Hướng dẫn sửa bơm máy lọc nước không chạy hiệu quả, nhanh chóng

359

Sửa bơm máy lọc nước không chạy hiệu quả. Hãy khắc phục lỗi này nhanh chóng để thiết bị này hoạt động bình thường trở lại theo những hướng dẫn và phân tích dưới đây của chúng tôi nhé.

bơm của máy lọc nước không chạy
bơm của máy lọc nước không chạy

Tầm quan trọng của bơm máy lọc nước

Bơm máy lọc nước là một thiết bị quan trọng, bởi lẽ nó giúp cho nước có đủ áp lực để đẩy vào lõi lọc từ đó đi đến lõi lọc cuối cùng và cho ra nước tinh khiết.

Khi bơm máy lọc nước bị hỏng, nước quá yếu không đủ áp lực việc lọc nước sẽ diễn ra vô cùng lâu. Bạn sẽ thấy hiện tượng nước nhỏ giọt hoặc thậm chí là không có nước.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân và giải pháp với hiện tượng bơm của máy lọc nước không chạy ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân bơm máy lọc nước không chạy

Theo kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh của Vinamo, đối với thiết bị máy lọc nước bị lỗi bơm máy lọc không chạy có tất cả 6 nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến lỗi này cụ thể như sau:

Do không có nước ở nguồn cấp vào

Nguồn nước ở đầu vào quá yếu hết nước, do đường ống bị tắc là nguyên nhân chủ yếu phổ biến dẫn đến bơm của máy lọc nước không chạy được.

Mất ổn định ở nguồn điện cấp vào

Nguồn điện là nguồn năng lượng cần thiết để cho máy bơm có thể hoạt động. Khi nguồn điện bị chập chờn ở dây dẫn, ổ cắm điện điện thì máy bơm sẽ không thể hoạt động.

Bị tắc lõi lọc nước

Lõi lọc nước sẽ bị tắc sau một thời gian lọc nước, đặc biệt là nguồn cấp nước vào có quá nhiều bụi bẩn vi khuẩn.

Tắc màng lọc ro

Màng lọc ro có thời gian thay thế định kỳ là 2 năm một lần. Tuy nhiên nhiều người dùng không để ý đã không thay thế nó dẫn đến hiện tượng bị tắc màng lọc ro. Khi tắc màng lọc thì nước sẽ không thể len qua và lọc được.

Hỏng nguồn adaptor

Nguồn điện bị hỏng trực tiếp dẫn đến nguồn adaptor bị hỏng theo.

Van áp thấp hỏng

Van áp thấp là một bộ phận quan trọng quyết định đến việc hoạt động hay không hoạt động của máy bơm nước. Dù cho điện hay nước cấp vào đầy đủ mà thiết bị van áp thấp máy bị hỏng thì máy bơm cũng sẽ không thể hoạt động được.

Van áp thấp đóng vai trò như một người chỉ huy nhận biết tín hiệu đầu vào của nước xem đã đủ áp lực hay chưa. Nếu đủ sẽ cho phép máy bơm hoạt động.

Với những nguyên nhân trên đây, đâu là nguyên nhân dẫn đến bơm máy lọc nước gia đình bạn bị hỏng? Tìm hiểu giải pháp tương ứng ngay dưới đây nhé.

bơm máy lọc nước không chạy
bơm máy lọc nước không chạy

Cách sửa bơm máy lọc nước không chạy

Ứng với mỗi nguyên nhân trên sẽ có cách sửa tương ứng như sau:

  • Nếu không có nguồn nước cấp vào thì cần phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dẫn nước, hệ thống bơm nước của gia đình mình. Tiến hành tháo ống lọc số 1 ra để kiểm tra.
  • Để đảm bảo nguồn điện được cấp đầy đủ cho máy bơm hoạt động hãy kiểm tra và thay thế dây dẫn, ổ cắm, phích cắm điện nếu nó bị hỏng.
  • Hãy thay ngay lõi lọc nước nếu thấy nó bị bẩn và tạo thói quen vệ sinh nó để nước được lọc sạch sẽ nhất.
  • Thay màng lọc mới là giải pháp tối ưu nhất giúp cho thiết bị máy bơm của bạn hoạt động tốt.
  • Giải pháp duy nhất cho việc hỏng nguồn adaptor là thay một cái mới.
  • Nếu bị hỏng van áp thấp thì cũng cần phải thay thiết bị này mới.

Việc sửa chữa cũng như thay thế các linh kiện thiết bị của máy lọc nước sẽ có mức chi phí khác nhau cũng như có quy trình thay thế khác nhau. Để biết rõ thông tin về điều này hãy liên hệ ngay tới cơ sở sửa chữa máy lọc nước uy tín để họ cử thợ tới kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng cho bạn.

Sửa máy bơm máy lọc nước không chạy ở đâu tại Hà Nội?

Nếu bạn đang ở tại Hà Nội bạn muốn sử dụng dịch vụ sửa bơm máy lọc nước uy tín với mức chi phí hợp lý thì trung tâm điện lạnh Vinamo là một địa chỉ đáng để bạn cân nhắc.

Vinamo với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa điện lạnh đặc biệt là bơm máy lọc nước tại địa bàn Hà Nội đã và đang là địa chỉ hàng đầu, có thị phần khách hàng đông đảo.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ thợ lành nghề giàu kinh nghiệm chuyên môn, luôn nhiệt tình tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc của khách hàng trước và sau khi sửa chữa. Nhận được sự ủy quyền của các thương hiệu lớn cho nên 100% các bộ phận thay thế là hàng chính hãng, có chi phí hợp lý hợp với mặt bằng chung.

Hiện nay Vinamo đang cung cấp tới khách hàng dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà với chi phí vô cùng hợp lý, luôn báo giá chính xác và báo trước khi sửa chữa. Nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé.

Với những thông tin liên quan đến lỗi máy bơm lọc nước không chạy được trên đây hi vọng bài viết này đã có ích cho bạn. Đừng quên liên hệ với Vinamo để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.