiển điều hòa

On /off là nút bật tắt điều hòa. On là chế độ bật còn Off là chế độ tắt. Bạn hãy bật điều hòa khi muốn khởi động điều hòa và sử dụng các tính năng khác và hãy tắt đi bằng cách ấn nút này lại một lần nữa để tắt toàn bộ hoạt động của điều hòa

Fan khởi động quạt gió hoạt động

Fan Speed là chế độ quạt cho 4 mức độ khác nhau mạnh, vừa, yếu và tự động AIRSWING bạn có thể chọn hướng gió thổi khi sử dụng chế độ này

POWERFUL giúp bạn làm lạnh nhanh, không cần phải chờ đợi quá lâu để điều hòa đạt tới mức nhiệt độ mong muốn chỉ sau một thời gian ngắn

SLEEP: chế độ cài đặt khi bạn ngủ điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ lên 29 đến 30 độ. Nhiệt độ này giúp cơ thể bạn thích ứng, giữ được sức khỏe cũng như tiết kiệm điện năng.

Chế độ hẹn giờ. Bạn có thể hẹn giờ hoạt động của điều hòa trong khoảng thời gian từ 1 đến 12 tiếng. Để xóa chế độ này hãy sử dụng nút cancel. Lưu ý là chế độ hẹn giờ sẽ tự động tắt khi nguồn điện bị ngắt.

Ký hiệu điều khiển điều hòa dry, cool và heat, Auto

Đây là 4 kí hiệu không còn xa lạ đối với những ai sử dụng điều hòa. Khi bạn bật điều hòa sẽ có ít nhất một trong ba ký hiệu này hiện trên màn hình của điều khiển điều hòa. Tuy nhiên ý nghĩa thực chất của nó bạn đã biết hay chưa?

  • Cool là biểu tượng hình bông tuyết, đây là chế độ nhiệt độ mát.
  • Dry là ký hiệu hình giọt nước. Đây là chế độ khô tức là chế độ hút ẩm giảm độ ẩm trong phòng.
  • Heat có ký hiệu hình mặt trời là ký hiệu giúp sưởi ấm. Lưu ý là chế độ này chỉ xuất hiện ở dòng điều hòa 2 chiều.
  • Auto là chế độ tự động. Cơ chế động này cho thấy điều hòa là một thiết bị thông minh sẽ tự động vận hành sao cho phù hợp với nhiệt độ độ ẩm sức gió.

Ký hiệu cây thông và ngôi nhà trên điều khiển điều hòa

Cây thông và ngôi nhà theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đây là 2 ký hiệu hiếm gặp nhất. Hai ký hiệu này thường đi kèm với nhau.

Cây thông là biểu tượng của chế độ ion không khí giúp lọc sạch những vi khuẩn bụi bẩn trong không khí trong thời gian nhanh chóng nhất. Đối với các dòng điều hòa cao cấp hơn thì nó còn lọc virus vi khuẩn.

Ký hiệu ngôi nhà là chế độ làm hút mùi không khí. Chế độ này rất có ích tuy nhiên nguồn điện năng mà nó tiêu thụ lại rất nhiều cho nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng chế độ này nhé.

giải thích ký hiệu trên điều khiển điều hòa
giải thích ký hiệu trên điều khiển điều hòa

Ký hiệu cánh quạt thứ hai

Trên màn hình của điều hòa sẽ có một hình cánh quạt được gọi là chế độ X fan. Chế độ này sẽ giúp cho điều hòa được khô ráo bởi trong lúc hoạt động điều hòa sẽ phát sinh ra nước để làm mát và làm ấm không khí.

Chế độ này rất quan trọng giúp tăng tuổi thọ của điều hòa. Bởi vậy hãy lưu ý là cho điều hòa chạy thêm 10 phút rồi hãy tắt hoàn toàn để hệ thống điều hòa được làm khô hoàn toàn.

Ký hiệu vòi nước

Ký hiệu vòi nước khá xa lạ với người dùng bởi đây là chế độ xuất hiện khi thời gian hoạt động của điều hòa lớn hơn 200 giờ. Khi xuất hiện chế độ này bạn hãy mang điều hòa đi vệ sinh ngay bởi nó đang báo hiệu cho bạn bộ lọc của máy đang bị bẩn, bít tắc.

Mỗi loại biểu tượng, mỗi ký hiệu trên điều khiển điều hòa lại có những ý nghĩa khác nhau. Giải thích ký hiệu trên điều hòa của điện lạnh Vinamo có giúp bạn hiểu được những ý nghĩa này hay không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp chi tiết nhất.

xem thêm : cách đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy