Khắc phục tình trạng máy giặt chạy mãi không ngừng

3373

Sau một thời gian sử dụng tình trạng máy giặt chạy mãi không ngừng rất thường hay xảy ra. Khiến cho bạn cảm thấy lo lắng không biết máy giặt của gia đình bạn đang gặp vẫn đề gì? Bài viết sau đây các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân sẽ cùng bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng cho quý khách hàng.

>>>Xem thêm: Máy giặt xả nước liên tục

may-giat-chay-mai-khong-ngung

 

Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt chạy mãi không ngừng

 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân chuyên dịch vụ sửa máy giặt tại nhà nhanh chóng chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, cùng nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, hàng năm được tham gia các khóa đào tạo nâng cao tay nghề sẽ khắc phục nhanh chóng sự cố máy giặt chạy mãi không ngừng cho gia đình bạn.

Do máy giặt có áp suất nước thấp: Có rất nhiều gia đình chia nhỏ các đường ống nước khiến cho áp suất nước vào máy giặt khá thấp

Van điều khiển nước của máy giặt bị hỏng: Trong máy giặt luôn có một bộ phận gọ là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở.

Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc nghẽn: Do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra máy giặt không đạt yêu cầu, từ đó nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm

Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc nghẽn: Máy giặt của bạn có thể bị gặp trục trặc do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, khiến nguồn nước được cấp vào máy giặt rất chậm.

Màng lọc máy giặt bị tắc: Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi, cặn chất bẩn…Đó cũng chính là nguyên nhân khiến nước không vào tớ máy giặt, và sẽ gây ra hiện tượng máy giặt quá thời gian.

Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình: Máy giặt có thể chạy lâu quá thời gian quy định do lỗi mạch, loạn chương trình. Việc này thường do mạch điều khiển ( với mày điện tử ) hoặc bộ đồng hồ điều khiển ( với các máy cơ)

Biện pháp khắc phục  máy giặt chạy mãi không ngừng:

Quý khách cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần

Trong trường hợp này, người sử dụng cần phải liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị

Quý khách hàng chỉ cần sử dụng đó là vặn lấy cái màng lọc ra và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ. Việc vệ sinh này sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt được cải thiện hơn nhiều.

Quý khách cần kiểm tra ống và vệ sinh sạch sẽ. Nhờ vậy, nước sẽ chảy đều trở lại vào máy. Thông thường tỷ lệ cấp nước cần trên 15l/phút mới đảm bảo máy chạy đúng thời gian quy định

Quý khách hàng có thể chỉ cần lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ.

Các máy lỗi do nguyên nhân thường do bị ẩm mạch vì máy để trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trung chiu vào gây cháy nổ IC trên mạch.

Nếu bạn kiểm tra máy không bị các trường hợp ở trên, rất có thể máy đã bị hỏng van điều khiển nước khiến nước không được cấp vào máy giặt.

Xin lưu ý: Quý khách hàng không nên tự ý tháo máy giặt để sửa chữa nếu chưa có   kinh nghiệm tránh tình trạng sẽ khiến cho thiết bị gặp thêm các sự cố hư hỏng phức tạp khác.

Nếu quý khách hàng gặp sự cố máy giặt trên mà không tự khắc phục được hãy đến với dịch vụ sửa máy giặt chạy mãi không ngừng tại trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân, kỹ thuật viên của trung tâm sẽ đến tận nơi khắc phục nhanh chóng sự cố đó cho quý khách hàng.