Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không xả tuyết

0
630

Tủ lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên gặp hiện tượng tủ lạnh không xả tuyết, hình thành một lớp tuyết bám dày trên ngăn đá khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do đâu? Cách sửa tủ lạnh không xả tuyết như thế nào cho hiểu quả. Tất cả thông tin sẽ có qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân tủ lạnh không xả tuyết

 1. Cầu chỉ nhiệt của tủ lạnh bị hỏng

Cầu chì nhiệt của tủ lạnh là thiết bị bảo vệ dùng để bảo vệ ngắt điện khi tủ lạnh xả tuyết. Nếu tủ lạnh gặp hiện tượng trên thì bạn cần nghĩ ngay đến việc kiểm tra cầu chì nhiệt của tủ lạnh. Kiểm tra bộ phận này có bị đứt hay chập cháy gì hay không.

Nguyên nhân tủ lạnh không xả tuyết
Nguyên nhân tủ lạnh không xả tuyết
 1. Hỏng rơ le tủ lạnh

Rơ le tủ lạnh còn được gọi là sò lạnh tủ lạnh, thiết bị được đặt phía sau ngăn đá của tủ lạnh. Rơ le sẽ được kẹp vào dàn lạnh khi hoạt động, nếu tủ lạnh không xả tuyết thì rơ le trên dàn lạnh sẽ thực hiện các chức năng thông báo cho thanh điện trở bám tuyết và chúng sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Rơ le của tủ lạnh là thiết bị cầu nối xác định được trạng thái bám tuyết trên dàn lạnh. Khi bộ phận này hư hỏng thì tủ lạnh có hiện tượng không xả đá, xả tuyết.

 1. Timer xả đá bị hỏng

Timer giống như thiết bị thời gian và tủ lạnh sẽ không hoạt động nếu như bộ phận này gặp sự cố trục trặc. Bởi timer sẽ kiểm soát thời gian hoạt động của quá trình tủ lạnh xả tuyết, đảm bảo cho tủ lạnh luôn giữ được nhiệt độ thích hợp.

 1. Dòng điện hoạt động không ổn định

Dòng điện hoạt động không ổn định là một trong những nguyên nhân làm cho nhiệt độ tủ lạnh không ổn định và sẽ dấn đến hiện tượng tủ lạnh không xả đá

Cách sửa tủ lạnh không xả tuyết

Cách khắc phục tủ lạnh không xả tuyết hiệu quả
Cách khắc phục tủ lạnh không xả tuyết hiệu quả

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường thì bạn cần khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt, tránh sự cố hư hỏng nặng hơn.

 • Ngắt nguồn điện ngay khi tủ lạnh gặp phải sự cố
 • Lấy hết thực phẩm ra ngoài và cho vào túi giữ nhiệt để giữ cho các thực phẩm được lạnh lâu hơn
 • Lấy khay đựng thức ăn và đựng đá ra ngoài
 • Lau sạch nước nếu có nước chảy ra ngoài
 • Mở cửa tủ cho thông thoáng và tan đá, Dùng một cốc nước sôi bay hơi để thúc đẩy nhanh quá trình này hơn
 • Vệ sinh và dùng chất tẩy rửa để làm sạch tủ lạnh hơn và khử mùi hiệu quả
 • Lau lại bằng khăn sạch
 • Lắp khay và cho thức ăn lên

Nếu tủ lạnh vẫn phải sự cố nêu trên thì lúc này bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để được khắc phục kịp thời, tránh những sự cố hư hỏng nặng hơn và không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng của gia đình bạn.

Như vậy, qua bài viết mọi người có thể biết được nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không xả tuyết hiệu quả mà trung tâm điện lạnh Thanh Xuân cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng tủ lạnh.