Hướng dẫn cách lắp điều hòa 2 chiều

9280

Cách lắp điều hòa 2 chiều rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. chỉ cần nhớ những lưu ý nhỏ mà vinamo chi sẻ dưới đây thì đảm bảo rằng các bạn sẽ lắp đúng kỹ thuật, điều hòa(máy lạnh) của bạn sẽ hoạt động thật êm, độ lạnh sâu và bền.

cách lắp điều hòa 2 chiều
cách lắp điều hòa 2 chiều

nhiều người cứ hay thắc mắc rằng cách lắp điều hòa 2 chiều có khó hơn với cách lắp điều hòa 1 chiều hay không? xin trả lời rằng không nhé các bạn. lắp máy điều hòa 2 chiều thì chỉ cần lưu ý thêm là các đầu đấu dây kết nối dàn nóng và dàn lạnh có thêm 2 dây nữa là để cấp điện cho van đảo chiều khi chạy chiều nóng vào mùa đông thôi nhé. còn lại các khâu và lưu ý về ống đồng, gas, kích thước, chiều dài ống đồng lắp vẫn giữ nguyên nhé. 

Xem thêm: dịch vụ tháo lắp điều hòa

>> hướng dẫn tự tháo dỡ điều hòa

cach-lap-dieu-hoa-2-chieu
Khảo sát vị trí và cách lắp đặt điều hòa 2 chiều

Yêu cầu cần biết cách lắp điều hòa nhiệt độ 2 chiều

Khảo sát vị trí và cách lắp đặt điều hòa 2 chiều

 • Vị trí và cách lắp điều hòa 2 chiều phải dễ thao tác. Nếu tại vị trí khó lắp phải trang bị giàn giáo và dây bảo hiểm.
 • Vị trí lắp dàn nóng nằm ở ko kể nên chọn những vị trí khoáng đãng có bưng bít và đảm bào gọn gàng
 • Vị trí dàn lạnh đặt ở trung tâm trong căn phòng để dễ dàng lan tỏa hơi lạnh
 • lưu ý là hạn chế đặt dàn lạnh đối diện và thổi trực tiếp hơi lạnh vào giường ngủ.

Tính toán kỹ thuật và cách lắp điều hòa 2 chiều

 • Dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh không được dài quá 15m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU.
 • So với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU dây ống đồng nối giữa cục nóng với cục lạnh không dài quá 20m.
 • Cục nóng không được phép đặt cao hơn so với măt lạnh, nếu cao hơn thì phải làm bấy dầu, nếu không thì dầu sẽ đọng hết ở dàn lạnh sẽ dẫn đến việc không có dầu bôi trơn lốc và hỏng lốc
 • ống đồng không quá 25m đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU.
 • Dây cáp nguồn cho máy có công suất 9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm.
 • Dây cáp nguồn cho máy có công suất trên 18000 BTU ≥ 2,5mm.

Hướng dẫn cách lắp điều hòa 2 chiều Với 4 Bước tối giản

Bước 1: Tiến hành lắp đặt dàn nóng khi cách lắp điều hòa 2 chiều

Dàn nóng của điều hòa được nâng đỡ bằng giá treo. Bước đầu, chúng ta đo vị trí cách lắp điều hòa 2 chiều, sau đó lấy dấu để khi lắp đạt được vị trí chính xác. tiêu dùng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, sau đó đóng nở rồi bắt giá. Chúng ta đặt máy lên giá, dùng bulong gắn cố định chân máy vào giá đỡ. Nếu điều hòa là máy 2 chiều, bước tiếp theo chúng ta sẽ lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng.

Bước 2: Tiến hành cách lắp dàn lạnh khi lắp điều hòa 2 chiều

trước hết khi lắp đặt dàn lạnh, chúng ta cũng cần phải tiến hành lấy dấu để việc lắp đặt được chính xác. túa bảng tôn tại phía sau dàn lạnh, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân chỉnh lại rồi lấy dấu. sau đó chúng ta dùng khoan bê tông vào vị trí đã đánh dấu. Tiếp đó, toá vỏ bên ngoài dàn lạnh để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn trên sơ đồ điện đi kèm máy. Tiếp theo, dùng tay nắn ống đồng cho ăn nhập với vị trí lắp đặt, túa rắc co ra khỏi ống đồng. Bọc bảo ôn cuốn băng say đắm phần ống đồng, ống thoát nước và dây tín hiệu đi trong ra ngoài tường. Cuối cùng của bước 2, chúng ta treo dàn lạnh lên bảng tôn và điều chình lại dàn lạnh cho căn bằng.

Bước 3: Tiến hành nối ống đồng khi tiến hành lắp đặt điều hòa 2 chiều

 • Ống đồng cần được loe mũ và dũa ba via thật kỹ trước khi bắt giắc co. thao tác chậm thì sẽ không bị móp, méo ống đồng và hở gas.
 • Dưới đây là sơ đồ và cách lắp điều hòa 2 chiều nối ống giữa 2 dàn là dàn nóng và dàn lạnh. Chỉ cần làm theo đúng các hướng dẫn sơ đồ dưới đây, chúng ta có thể dễ dàng nối được ống giữa 2 dàn.

Bước 4: Chạy thử máy điều hòa theo cách lắp điều hòa 2 chiều

Cách đấu dây điều hòa 2 chiều

Đối với máy điều hòa cơ 2 chiều hay điều hòa inverter 2 chiều đều có 4 dây kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh. chúng ta đấu lần lượt các dây 1-2-3-4 của dàn lạnh tương ứng với các vị trí 1-2-3-4 của dàn nóng ( 1 của dàn lạnh đấu với 1 của dàn nóng).
mội số dòng máy như daikin inverter 2 chiều thì nguồn có thể cấp ở cục nóng và cũng có thể cấp và cục lạnh vì dây nguồn cũng thông với cả dây 1 và 2.
để tránh đấu sai vị trí các dây thì chúng ta sẽ đánh dấu thứ tụ các dây trước khi cuốn bảo ôn, nếu đã cuốn bảo ôn rồi thì phải xác định bằng cách dùng đồng hồ đo thông mạch để dò dây.

Sau khi công việc nối ống được hoàn thành, chúng ta sẽ tiến hành chạy thử máy và kiểm tra xem máy có hoạt động êm ái và bình thường không. Nếu thấy máy chạy êm và đường thoát nước ở dàn lạnh có nước chảy thì chúng ta lắp đặt điều hòa đúng phương pháp. Chỉ với 4 bước hướng dẫn cách lắp đặt máy điều hòa được trình bày phía trên, chúng ta đã sẽ có thể tự biết cách lắp điều hòa 2 chiều được máy điều hòa. Nếu có bất cứ khó khăn nào hay sự cố không điều chỉnh được, hãy liên hệ với suatulanh24h.net ví như bạn muốn điều hòa được lắp đặt chuyên nghiệp và giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chế tạo dịch vụ sửa điều hòa giá thấp và chất lượng để phục vụ cho các công dân Hà Nội.