khắc phục máy lọc nước không ngắt, chạy không dừng, chạy liên tục chi tiết

2914

Hiện tượng máy lọc nước không ngắt hay máy lọc nước chạy liên tục thường gặp ở một số chiếc máy lọc nước sử dụng lâu. Với lỗi này bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân và giải pháp xử lý kịp thời nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước. Dù là chiếc máy lọc nước nào đi chăng nữa thì quá trình sử dụng lâu dài, dưới tác động của môi trường cũng như của chính người dùng máy lọc nước sẽ phát sinh một số lỗi trong đó lỗi thường gặp là lỗi máy lọc nước chạy liên tục.

máy lọc nước không ngắt
sửa chữa máy lọc nước không ngắt

Dấu hiệu lỗi máy lọc nước không ngắt

Bình thường thì máy lọc nước có bình chứa sẽ khởi động lọc nước trong vòng thời gian từ 10 phút đến 1 tiếng. Với các máy lọc nước bị lỗi thì nó sẽ vượt quá thời gian này.

Theo khảo sát của chúng tôi từ những người thợ chuyên khắc phục lỗi máy lọc nước của trung tâm điện lạnh Vinamo, chúng tôi xác định hai thương hiệu máy lọc nước Kangaroo và Karofi là 2 thương hiệu thường gặp phải lỗi này nhất.

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi máy lọc nước không ngắt sẽ được đề cập chi tiết ngay dưới đây, tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngừng

Bị rò rỉ nước

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, chủ yếu nhất chất dẫn đến hiện tượng máy lọc nước không ngắt. Bởi lẽ khi nước bị rò gỉ trước khi nó đến được bộ lọc cuối cùng sẽ khiến cho lượng nước cung cấp đến bộ lọc không đủ dẫn đến nước lọc ra với lượng rất nhỏ và nó phải tốn rất nhiều thời gian hoạt động liên tục để lọc đúng lượng nước.

Với trường hợp nước lọc ra không có thì chắc chắn là hiện tượng rò gỉ đã xảy ra quá nặng nề. Đó là tình trạng nghiêm trọng mà bạn cần phải xử lý ngay.

Rò rỉ nước có thể xuất phát do sự cố trong quá trình lắp ráp máy lọc nước hoặc hỏng hóc ở các con nối hoặc là sự đứt gãy ở đường ống nước đặc biệt là ở các chiếc máy sử dụng lâu mà chưa được bảo hành.

Do hỏng bơm hoặc yếu bơm

Nhờ có máy bơm mà lượng nước được bơm lên mới đủ áp lực để đưa vào các bộ lọc. Nếu bơm hỏng bơm yếu thì áp lực sẽ bị thiếu dẫn đến không thể lọc ra nước tinh khiết và máy sẽ hoạt động liên tục.

Đặc biệt là bơm bị hỏng thì sẽ không có một áp lực nào đẩy nước vào hệ thống lọc từ đó sẽ khiến cho máy lọc nước không ngắt. Hiện tượng này thường xảy ra đối với các loại bơm đã sử dụng rất lâu và không được bảo trì hay kiểm tra thường xuyên.

Sau một thời gian dài thì thiết bị này thường thì sẽ bị yếu và cuối cùng là bị hỏng. Hãy kiểm tra máy bơm và khắc phục nhé.

máy lọc nước chạy không ngừng
máy lọc nước chạy không ngừng

Hỏng van điện từ

Ở máy lọc nước có một thiết bị tên là van điện từ, thiết bị này có vị trí ở gần vòi nước xả của máy lọc nước. Nếu thiết bị này hỏng thì nước thải sẽ không được kiểm soát mà sẽ chảy ra liên tục khiến cho không đủ áp lực nước. Từ đó khiến máy lọc nước chạy liên tục.

Do hỏng lõi lọc

Lõi lọc có nhiều chất bẩn tích lại trong một thời gian dài. Lõi lọc nước bị tắc sẽ khiến cho nước rất khó len lỏi để đi đến lõi lọc tiếp theo. Bởi vậy khi không đủ lượng nước thì máy lọc nước sẽ chạy liên tục không dừng.

Hỏng van một chiều

Trường hợp này rất ít gặp tuy nhiên thì cũng không phải là không thể gặp. Việc hỏng van một chiều thường là do lỗi của nhà sản xuất hoặc sự hào mòn do tác động của môi trường theo thời gian.

Do hỏng van áp cao

Nếu hỏng van cao áp sẽ dễ dàng nhận thấy là máy lọc nước chảy rất lâu để bơm nước.

Với những nguyên nhân trên đây, bạn đã xác định được lỗi của thiết bị máy lọc nước gia đình hay chưa? Hãy tìm hiểu cách sửa tương ứng nhé.

Cách khắc phục máy lọc nước chạy không dừng

Đối với nguyên nhân rò rỉ nước thì bạn cần phải xem rò rỉ ở đâu? Cần kiểm tra đường ống nước cũng như quy trình lắp ráp cho chuẩn. Hãy liên hệ tới cơ sở sửa chữa gần nhất nếu như không thể tự tìm được nguyên nhân và giải pháp cho thiết bị này.

máy lọc nước chạy liên tục;
máy lọc nước chạy liên tục;

Hãy thay cho mình một chiếc bơm mới nếu bơm bị hỏng. Còn nếu nó chỉ bị yếu thì hãy kiểm tra đầu bơm áp lực còn đủ hay không để tiến hành thay thế hoặc sửa chữa thay một chiếc bơm mới khi nó bị hỏng.

Tạo thói quen thay lõi lọc thường xuyên để đảm bảo nước được sạch đồng thời không bị tắc.

Nếu van một chiều bị hỏng thì cần thay đổi chiếc van mới.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về máy lọc nước chảy liên tục. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về lỗi này hoặc không thể tự sửa chữa nó hãy để thợ sửa chữa của trung tâm điện lạnh Vinamo giúp bạn nhé.