Hướng dẫn cách lắp điều hòa 2 chiều

0
1130

Cách lắp điều hòa 2 chiều là một công đoạn không thể thiếu khi mới mua điều hòa về nhà, hoặc khi tháo lắp để kiểm tra, tu bổ điều hòa. giả dụ bạn không biết bí quyết lắp đặt máy điều hòa thì hãy gọi công ty bách khoa, cửa hàng chúng tôi hứa sẽ làm bạn hài lòng cả về giá cả và chất lương dịch vụ. Dưới dây là bài viết hướng dẫn cách lắp điều hòa 2 chiều tại nhà cho những người mua nào muốn tự tay mình lắp đặt hoặc chí ít cũng để quản lý được thợ lắp đặt khi gọi ko kể.

Xem thêm:

cach-lap-dieu-hoa-2-chieu
Khảo sát vị trí và cách lắp đặt điều hòa 2 chiều

Yêu cầu cần biết cách lắp điều hòa 2 chiều nhiệt độ

Khảo sát vị trí và cách lắp đặt điều hòa 2 chiều

 • Vị trí và  cách lắp điều hòa 2 chiều phải dễ thao tác. Nếu tại vị trí khó lắp phải trang bị giàn giáo và dây bảo hiểm.
 • Vị trí lắp dàn nóng nằm ở ko kể nên chọn những vị trí khoáng đãng có bưng bít và đảm bào gọn gàng
 • Vị trí dàn lạnh đặt ở trung tâm trong căn phòng để dễ dàng lan tỏa hơi lạnh

Tính toán kỹ thuật và cách lắp điều hòa 2 chiều

 • Dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh không được dài quá 15m So sánh máy có công suất
 • 9000BTU và 12000BTU.
 • So với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU dây ống đồng nối giữa cục nóng với
 • cục lạnh không dài quá 20m.
 • Cục nóng không buộc phải đặt cao quá và cách lắp điều hòa 2 chiều cục lạnh 7m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU,
 • không quá 15m đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU.
 • Dây cáp nguồn cho máy có công suất 9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm.
 • Dây cáp nguồn cho máy có công suất trên 18000 BTU ≥ 2,5mm.

Hướng dẫn cách lắp điều hòa 2 chiều Với 4 Bước tối giản

Bước 1: Lắp đặt dàn nóng và cách lắp điều hòa 2 chiều

Dàn nóng của điều hòa được nâng đỡ bằng giá treo. Bước đầu, chúng ta đo vị trí cách lắp điều hòa 2 chiều, sau đó lấy dấu để khi lắp đạt được vị trí chính xác. tiêu dùng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, sau đó đóng nở rồi bắt giá. Chúng ta đặt máy lên giá, dùng bulong gắn cố định chân máy vào giá đỡ. Nếu điều hòa là máy 2 chiều, bước tiếp theo chúng ta sẽ lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng.

Bước 2: Tiến hành cách lắp điều hòa 2 chiều và dàn lạnh cho điều hòa

Cũng giống như cách lắp điều hòa 2 chiều dàn nóng, khi lắp đặt dàn lạnh, chúng ta cũng cần phải tiến hành lấy dấu để việc lắp đặt được chính xác. túa bảng tôn tại phía sau dàn lạnh, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân chỉnh lại rồi lấy dấu. sau đó chúng ta dùng khoan bê tông vào vị trí đã đánh dấu. Tiếp đó, toá vỏ bên ngoài dàn lạnh để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn trên sơ đồ điện đi kèm máy. Tiếp theo, dùng tay nắn ống đồng cho ăn nhập với vị trí lắp đặt, túa rắc co ra khỏi ống đồng. Bọc bảo ôn cuốn băng say đắm phần ống đồng, ống thoát nước và dây tín hiệu đi trong ra ngoài tường. Cuối cùng của bước 2, chúng ta treo dàn lạnh lên bảng tôn và điều chình lại dàn lạnh cho căn bằng.

Bước 3: Tiến hành nối ống theo cách lắp điều hòa 2 chiều

 • Dưới đây là sơ đồ và cách lắp điều hòa 2 chiều nối ống giữa 2 dàn là dàn nóng và dàn lạnh. Chỉ cần làm theo đúng các hướng dẫn sơ đồ dưới đây, chúng ta có thể dễ dàng nối được ống giữa 2 dàn.

Bước 4: Chạy thử máy điều hòa theo cách lắp điều hòa 2 chiều

Sau khi công việc nối ống được hoàn thành, chúng ta sẽ tiến hành chạy thử máy và kiểm tra xem máy có hoạt động êm ái và bình thường không. Nếu thấy máy chạy êm và đường thoát nước ở dàn lạnh có nước chảy thì chúng ta lắp đặt điều hòa đúng phương pháp. Chỉ với 4 bước hướng dẫn cách lắp đặt máy điều hòa được trình bày phía trên, chúng ta đã sẽ có thể tự biết cách lắp điều hòa 2 chiều được máy điều hòa. Nếu có bất cứ khó khăn nào hay sự cố không điều chỉnh được, hãy liên hệ với suatulanh24h.net ví như bạn muốn điều hòa được lắp đặt chuyên nghiệp và giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chế tạo dịch vụ sửa điều hòa giá thấp và chất lượng để phục vụ cho các công dân Hà Nội.