Hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ với tủ lạnh

2438

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng từ các chất dinh dưỡng nên bảo quản sữa mẹ với tủ lạnh giúp con bạn có thể dễ dàng sử dụng. Nhưng việc sử dụng và bảo quản sữa mẹ như thế nào thì không phải bà mẹ nào cũng nắm rõ. Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân sẽ mách các bà mẹ một phải pháp bảo quản sữa mẹ tốt nhất với chiếc tủ lạnh trong gia đình mình.

bao-quan-sua-me-voi-tu-lanh
Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Tìm hiểu cách bảo quản sữa mẹ với tủ lạnh

Thời gian bảo quản sữa mẹ vắt ra.

Sữa mẹ để nhiệt độ phòng: 270C – 320C: 3-4 giờ

Sữa mẹ để trong ngăn mát tủ lạnh: 00C – 3.90C: tới 8 ngày

Sữa mẹ để trong ngăn đá tủ lạnh cánh rời: 1-3 tháng

Sữa mẹ để trong tủ đông: -180C: 6-12 tháng

Cách bảo quản sữa mẹ trong ngăn mát tủ lạnh

Sữa mẹ sau khi được vắt mà chưa sử dụng ngay các mẹ hãy lưu trữ sữa trong tủ lạnh càng sớm càng tốt. Với ngăn mát, thời gian cho bảo quản sữa tốt nhất là 1 đến 2 ngày.

Cách bảo quản sữa mẹ trong ngăn đá

Với ngăn đá sẽ cho thời gian lưu trữ sữa mẹ vắt ra được bảo quản lâu hơn. Thông thường khi sử dụng với ngăn đá bởi tủ lạnh thông dụng hiện nay thời gian cho phép có thể lên tới 3 tháng. Mức thời gian này có sự giao động phụ thuộc khi các mẹ để mức lạnh của ngăn đá cũng như tần suất đóng – mở của tủ lạnh. Tuy nhiên với tủ lạnh mini thì thời gian bảo quản chỉ nên trong 2 tuần còn với máy ướp lạnh thì thời gian đó có thể lên tới 6 tháng

Các mẹ nên lưu ý: không nên đặt sữa tại cánh tủ, khi muốn sử dụng sữa trong ngăn đá, các mẹ nên chủ động để sữa xuống ngăn mát trước ½-1 ngày khi sử dụng.

Lưu trữ sữa trong tủ lạnh với túi đựng chuyên dụng

Lưu trữ sữa mẹ với túi đựng chuyên dụng sẽ giúp sữa được bảo quản một cách tốt nhất. Tốt nhất, các mẹ nên tìm mua túi chuyên dụng cho việc để sữa ở ngăn tủ mát cũng như túi riêng biệt cho lưu trữ ở ngăn tủ đá

  • Với ngăn mát: Vì sữa sẽ dụng luôn nên có thể sử dụng túi đựng sữa đơn thuần, đảm bảo kín đáo cũng như sạch sẽ giúp sẽ được bảo quản một cách tốt nhất
  • Với ngăn mát: Nên dùng túi chuyên dụng, túi Zipper to giúp sữa tránh việc bị nhiễm khuẩn. Túi Zipper được bán rất nhiều tại các cửa hàng cũng như siêu thị trên toàn quốc hiện nay.

Nên sử dụng loại tủ lạnh nào cho việc bảo quản sữa mẹ

Sữa mẹ sẽ được bảo quản tốt nhất với dòng tủ lạnh làm lạnh đa chiều tích hợp chức năng kháng khuẩn. Hiện nay trung tâm sửa chữa tủ lạnh Thanh Xuân có đầy đủ các loại tủ lạnh kháng khuẩn bằng các công nghệ hiện đại nhất như công nghệ Ultra Plasma, công nghệ kháng khuẩn bằng Nano Fresh Ag+…v..v. Nhờ vậy, sữa sẽ được bảo quản sạch hơn và tốt hơn.