Hướng dẫn sửa quạt dàn lạnh điều hòa không chạy, chạy yếu nhanh chóng

2318

Quạt dàn lạnh điều hòa không chạy làm điều hòa hoạt động không ổn định, khiến người dùng khó chịu trong quá trình sử dụng.  Những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và khắc phục được lỗi này nhanh chóng nhất.

Quạt dàn lạnh điều hòa là một bộ phận quan trọng của phần làm mát. Nó có hình dáng là một trục tròn, dài. Quạt dàn lạnh điều hòa nằm sau tấm lưới sắt chỉnh hướng gió.

quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu
quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu

Nếu như quạt dàn lạnh điều hòa không chạy quá trình điều hòa không khí sẽ bị gián đoạn. Điều hòa sẽ làm mát kém, chậm, vừa tốn điện lại vừa không đạt được hiệu quả mong đợi.

Có thể bạn quan tâm: sửa điều hòa lúc mát lúc không đơn giản mà hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu, không chạy

Cách nhận biết quạt dàn lạnh điều hòa hỏng nhờ vào chế độ gió thổi. Bạn hãy đưa tay ra trước cánh đảo gió. Nếu thấy gió không thổi ra hoặc gió thổi ra chậm, yếu thì quạt dàn lạnh điều hòa đang gặp lỗi và cần được sửa chữa ngay.

Nguyên nhân quạt dàn lạnh điều hòa không chạy

Dựa theo kinh nghiệm sửa chữa điều hòa hơn 10 năm tại Hà Nội, trung tâm điện lạnh Vinamo xác định những nguyên nhân cơ bản và thường gặp nhất dẫn đến lỗi quạt dàn lạnh điều hòa không chạy như sau:

Nguyên nhân cơ

Hiện tượng bó cơ do hao mòn bạc, sát cốt, khô dầu khiến quạt dàn lạnh điều hòa trước tiên là khó khăn trong việc quay cánh sau là không thể hoạt động.

Nguyên nhân điện

Chết tụ, nguồn điện cấp cho máy lạnh bị hỏng, cháy hoặc hỏng mô tơ, hỏng dây contactor quạt, ngắn mạch, chạm vỏ… đều dẫn đến quạt dàn lạnh điều hòa không chạy.

Những bộ phận gây ra lỗi quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu mang đặc tính kỹ thuật. Hãy tìm hiểu thật kỹ các bộ phận, đảm bảo an toàn về điện trước khi bắt tay vào sửa chữa.

Cách sửa quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu, không chạy

Nhìn chung những nguyên nhân gây ra hiện tượng quạt dàn lạnh điều hòa không chạy hay chạy yếu đều liên quan đến bộ phận kỹ thuật.

Người dùng nếu như không có đủ kiến thức chuyên môn thì không nên tự sửa chữa để tránh tốn công, tốn sức mà lại biến “lợn lành thành lợn què”.

Sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà là một giải pháp tối ưu cho những ai bận rộn, không đủ kiến thức trong việc sửa lỗi điều hòa.

quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu
quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu

Để giúp bạn hình dung rõ hơn về việc sửa chữa lỗi quạt dàn lạnh điều hòa không chạy, trung tâm điện lạnh Vinamo sẽ hướng dẫn bạn các bước sửa lỗi:

Kiểm tra mạch điện, thông mạch của coil và tiếp điểm, tụ điểm bằng đồng hồ. Nếu thấy hỏng hóc thì sửa lỗi. Nặng nhất là thay quạt điểu hòa mới.

Địa chỉ sửa quạt dàn lạnh điều hòa không chạy, chạy yếu

Sử dụng dịch vụ quạt dàn lạnh điều hòa không chạy tại Vinamo là lựa chọn sáng suốt cho các khách hàng tại Hà Nội.

Có quá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội nhưng Vinamo vẫn là địa chỉ tin cậy, uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nguyên nhân nằm ở chất lượng cùng những cam kết vàng của Vinamo.

  • Vinamo có trên 10 chi nhánh, rải khắp Hà Nội. Dù bạn ở đâu đi nữa cũng dễ dàng tìm thấy Vinamo để sửa chữa.
  • Sự thuận tiện về địa lý giúp chúng tôi phục vụ quý khách hàng rất nhanh chóng. Chưa đến 30 phút liên hệ đội ngũ sửa chữa của chúng tôi đã có mặt và giải quyết vấn đề giúp bạn.
  • Tự tin đem đến quy trình sửa chữa chất lượng cho quý khách là nhờ đội ngũ sửa chữa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Họ có trên 5 năm kinh nghiệm, là cử nhận tại trường đai học kỹ thuật uy tín – đại học Bách Khoa Hà Nội.
quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu
quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu
  • Nhận được sự ủy quyền từ các thương hiệu uy tín về điều hòa như LG, Panasonic, Samsung… Vinamo cam kết 100% linh kiện đem đi thay thế là chính hãng, có chế độ bảo hành đầy đủ.
  • Đặc biệt bạn sẽ nhận được mức chi phí sửa chữa tối ưu và hợp lý nhất so với mặt bằng trung trên thị trường hiện nay. Vinamo thực hiện báo giá chính xác, báo giá trước khi sửa chữa. Chúng tôi cam kết không vạch thêm lỗi để khách hàng phải sửa chữa thêm.

Trong trường hợp nặng nhất là thay quạt dàn lạnh mới, giá quạt dàn lạnh tại Vinamo cũng sẽ khiến bạn an tâm sửa chữa.

Hãy sửa chữa lỗi quạt dàn lạnh điều hòa không chạy, chạy yếu ngay hôm nay để điều hòa hoạt động bình thường trở lại. Đừng vì tiết kiệm một chút chi phí mà để điều hòa hỏng nặng thêm bạn nhé.

Những thông tin liên quan đến lỗi quạt dàn lạnh điều hòa không chạy trên đây có giúp bạn khắc phục được lỗi điều hòa hay không? Hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Vinamo qua hotline khi có thắc mắc nhé.